VIETV IS THE LARGEST VIETNAMESE TELEVISION NETWORK WITH THE MOST AFFILIATES IN THE UNITED STATES
Top News

Việt Nam nói Mỹ không khách quan về báo cáo tự do tôn giáo

Published 08 Jul, 2019
Hôm 7-7, Việt Nam cho rằng báo cáo gần đây của Bộ Ngoại giao (BNG) Mỹ về tự do tôn giáo “không khách quan” và bày tỏ mong muốn hợp tác cũng như đối thoại với Hoa Kỳ trong vấn đề này để “thu hẹp khác biệt.”Báo cáo về Tự do Tôn giáo Quốc tế của Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 21/6 nhận định rằng “những nhà lãnh đạo tôn giáo, đặc biệt là những người đại diện cho các nhóm không được công nhận hoặc không có giấy phép, đã báo cáo về nhiều hình thức quấy rối của chính quyền – bao gồm tấn công thân thể, bắt giữ, truy tố, theo dõi, hạn chế đi lại, và thu giữ hoặc gây hại tới tài sản.” Phúc trình của Bộ Ngoại giao Mỹ còn đề cập tới “những vụ sách nhiễu nghiêm trọng” đối với các tín đồ tôn giáo của các chính quyền ở Tây Nguyên, đặc biệt là những thành viên của Giáo hội Tin lành, hay các Kitô hữu và người Công giáo H’Mong, cũng như các nhóm Công giáo và Tin lành ở tỉnh Nghệ An.

 
TIN TỨC KHÁC

Một giáo viên mua sách Trung Quốc để học sinh mầm non học vỡ lòng.

Một giáo viên trường mầm non ở huyện Minh Hóa, Quảng Bình, đã mua sách Trung Quốc để học sinh mầm non tập tô màu và viết chữ, gây bất bình cho phụ huynh.

Dự án lấn biển Cần Giờ của Vingroup hiện đang bị người dân phản đối.

Hôm 4/7, một số Facebooker tiếp tục kêu gọi cộng đồng mạng ký vào một bản thỉnh nguyện thư, nhằm yêu cầu đánh giá lại toàn bộ dự án lấn biển Cần Giờ của Tập Đoàn Vingroup.

Quá ít người nhận được tiền cứu trợ trong đại dịch COVID-19 như lời nhà cầm quyền CSVN đã hứa

Đến nay, công luận muốn biết số tiền cứu trợ 62,000 tỷ đồng mà nhà cầm quyền CSVN hứa sẽ hỗ trợ cho dân nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 cuối cùng đã rơi vào tay ai, vì trên thực tế, số lượng người nghèo nhận được khoản tiền này rất ít.

Sài Gòn quyết chi $65.1 triệu xây nhà hát Thủ Thiêm

Sau gần hai năm bị công luận chỉ trích kịch liệt, nhà cầm quyền thành phố Sài Gòn nay loan báo khởi động lại dự án xây nhà hát Thủ Thiêm trị giá 1,500 tỷ đồng. Hành động này diễn ra trong bối cảnh kinh tế Việt Nam đang khốn đốn, với hàng vạn công ty đóng cửa, khiến gần 8 triệu công nhân mất việc do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Việt Nam, Philippines phản đối Trung Cộng tập trận ở Hoàng Sa

Việt Nam và Philippines cùng phản đối Trung cộng tập trận quy mô ở khu vực quần đảo Hoàng Sa vì chỉ làm “phức tạp thêm tình hình” tranh chấp Biển Đông. Phát ngôn viên bộ Ngoại giao CSVN Lê Thị Thu Hằng cho hay trong cuộc họp báo hôm Thứ Năm tại Hà Nội rằng “Việt Nam đã trao công hàm phản đối và yêu cầu Trung cộng không lặp lại những hành vi tương tự trong tương lai”.

