VIETV IS THE LARGEST VIETNAMESE TELEVISION NETWORK WITH THE MOST AFFILIATES IN THE UNITED STATES
Top News

Walmart sẽ trả tiền thưởng cho những nhân viên chăm chỉ tới sở làm

Published 02 Feb, 2019
Các nhân viên làm việc cho hệ thống siêu thị Walmart vừa mới nhận được niềm vui mới, sau khi ban giám đốc điều hành công ty này tuyên bố sẽ trả tiền bonus cho những ai chăm chỉ tới sở làm hay còn gọi là perfect attendance.

Điều này đồng nghĩa với việc những người hay xin nghỉ làm sẽ không được nhận tiền thưởng. Thể theo chính sách mới, các nhân viên của Walmart chỉ được phép vắng mặt tối đa là năm ngày trong vòng sáu tháng, thay vì chín ngày như trước đây. Thêm vào đó, mỗi năm họ sẽ được cho sáu ngày PTO cố định để dùng cho việc nghỉ bệnh và giải quyết chuyện khẩn cấp gia đình. Những nhân viên vừa mới vào làm có thể lãnh tối đa $600 mỹ kim tiền bonus vào mỗi tam cá nguyệt của năm nếu như có perfect attendance, trong khi các nhân viên ở cấp quản lý sẽ có tiền thưởng lên đến 900 mỹ kim. Walmart hiện đang được mệnh danh là công ty tư nhân lớn nhất trên toàn cõi Hoa Kỳ.

 
TIN TỨC KHÁC

Tàu cứu người nhân đạo không thể cập bến vào Tây Ban Nha

Cơ quan điều hành tàu cứu trợ nhân đạo Open Arms vốn đang chở theo hàng trăm người nhập cư bất hợp pháp vào ngày chủ nhật 18 tháng 8 cho biết, tàu thuyền của họ đến nay vẫn chưa thể cập bến, mặc dù đã được chính quyền Tây Ban Nha cho phép neo đậu vào hải cảng Algeciras, do gặp phải một số vấn đề khẩn cấp trên tàu.

Tàu chở dầu Grace 1 của Iran đã rời khỏi Gibraltar

Hệ thống theo dõi màn hình radar vào tối chủ nhật 18 tháng 8 cho thấy, tàu chở dầu Grace 1 của Iran đã rời khỏi thuộc địa Gibraltar do Anh Quốc kiểm soát, sau vài tuần lễ bị bắt giữ do tình nghi vận chuyển dầu hỏa sang Syria, vi phạm trầm trọng lệnh chế tài của Liên Hiệp Quốc.

Đánh bom khủng bố nhắm mục tiêu vào một lễ cưới tại thủ đô Kabul của Afghanistan

Một đoạn video lan truyền trên mạng xã hội vào ngày chủ nhật 18 tháng 8 đã quay lại được tàn cuộc của màn đánh bom tự sát, nhắm mục tiêu vào một lễ cưới ở thủ đô Kabul của Afghanistan.

Tổng thống Pháp kêu gọi ông Vladimir Putin ngồi vào bàn đàm phán với Ukraine

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vào ngày thứ hai 19 tháng 8 đã lên tiếng kêu gọi người đồng nhiệm Nga Vladimir Putin bỏ qua mọi xung đột để nối lại cuộc đàm phán hòa bình với Ukraine.

Israel có thể tiến hành một cuộc tổng hành quân trên dải Gaza

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu vào ngày chủ nhật 18 tháng 8 cho biết, trong trường hợp khẩn cấp, ông có thể cho tiến hành một cuộc tổng hành quân trên dải Gaza, nhắm mục tiêu vào các cứ điểm của phong trào Hồi Giáo Hamas.

Tổng thống Donald Trump sẽ công bố kế hoạch hòa bình Trung Đông sau cuộc bầu cử ở Israel

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vào ngày chủ nhật 18 tháng 8 cho biết, kế hoạch hòa bình Trung Đông có thể sẽ được chính phủ của ông công bố sau khi tiến trình bầu cử khép lại ở Israel.

