VIETV IS THE LARGEST VIETNAMESE TELEVISION NETWORK WITH THE MOST AFFILIATES IN THE UNITED STATES
Top News

Ủy Ban Tư Pháp bắt đầu phiên điều trần luận tội ông Trump

Published 05 Dec, 2019
Vào ngày thứ Tư, bốn chuyên gia pháp lý đã được mời đến Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện để cho ý kiến về cuộc điều tra luận tội Tổng Thống Donald Trump.Tất cả các nhân chứng đều là giáo sư luật của những trường danh tiếng, gồm ông Noah Feldman từ trường Harvard, bà Pamela Karlan thuộc trường Stanford, ông Michael Gerhardt, giáo sư Đại Học North Carolina, và ông Jonathan Turley, giáo sư Đại Học George Washington. Tổng Thống Trump và các luật sư của ông đã được mời tham gia phiên điều trần, nhưng Tòa Bạch Ốc đã từ chối vào Chủ Nhật vừa qua, với lý do rằng phiên điều trần này thiếu sự công bằng cơ bản. Giáo sư Turley đã phản đối việc luận tội dựa trên cáo buộc tổng thống cản trở công lý, cho rằng việc luận tội này phải dựa trên bằng chứng vững chắc, trong khi các báo cáo điều tra cho đến nay không thể khẳng định tổng thống có cản trở công lý hay không.

 
TIN TỨC KHÁC

Nga gia tăng danh sách các quan chức EU bị cấm nhập cảnh

Bộ Ngoại giao Nga hôm thứ Tư cho biết họ đang gia tăng danh sách các quan chức Liên minh châu Âu bị cấm nhập cảnh vào nước này để đáp lại những gì mà nước này gọi là "các động thái không thân thiện" của EU chống lại Moscow.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ cảnh báo chính trị gia địa phương về Trung Cộng

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo hôm thứ Tư (23/9) đã cảnh báo các chính trị gia Hoa Kỳ ở cấp tiểu bang và địa phương nên cảnh giác với các nhà ngoại giao Trung Cộng, những người mà ông cho rằng có thể đang cố gắng thu hút họ như một phần trong chiến dịch tuyên truyền và gián điệp của Bắc Kinh.

Cố vấn Tòa Bạch Ốc cáo buộc Giám đốc CDC thông tin sai về số liệu Covid-19

Bác sĩ Scott Atlas, cố vấn cao cấp của Tòa Bạch Ốc ngày 23 tháng 9 cáo buộc Giám đốc Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), Robert Redfield thông tin sai về số liệu Covid-19. Đề cập đến tuyên bố của ông Redfield cho rằng 90% người dân Mỹ vẫn dễ mắc Covid-19, ông Atlas nói: "Tôi nghĩ rằng Bác sĩ Redfield đã nói sai điều gì đó về số liệu Covid-19".

Tổng thống Trump nhấn mạnh sự cần thiết phải có đủ 9 thẩm phán tại Tối cao Pháp viện

Ngày 23 tháng 9, Tổng thống Trump cho rằng kết quả của cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11 tới có thể sẽ bị đưa ra khiếu kiện tại Tòa án Tối cao, do đó việc đảm bảo có đủ 9 thẩm phán tại cơ quan này là rất quan trọng.

Mùa thu hoạch nho có nguy cơ bị trì hoãn tại tỉnh Basque Country của Tây Ban Nha

Tất cả các nhân viên làm việc trong ngành sản xuất rượu tại thị trấn Alava của Tây Ban Nha hiện đang được yêu cầu xét nghiệm coronavirus, nhằm để kiểm soát sự lây lan của coronavirus trong mùa thu hoạch tới đây.

Scotland sẽ hạn chế người thân trong gia đình tù tập để đối phó với đại dịch COVID 19

Giới lãnh đạo Scotland vào ngày thứ ba 22 tháng 9 cho biết, quốc gia này sẽ áp dụng thêm nhiều lệnh cấm trên toàn quốc, trong đó bao gồm việc hạn chế người dân tụ tập đông người trong gia đình, nhằm để đối phó với đợt bùng phát coronavirus thứ hai.

Hội nghị thượng đỉnh của Liên Âu được dời sang ngày 1 tháng 10

Chủ tịch hội đồng Âu Châu Charles Michel vào ngày thứ ba 22 tháng 9 đã tuyên bố trì hoãn hội nghị thượng đỉnh của EU sang đầu tháng 10 sắp tới, thay vì diễn ra vào hai ngày thứ năm và thứ sáu tuần này, do bản thân buộc phải cách ly sau khi tiếp xúc trực tiếp với người lây nhiễm COVID 19.

Hiệp hội hàng không quốc tế muốn tất cả các hành khách phải xét nghiệm COVID 19

Đại diện các hãng hàng không quốc tế vào ngày thứ ba 22 tháng 9 đã kêu gọi xét nghiệm tất cả những hành khách mỗi khi họ đặt chân tới phi trường, nhằm để thay thế cho lệnh cách ly kéo dài trong vòng hai tuần lễ, vốn đã góp phần gây ra cuộc khủng hoảng tài chánh và thua lỗ doanh thu suốt thời gian qua.