Đã có 8 ủy viên trung ương đảng đương nhiệm bị kỷ luật

Tính tới nay, đã có 8 ủy viên trung ương đảng đương nhiệm nhiệm kỳ 2016 - 2021 bị kỷ luật, trong đó có 2 ủy viên Bộ Chính trị. 8 ủy viên này được bầu ra trong kỳ Đại hội Đảng khóa XII tổ chức tháng 1 năm 2016, bao gồm: Ông Nguyễn Xuân Anh, cựu Bí thư Thành ủy Đà Nẵng; Ông Đinh La Thăng, cựu Phó ban Kinh tế trung ương; Ông Trương Minh Tuấn, cựu Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông; Ông Tất Thành Cang, nguyên Phó bí thư thường trực Thành ủy SG

Việt Nam trao công hàm phản đối Trung Cộng tập trận tại Hoàng Sa

Việt Nam đã giao thiệp và trao công hàm cho phía Trung cộng phản đối cuộc tập trận tại Hoàng Sa, yêu cầu Bắc Kinh không lặp lại hoạt động mà Hà Nội cho là vi phạm chủ quyền này đối với vùng biển của Việt Nam. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, bà Lê Thị Thu Hằng, cho báo giới biết như vừa nêu tại cuộc họp báo thường kỳ hằng tuần ở Hà Nội vào ngày 2 tháng 7.

Bộ Quốc phòng đề xuất siết chặt tầm hoạt động của flycam

Bộ Quốc phòng Việt Nam cho rằng cần kiểm soát chặt việc sử dụng flycam vì lo ngại thiết bị này có thể dùng để làm công cụ khủng bố, phá hoại, xâm phạm vùng cấm. Với lo ngại đó, Bộ Quốc phòng vừa trình Chính phủ Hà Nội dự thảo xây dựng Nghị định mới thay thế Nghị định 36/2008 về quản lý máy bay drones và các phương tiện bay siêu nhẹ.

Dịch tả lợn Châu Phi tái phát, lây lan khắp 45 tỉnh/thành

Dịch tả lợn Châu Phi hiện đang xảy ra ở 45 tỉnh/thành của Việt Nam và tiếp tục có nguy cơ tái phát, lây lan trên diện rộng. Theo số liệu thống kê của ngành Thú y, dịch tả lợn Châu Phi đã xảy ra tại 520 xã từ cuối năm 2019 và kéo dài sang năm 2020.

Gần 8 triệu người bị mất việc làm do dịch COVID-19

Tính đến tháng 6 năm 2020, có đến 7.8 triệu người lao động tại Việt Nam bị mất việc làm hoặc nghỉ việc luân phiên vì đại dịch Covid-19.

Trung Cộng sẽ tập trận gần Hoàng Sa để đáp trả Mỹ

Trung Cộng loan báo sẽ tập trận gần quần đảo Hoàng Sa trong 5 ngày kể từ Thứ Tư, 1 Tháng Bảy, trong lúc Mỹ cũng đang có hai mẫu hạm phối hợp tập trận trên biển Philippines.

Việt Nam vẫn phải bị theo dõi về ‘Nạn buôn người’

Phúc trình thường niên về ‘Nạn buôn người’ trên thế giới vừa được Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ công bố hôm 25 tháng 6 năm 2020. Trong đó Việt Nam vẫn thuộc nhóm quốc gia có vấn đề buôn người ở bậc 2 cần theo dõi.

Tỉnh Quảng Nam lên án phim Mỹ chú thích Hội An là của Trung Hoa

Sở Thông tin tỉnh Quảng Nam vừa có văn bản kiến nghị Bộ Thông tin yêu cầu đơn vị sản xuất phim truyền hình Mỹ cắt bỏ thông tin cho rằng Hội An là của Trung Hoa. Cơ quan chức năng ở tỉnh Quảng Nam cũng đề nghị dừng phát sóng tại Việt Nam để làm rõ trách nhiệm.