Phó tổng thống Mike Pence sẽ trở thành bạn đồng hành tham gia tranh cử cùng ông Trump vào năm 2020

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vào ngày chủ nhật 18 tháng 8 cho biết, ông lại một lần nữa chọn ông Mike Pence làm bạn đồng hành trong cuộc tái tranh cử năm 2020. Suốt thời gian qua quan hệ giữa ông Trump và Pence luôn vô cùng tốt đẹp.

Người dân sinh sống trên thế giới liên tục gởi hoa tới tưởng nhớ các nạn nhân bị bắn thiệt mạng ở El Paso

Truyền thông quốc gia loan báo, ngày càng có nhiều bó hoa được mang tới đặt xung quanh đài tưởng niệm nhằm để vinh danh những nạn nhân kém may mắn từng bị bắn thiệt mạng trong màn xả súng tập thể ở thành phố El Paso thuộc tiểu bang Texas cách đây hai tuần.

Tổng thống Donald Trump cho biết cuộc đàm phán với Taliban và chính phủ Afghanistan đang diễn ra một cách tốt đẹp

Nhà lãnh đạo Tòa Bạch Ốc tổng thống Donald Trump vào ngày chủ nhật 18 tháng 8 đã bày tỏ sự lạc quan khi nói về tình trạng hiện nay ở Afghanistan, ngay vào thời điểm cuộc đàm phán giữa phe nổi dậy Taliban và Hoa Kỳ đang diễn ra một cách suông sẻ

Tổng thống Donald Trump đề cập tới cuộc biểu tình chống Trung Hoa tại Hồng Kông đồng thời nói chuyện với tổng giám đốc điều hành công ty Apple về chính sách áp đặt thuế

Vào ngày chủ nhật 18 tháng 8, hàng trăm ngàn cư dân bản xứ đã cùng nhau xuống đường biểu tình trong bầu không khí ôn hòa tại Hồng Kông, trong bối cảnh đã 11 tuần lễ trôi qua kể từ khi nổ ra phong trào tuần hành chống chính phủ.

Cảnh sát vũ trang của Trung Hoa tổ chức tập trận gần đường biên giới Hồng Kông

Hàng trăm cảnh sát viên thuộc lực lượng vũ trang của Trung Hoa đã vừa tổ chức một màn diễn tập quân sự tại vận động trường thể thao lớn nhất ở Shenzhen vào ngày thứ bảy 17 tháng 8, để rèn luyện khả năng tác chiến trong bối cảnh có hàng ngàn người biểu tình vì nền tự do dân chủ vẫn đang tiếp tục xuống đường biểu tình phản đối Bắc Kinh tại Hồng Kông.

Biểu tình bảo vệ động vật tại thành phố Zurich của Thụy Sĩ

Nhiều cư dân bản xứ đã cùng nhau xuống đường biểu tình vào ngày thứ bảy 17 tháng 8 tại thành phố Zurich của Thụy Sĩ để kêu gọi chính phủ ban hành thêm những chính sách bảo vệ động vật, cũng như thuyết phục mọi người hạn chế ăn thịt để giảm bớt tình trạng biến đổi khí hậu trên toàn cầu.

3 Một chiếc tàu bị chìm trong nước lũ tại thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ

Những cơn mưa nặng hạt liên tục trút xuống trong suốt nhiều tiếng đồng hồ đã gây nên tình trạng lũ lụt tại quận Kadikov thuộc thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày thứ bảy 17 tháng 8.

Saudi Arabia loại Sudan ra khỏi danh sách khủng bố

Bộ trưởng ngoại giao Saudi Arabia Adel al-Jubeir vào ngày thứ bảy 17 tháng 8 cho biết, quốc gia của ông đang trong tiến trình thương thuyết để loại bỏ Sudan ra khỏi danh sách hỗ trợ cho khủng bố, nhân chuyến công du chính thức tới thủ đô Khartoum.