Biểu tình bạo loạn tại Cameroon

Lực lượng cảnh sát chống bạo động vào ngày thứ ba 22 tháng 9 đã được nhìn thấy sử dụng hơi cay để giải tán đám đông biểu tình chống chính phủ, sau khi có hàng trăm cư dân bản xứ cùng nhau xuống đường kêu gọi tổng thống Paul Biya ra đi.

Tổng thống Donald Trump và ông Joe Biden chuẩn bị cho cuộc tranh luận đầu tiên

Tổng thống Donald Trump và ứng cử viên tổng thống của đảng Dân Chủ, Joe Biden sẽ có cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên vào ngày 29 tháng 9 về bốn chủ đề lớn.

Thượng nghị sĩ Mitt Romney ủng hộ Thượng Viện bỏ phiếu chọn ứng viên Tối Cao Pháp Viện

Ông Mitt Romney, thượng nghị sĩ đảng Cộng Hòa ở Utah, hôm Thứ Ba, 22 Tháng 9, nói ông ủng hộ việc bỏ phiếu để chuẩn thuận ứng viên thay thế cố Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Ruth Bader Ginsburg.

Tổng Thống Trump yêu cầu Liên Hiệp Quốc xét tội Trung Quốc về COVID-19

Trong bài diễn văn dài gần bảy phút, được thu hình sẵn, để gửi đến Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc hôm Thứ Ba, 22 Tháng 9, Tổng Thống Hoa Kỳ - Donald Trump, đòi Liên Hiệp Quốc phải xét tội Trung Quốc về đại dịch COVID-19.

Hạ viện đã thông qua một ngân sách tạm thời nhằm tránh nguy cơ chính phủ phải đóng cửa

Với 359 phiếu ủng hộ và 57 phiếu chống, Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật chi ngân sách bổ sung và chuyển lên Thượng viện phê chuẩn trước khi năm tài chính hiện nay kết thúc vào ngày 30 Tháng 9.

Quan tài của Thẩm phán Ruth Bader Ginsburg được đặt tại Tối Cao Pháp Viện

Quan tài của thẩm phán Ginsburg đã được đặt dưới mái hiên ở đầu các bậc thang mang tính biểu tượng của tòa án vào thứ Tư và thứ Năm (ngày 23 và 24 tháng 9). Người dân sẽ được phép đến đây vào 11 giờ sáng đến 10 giờ tối thứ tư và 9 giờ sáng đến 10 giờ tối thứ năm.

Các nhà hoạt động môi trường tiếp tục biểu tình ở Thuỵ Sỹ

Có tới 400 người biểu tình đã chiếm một quảng trường gần Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ và quốc hội ở Bern vào thứ Hai (21/9), trong khi 1 số người biểu tình khác đã nhắm mục tiêu vào các ngân hàng bao gồm Credit Suisse, cho biết họ tìm cách lên án việc không hành động của chính phủ đối với biến đổi khí hậu.

Cyprus phản đối EU trừng phạt Belarus

Các Bộ trưởng Ngoại giao EU đã nhóm họp tại Brussels vào thứ Hai (21/9) để thảo luận về việc áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Belarus, song có thể bị đình trệ do thiếu nhất trí giữa các nước thành viên sau khi đảo Síp liên tiếp bỏ phiếu phản đối.

Bỉ vượt ngưỡng 100 ngàn ca nhiễm Covid-19

Viện Y tế Công cộng Sciensano cho biết, Bỉ đã vượt qua ngưỡng 100.000 ca nhiễm COVID-19 vào Chủ nhật (20/9).

Chuyên gia nói Covid-19 ở Anh sẽ tăng theo cấp số nhân

Anh sẽ phải đối mặt với tỷ lệ tử vong do COVID-19 gia tăng theo cấp số nhân trong vòng vài tuần tới, trừ khi chính phủ của Thủ tướng Boris Johnson khẩn trương ngăn chặn làn sóng bùng phát thứ hai đang lan nhanh, các bác sĩ cấp cao của nước này cho biết hôm thứ Hai (21/9).

Nga tổ chức tập trận quân sự Caucasus 2020

Bộ Quốc phòng Nga cho biết Nga đã khởi động cuộc tập trận quân sự Caucasus 2020 (còn gọi là Kavkaz 2020) quy mô lớn kéo dài một tuần vào hôm thứ Hai (21/9).

Số người chết vì Covid-19 tại Hoa Kỳ gần đạt mức 200.000

Tính đến ngày 21 tháng 9, số người chết vì Covid-19 tại Hoa Kỳ đã gần gấp đôi số ca tử vong của Brazil - 136.000 người - điểm nóng đại dịch thứ 2 thế giới. Đến nay, nước Mỹ có hơn 7 triệu ca nhiễm và gần chạm mốc 200 Ngàn ca tử vong.