ASEAN kêu gọi thúc đẩy đàm phán về Biển Đông

Lãnh đạo các quốc gia tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN 36 ở Hà Nội hôm 26/6 đã thảo luận các vấn đề về tình hình Biển Đông, kêu gọi các bên tuân thủ Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), đồng thời thúc đẩy việc đàm phán Bộ Quy tắc về ứng xử giữa các bên ở Biển Đông (COC).

Phát hiện 5 trường hợp kết án tù nhưng lại quên thi hành án tại Bình Phước.

Đã có ít nhất 5 trường hợp tại tỉnh Bình Phước bị tòa án tuyên có tội nhưng chưa bị thi hành án trong thời gian dài, dẫn đến việc hết thời hạn của bản án, tức là người bị phạt tù không phải chấp hành án phạt

Có thêm gần 700 công dân Việt Nam từ Nhật Bản và Đài Loan về nước.

343 công dân Việt Nam tại Đài Loan và 342 công dân Việt Nam từ Nhật Bản vừa được đưa về nước trong ngày 24-6. Sau khi về đến phi trường Tân Sơn Nhất và phi trường Đà Nẵng, các công dân đã được đưa đi cách ly tập trung.

Diễn biến dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán tại Việt Nam.

Tính đến chiều 24/6, bộ y tế CSVN ghi nhận, có thêm 3 ca dương tính với nCoV, nâng tổng số người nhiễm bệnh tại Việt Nam lên con số là 352 người. Trong đó, có 329 người đã hồi phục, số còn lại đang được điều trị. Cả 3 trường hợp vừa được phát hiện đều từ Kuwait trở về và được cách ly ngay sau đó

Việt Nam gia tăng đàn áp người dân bày tỏ ý kiến ôn hoà

Nhà cầm quyền Việt Nam trong năm 2019 đã gia tăng việc đàn áp, kết án tù với nhiều người chỉ vì họ bày tỏ ý kiến một cách ôn hoà trên mạng về các vấn đề kinh tế và xã hội. Đó là nhận định được đưa ra hôm 23/6 trong báo cáo của một tổ chức phi chính phủ về nhân quyền có tên (Project 88). Với tên gọi Báo cáo 2019 về các tù chính trị và nhà hoạt động có nguy cơ ở Việt Nam, báo cáo cho biết trong năm 2019, 41 người ở Việt Nam bị bắt giữ

Vấn đề Biển Đông sẽ được bàn tại hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 36

Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc khẳng định chủ quyền biển đảo, các vấn đề an ninh phi truyền thống và âm mưu làm tan rã Đảng, đang là những khó khăn, thách thức hiện nay. Ông Phúc phát biểu như trên tại Đại hội thi đua quyết thắng toàn quân lần thứ 10 do Bộ Quốc phòng tổ chức vào ngày 23 tháng 6 và được truyền thông trong nước loan tin.

Bệnh bạch hầu xuất hiện tại Đắk Nông, 1200 người được cách ly

Sở Y tế tỉnh Đắk Nông vào ngày 23/6 thông báo toàn tỉnh ghi nhận có 12 ca dương tính với bệnh bạch hầu tại 3 ổ dịch, tỉnh đã cách ly 800 người để theo dõi và điều trị dự phòng cho hơn 1200 người. Truyền thông trong nước dẫn nguồn tin từ ông Hà Văn Hùng phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Nông cho biết như vừa nêu

Người Việt Nam sẽ được tham gia cá độ túc cầu quốc tế thông qua tài khoản điện thoại.

Không giới hạn ở những giải đấu do Liên đoàn Túc cầu thế giới FIFA tổ chức như World Cup, sắp tới đây người Việt Nam có thể còn được phép cá cược cả các trận đấu túc cầu ở các giải châu Âu và châu Mỹ thông qua tài khoản điện thoại

Những hình ảnh hiếm gặp khi phi cơ Việt Nam bay xuyên qua hiện tượng Nhật thực.