Ý cho phép 27 trẻ em trên thuyền Open Arms đặt chân lên đất liền

Nhiều trẻ em nhỏ tuổi vốn từng bị mắc kẹt trên tàu nhân đạo Open Arms trong suốt hai tuần lễ vào ngày thứ bảy 17 tháng 8 đã được chính phủ Ý cho phép đặt chân lên đảo Lampedusa để tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc y tế.

Tâm thần phân liệt: các dấu hiệu và triệu chứng

Đặc trưng của bệnh tâm thần phân liệt liên quan đến hành vi xã hội bất thường là một trong những chứng rối loạn tâm thần nghiêm trọng.

Hoa Kỳ loại bỏ một số đồ nội thất do Trung Hoa sản xuất ra khỏi danh sách các mặt hàng sắp bị đánh thuế 10%

Chính quyền tổng thống Trump đang cho loại bỏ một số đồ nội thất gia đình do Trung Hoa sản xuất, bao gồm đồ dùng trẻ em và hộp modem internet ra khỏi danh sách những mặt hàng chuẩn bị đánh thuế 10% trong thời gian tới đây.

Tân đại sứ Hoa Kỳ ở Mễ Tây Cơ tới làm việc tại Mexico City

Christopher Landau, tân đại sứ Hoa Kỳ vừa mới được bổ nhiệm tại Mễ Tây Cơ vào ngày thứ sáu 16 tháng 8 đã dọn sang thủ đô Mexico City để làm việc, trong bối cảnh nhiệm kỳ của ông chính thức bắt đầu ngay vào thời điểm này.

Công ty thực phẩm Tyson tuyên bố thu hồi các sản phẩm thịt gà xay chicken patties

Đại công ty chế biến thực phẩm Tyson vào ngày thứ sáu 16 tháng 8 đã tuyên bố thu hồi hơn 39,000 pounds thị gà xay nấu sẵn gay còn gọi là frozen chicken patties vốn thường được bày bán tại các cửa hàng trên toàn cõi Hoa Kỳ.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tới vận động tranh cử tại tiểu bang New Hampshire

Đương kim tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vào ngày thứ năm 15 tháng 8 cho biết, ông rất ủng hộ việc chính quyền kiểm tra lý lịch của những người mua súng, tuy nhiên lại nói rằng điều đáng làm hiện tại là phải tìm cách đối phó với bệnh tâm thần, trong đó bao gồm việc xây dựng thêm những trung tâm điều trị đặc biệt để ngăn chặn tình trạng bạo lực súng đạn xảy ra.

Lệnh di tản khẩn cấp được ban hành sau khi phát giác ra những món đồ lạ tại thành phố New York

An ninh đã được thắt chặt trong ngoài các ga tàu điện ngầm và dịch vụ giao thông công động sau khi giới chức trách phát giác ra hai gói đồ lạ ở chốn đông người, ngay vào giờ tới sở làm của cư dân.

Thống đốc tiểu bang New Jersey kêu gọi chính quyền liên bang giúp đối phó với cuộc khủng hoảng nước nhiễm chì

Giới chức trách hàng đầu tiểu bang New Jersey vào ngày thứ tư 14 tháng 8 cho biết, nơi này trong suốt thời gian qua đã không ngừng phân phát nước đóng chai cho cư dân sinh sống torng khu vực, ngay vào thời điểm đang xảy ra cuộc khủng hoảng nước nhiễm chì, đe dọa tới sức khỏe của mọi người ở địa phương.

Sáu cảnh sát viên bị bắn trọng thương tại thành phố Philadelphia

Có đến sáu nhân viên công lực được cho là đã bị thương tích nghiêm trọng vào ngày thứ tư 14 tháng 8, trong một màn xả súng tại thành phố Philadelphia thuộc tiểu bang Pennsylvania. Dựa vào thông tin ghi nhận từ sở cảnh sát, vụ tấn công đã xảy ra khi các sĩ quan tới bố ráp một căn tư gia bị tình nghi là nơi chứa ma túy.