Chủ tịch Hạ viện để ngỏ khả năng luận tội Tổng thống Trump lần thứ hai

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi hôm 20 tháng 9 không loại trừ khả năng Tổng thống Mỹ Donald Trump bị luận tội lần thứ 2 để ngăn chặn "cuộc chiến" vào ghế thâm phán Tòa án Tối cao sau sự ra đi của người tiền nhiệm Ruth Bader Ginsburg.

Ông Joe Biden chỉ trích Tổng thống Trump thúc đẩy bổ nhiệm Thẩm phán toà án Tối cao

Ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden đã chỉ trích việc Tổng thống Mỹ Donald Trump thúc đẩy bổ nhiệm Thẩm phán toà án Tối cao tại thời điểm chưa đầy 2 tháng nữa sẽ diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống ở nước này. Trong phát biểu tại Philadelphia, ông Biden cáo buộc ông Trump lạm dụng quyền lực trong việc bổ nhiệm người đứng đầu Tòa án Tối cao thay thế bà Ruth Bader Ginsburg - người vừa qua đời hôm 18 tháng 9.

Tổng thống Trump cho biết ngày công bố ứng viên vào ghế thẩm phán Tòa án Tối cao

Trong cuộc phỏng vấn "Fox & Friends" sáng ngày 21 tháng 9, Tổng thống Donald Trump cho biết ông có kế hoạch công bố ứng viên vào ghế thẩm phán Tòa án Tối cao vào thứ Sáu hoặc thứ Bảy tuần này (ngày 25 hoặc 26 tháng 9).

Nước Mỹ tưởng nhớ Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg

Hàng ngàn người dân Mỹ tiếp tục tập trung bên ngoài trụ sở Tòa án Tối cao Mỹ để tưởng nhớ nữ thẩm phán Ruth Bader Ginsburg, người vừa qua đời ở tuổi 87 do bệnh ung thư tuyến tụy.

Thủ tướng Đức họp kín với Chủ tịch ủy ban EU

Thủ tướng Đức Angela Merkel và Chủ tịch Ủy ban Liên minh châu Âu Ursula von der Leyen đã có cuộc hội đàm kín tại phủ thủ tướng Berlin vào thứ Sáu (18/9), với trọng tâm dự kiến là đại dịch coronavirus và tình hình di cư trên đảo Lesbos của Hy Lạp. Tuy nhiên, không có tuyên bố nào được lên kế hoạch sau cuộc họp 10 giờ sáng (0800 GMT) của họ.

Trưởng đoàn đàm phán Brexit của EU vẫn lạc quan về Brexit

Trưởng đoàn đàm phán Brexit của Liên minh châu Âu Michel Barnier hôm thứ Sáu (18/9) đã gặp Charles Michel, người chủ trì hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo EU. Cuộc gặp diễn ra một ngày sau khi Barnier hội đàm thêm với người đồng cấp Vương quốc Anh David Frost trong bối cảnh các cuộc đàm phán về các thỏa thuận thương mại mới rơi vào tình trạng hỗn loạn trong tháng này.

Tổng thống Trump cam kết hỗ trợ thêm 13 tỷ USD cho nông dân

Tổng thống Trump đã thông báo về một đợt hỗ trợ mới cho nông dân chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19 trị giá 13 tỷ USD tại một cuộc vận động tranh cử ở bang Wisconsin vào tối 17 tháng 9. Tổng thống Trump cho biết bắt đầu từ tuần tới, Chính phủ cam kết sẽ hỗ trợ thêm 13 tỷ USD nhằm giúp nông dân phục hồi sản xuất, giữa bối cảnh đại dịch COVID-19 gây thiệt hại nặng nề cho những người chăn nuôi bò sữa, nông dân trồng nam việt quất và nhân sâm tại tiểu

Tổng thống Trump không trực tiếp tham dự khóa họp Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc lần thứ 75

Tổng thống Hoa Kỳ, Donald Trump sẽ không trực tiếp tham dự khóa họp Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc (LHQ) vào tuần tới. Thông tin trên được Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc, Mark Meadows thông báo với báo giới ngày 17 tháng 9.

Nga hỗ trợ khoản vay 1,5 tỷ mỹ kim cho tổng thống Belarus

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, khoản vay 1,5 tỷ mỹ kim mà Tổng thống Nga Vladimir Putin hứa với nhà lãnh đạo Belarus Alexander Lukashenko hôm thứ Hai (14/9) sẽ được sử dụng một phần để tái cấp vốn cho các khoản vay trước đó.

EU đưa ra thông điệp cứng rắn với Trung Cộng

Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu đã nói với Chủ tịch Trung Cộng Tập Cận Bình vào hôm thứ Hai (14/9) rằng hãy mở cửa thị trường, tôn trọng các nhóm thiểu số và lùi bước sau cuộc đàn áp ở Hồng Kông, đồng thời khẳng định rằng châu Âu sẽ không còn muốn bị lợi dụng trong thương mại bởi Trung Cộng.
TV SHOWS
«»
Total Visitors: 860988Today Visitors: 7160