Những chiếc phi cơ cất cánh từ phi trường Nội Bài, bay xuyên qua hiện tượng thiên nhiên Nhật Thực, tạo ra cảnh tượng vô cùng thú vị, độc đáo, kéo dài khoảng 2 giờ đồng hồ

Một vận động viên bị thiệt mạng khi tham gia cuộc thi marathon quốc tế

Một vận động viên tham dự cuộc thi marathon mang tên Ultra Trail Dalat 2020 đã bị thiệt mạng do bị lũ cuốn, một người khác được giải cứu. Vụ việc xảy ra vào ngày 20/6.

Cảnh báo tình trạng người lao động Việt Nam tại Nam Hàn bị lừa khi mua vé may bay về nước

Trong thời gian qua, do nôn nóng về nước khi hết hạn hợp đồng hoặc để tránh dịch COVID-19, nhiều người lao động Việt Nam làm việc tại Nam Hàn đã bị một số đối tượng lừa đảo mua vé máy bay qua mạng để chiếm đoạt tiền.

Cảnh báo thời tiết Hà Nội khắc nghiệt với chỉ số UV ở mức rất cao

Theo dự báo trong ngày 21/6, Hà Nội và các tỉnh miền Bắc sẽ chính thức bước vào đợt nắng nóng gay gắt, với nhiệt độ được cho là sẽ dao động trên dưới 39 độ C. Cùng với đó là tình trạng xuất hiện chỉ số UV ở mức rất cao, gây hại cho cơ thể .

Nhật thực đẹp nhất trong 1 thập kỷ vừa diễn ra tại Việt Nam

Vào chiều ngày 21.6, đúng ngày Hạ chí, tại Việt Nam sẽ được chứng kiến hiện tượng thiên văn kỳ thú được chờ đợi nhất trong năm 2020, đó là nhật thực một phần rất đẹp, kéo dài trong nhiều giờ. Đặc biệt, trong lần nhật thực tháng 6 này, một khu vực rất rộng lớn chạy xuyên suốt Châu Phi và châu Á đều có thể quan sát được.

Cập nhật thông tin điều tra ông Tất Thành Cang

Những sai phạm của ông Tất Thành Cang, nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy thành phố Sài Gòn, tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm hay tại Công ty phát triển Nam Sài Gòn (SADECO)…

Chủ tịch Hà Nội giải thích việc đường sắt Cát Linh-Hà Đông chưa thể hoạt động

Chủ tịch Thủ đô Hà Nội Nguyễn Đức Chung sáng ngày 19/6 có buổi tiếp xúc cử tri thành phố này và giải thích việc đường sắt Cát Linh – Hà Đông liên tục thất hẹn đưa vào hoạt động. Truyền thông trong nước loan tin cùng ngày cho biết việc nhiều người dân quan tâm là vì phía tổng thầu Trung cộng đòi thêm 50 triệu USD để hoàn thành nghiệm thu công trình, trả công cho chuyên gia, đơn vị tư vấn

Việt Nam gia tăng đàn áp đối lập trước đại hội đảng 13

Tổ chức Theo dõi Nhân quyền -HRW, vào ngày 19 tháng 6 ra thông cáo báo chí lên án nhà cầm quyền Việt Nam gia tăng đàn áp các nhà bất đồng chính kiến và hoạt động nhân quyền trước kỳ đại hội đảng 13 dự kiến diễn ra vào tháng 1 sang năm. Theo HRW từ cuối năm ngoái đến tháng sáu năm nay, nhà cầm quyền Việt Nam cho bắt giữ và kết án nhiều người với những tội danh chính trị.

Nhóm Cao Đài chân truyền đối đầu với nhóm Cao Đài quốc doanh

Sáng ngày 18-6-2020, một nhóm khoảng 60 người thuộc đạo Cao Đài quốc doanh cùng với công an thường phục đến Thánh thất Hiếu Xương (hay còn gọi là Thánh thất Phú Lâm) ở thành phố Tuy Hòa tỉnh Phú Yên nhằm giành quyền cai quản nơi này nhưng vấp phải sự phản đối của nhóm Cao Đài chân truyền.
TV SHOWS
«»
Total Visitors: 90340Today Visitors: 17428