Thống đốc tiểu bang Texas cam kết thành lập lực lượng chống khủng bố khi tới dự lễ tưởng niệm tại thành phố El Paso

Đương kim thống đốc tiểu bang Texas Greg Abbott vào ngày thứ tư 14 tháng 8 loan báo, ông sẽ ban hành sắc lệnh thành lập một lực lượng chống khủng bố nhằm để đối phó với vụ xả súng đẫm máu tại thành phố El Paso vốn đã khiến cho 22 người bị thiệt mạng trong ngày 3 tháng 8 vừa qua

Tổng thống Donald Trump nói xứng ngôn viên đài truyền hình CNN Chris Coumo đã vượt quá giới hạn

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vào ngày thứ ba 13 tháng 8 cho biết, xứng ngôn viên kỳ cựu của đài truyền hình CNN Chris Coumo đã đi quá xa giới hạn cho phép, sau khi trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn video quay lại cảnh tượng Coumo đang đe dọa một người đàn ông không rõ danh tính, chỉ vì người này gọi ông là Fredo. Nếu như không biết, ai cũng sẽ nghĩ Fredo là một từ ngữ bình thường.

Rapper người Hoa Kỳ ASAP Rocky được miễn án tù sau khi bị buộc tội đả thương người tại Stockholm

Ca sĩ nhạc rap người Hoa Kỳ ASAP Rocky vào ngày thứ tư 14 tháng 8 đã bị một tòa án tại thủ đô Stockholm của Thụy Điển truy tố tội danh đả thường người, sau màn xô xát trên đường phố. Tuy nhiên thể theo phán quyết được cho là khá bất ngờ từ thẩm phán, ASAP Rocky không cần phải ngồi tù, vì theo ông, mức độ thiệt hại không mấy nghiêm trọng. Bên cạnh đó, vụ kiện còn có sự can thiệp của tổng thống Donald Trump, người từng chỉ trích mức độ công bằng

Hơn 500 người nhập cư bất hợp pháp vẫn còn mắc kẹt trên đại dương

Có đến 507 người nhập cư bất hợp pháp có mặt trên tàu cứu trợ nhân đạo Ocean Viking và Open Arms hiện vẫn chưa thể đặt chân lên bờ tính đến ngày thứ ba 13 tháng 8, do không có bất kỳ quốc gia thành viên liên minh Âu Châu nào chịu mở rộng vòng tay cưu mang các thuyền nhân. Tàu Ocean Viking do hai tổ chức từ thiện Bác Sĩ Không Biên Giới MSF và SOS Mediterranee điều hành đã giải cứu tổng cộng 81 di dân lậu trong ngày chủ nhật 11 tháng 8.

Iran cho biết Anh có thể phóng thích tàu chở dầu trong nay mai

Giới lãnh đạo Iran vào ngày thứ ba 13 tháng 8 cho biết, tàu chở dầu Grace 1 theo dự trù sẽ được chính phủ Anh Quốc trả tự do trong vài ngày tới, mặc dù căng thẳng vẫn đang tồn tại giữa Tehran và các quốc gia Tây Phương.

Thuốc trị bệnh Ebola mới mang lại nhiều hy vọng cho ngườ dân Congo

Tổ chức y tế thế giới viết tắt là WHO vào ngày thứ ba 13 tháng 8 cho biết, dịch bệnh Ebola có thể sẽ bị đẩy lùi sau khi hai loại thuốc đặc trị mới mang lại nhiều thành công ngoài mong đợi, giúp gia tăng cơ hội sinh tồn của các bệnh nhân lên 90% tại Cộng Hòa Dân Chủ Congo.

Hoa Kỳ sẵn sàng ủng hộ việc Anh Quốc rời khỏi liên minh Âu Châu mà không ký kết vào thỏa thuận nào

Cố vấn an ninh quốc gia John Bolton vào ngày thứ hai 12 tháng 8 cho biết, giới lãnh đạo Washington sẽ luôn đứng ở phía sau ủng hộ cho Anh Quốc, cho dù vương quốc này có theo đuổi chính sách No Deal Brexit, tức sẽ rời khỏi liên minh Âu Châu mà không ký kết vào bất kỳ thỏa thuận nào.
TV SHOWS
«»
Total Visitors: 283355Today Visitors: 17745