VIETV IS THE LARGEST VIETNAMESE TELEVISION NETWORK WITH THE MOST AFFILIATES IN THE UNITED STATES
Top News

Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn vào ủy ban giáo dục cao cấp

Published 22 Mar, 2017

Thượng Viện California vừa bổ nhiệm Thượng nghị sĩ Janet Nguyễn vào Ủy Ban Chọn Lọc Về Thành Công Sinh Viên. Một thông cáo báo chí từ Văn phòng Thượng nghị sĩ Janet Nguyễn cho hay như vậy hôm Thứ Sáu ngày 2 tháng 6.

Theo đó, Thượng nghị sĩ Janet Nguyễn sẽ cùng 8 đồng viện xem xét thực trạng của hai hệ thống Đại Học CalState và Đại Học Cộng Đồng về tỉ lệ tốt nghiệp của sinh viên sau 4 năm, những hướng đi phi truyền thống để cấp học vị và những tiêu chí hiện hành để nhận vào đại học 4 năm. Bà cho biết mục tiêu của bà là tranh đấu mạnh mẽ để các trường đại học và cao đẳng mở cửa cho tất cả người dân California.

Cho đến nay, Thượng nghị sĩ Janet Nguyễn đã đưa ra ba dự luật về giáo dục. Dự luật SB 326 sẽ bảo vệ học bổng duy nhất của tiểu bang dành cho sinh viên thuộc gia đình trung lưu. Dự luật SB 236 ngăn chặn việc tăng học phí UC và CSU trong 5 năm. Và dự luật SB 307 điều tra tình trạng vô gia cư trong giới sinh viên.

TIN TỨC KHÁC

Vụ cựu hiệu trưởng Đại học Tôn Đức Thắng kiện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam bị đình chỉ

Toà án tại Sài Gòn ngày 19/4 quyết định đình chỉ giải quyết khiếu nại lần hai vụ khiếu kiện của ông Lê Vinh Danh, nguyên hiệu trưởng Đại học Tôn Đức Thắng, đối với Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐVN)

Hoa Kỳ bàn giao Trung tâm Huấn luyện cho Cảnh Sát Biển Việt Nam

Hoa Kỳ vào ngày 9 tháng tư bàn giao một trung tâm huấn luyện, một xưởng duy tu- bảo trì và một cơ sở hạ tầng cảng cho Cảnh Sát Biển Việt Nam. Mạng trong nước phiên bản tiếng Anh loan tin vừa nêu vào ngày 18 tháng tư.

Hơn 9 triệu người Việt vẫn còn bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19

Còn 9,1 triệu người Việt Nam từ 15 tuổi trở lên bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 và gần 3 triệu người phải tạm ngừng sản xuất kinh doanh.

Bộ Y tế thúc giục địa phương chích ngừa vì vaccine của Covax sắp hết hạn

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long yêu cầu các địa phương hoàn thành tiêm chủng trước ngày 5/5, thay vì 15/5 như dự kiến, vì lô vaccine Covid-19 do Covax cung ứng cho Việt Nam sẽ hết hạn vào ngày 31/5. Truyền thông nhà nước CS Việt Nam loan tin vừa nói hôm 16/4

Bộ Y tế thừa nhận khó kiểm soát dịch COVID-19 ngay biên giới với Cambodia

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long hôm 16/4 lên tiếng cảnh báo về nguy cơ dịch bệnh COVID-19 bùng phát từ các tỉnh biên giới, đặc biệt là với Campuchia

Bộ Ngoại giao VN kêu gọi Malaysia và Philippines đối xử nhân đạo với ngư dân VN

Tân Bộ trưởng Bộ Ngoại giao CS Việt Nam Bùi Thanh Sơn hôm 14/4 đề nghị phía Malaysia và Philippines đối xử nhân đạo với các ngư dân Việt Nam bị bắt giữ

Philippines tố cáo tàu chiến của Trung Cộng toả khắp các đảo của Trường Sa

Lực lượng tuần tra trên biển của Philippines thông báo về việc Trung Cộng đưa hàng trăm tàu dân quân biển giả tàu cá và chiến hạm đến quanh đá Gaven và đá Ken Nan thuộc quận đảo Trường Sa

CSVN ra dấu vẫn đu dây giữa Bắc Kinh và Washington

Thông Tấn Xã Việt Nam (TTXVN) hôm Thứ Hai, 12 Tháng Tư, có bản tin ông Lê Hoài Trung, trưởng Ban Đối Ngoại Trung Ương đảng CSVN vừa “thông báo về kết quả đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của đảng CSVN với đảng Cộng Sản Trung Quốc” qua hội nghị “trực tuyến.” Đây là thông lệ giữa các đảng Cộng Sản với nhau sau mỗi kỳ đại hội đảng

Các công ty điện báo cáo thua lỗ

Truyền thông nhà nước CS Việt Nam dẫn tin từ báo cáo tài chính tam cá nguyệt thứ I ngay trước thềm đại hội cổ đông thường niên của công ty này cho biết hôm 14/4

Phá đường dây sản xuất mũ bảo hiểm giả tại Sài Gòn

Một đường dây sản xuất mũ bảo hiểm giả các thương hiệu nổi tiếng quy mô lớn vừa bị Công an triệt phá, bắt giữ.

Tin tặc Trung Cộng tấn công các trang mạng của CSVN

Một nhóm tin tặc do nhà cầm quyền Trung Cộng đỡ đầu đã tấn công các trang mạng của nhà cầm quyền CSVN cả dân sự và quân sự kéo dài nhiều tháng gần đây.

Việt Nam hạ thuỷ hai tàu tuần tra cao tốc do Ấn Độ tài trợ

Bộ Quốc phòng CS Việt Nam hôm 9/4 vừa qua đã cho hạ thuỷ hai tàu tuần tra cao tốc được dùng cho lực lượng Quốc phòng Việt Nam, do Công ty Đóng tàu Hồng Hà ở Hải Phòng thực hiện theo chương trình tín dụng quốc phòng trị giá 100 triệu đô la của chính phủ Ấn Độ. Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam loan tin này trên trang web của đại sứ quán hôm 11/4.

Việt Nam yêu cầu các công ty tuân thủ luật pháp Việt Nam về bản đồ Biển Đông

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng vào ngày 8/4 đã lên tiếng khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa sau khi các thương hiệu quốc tế tại Việt Nam đăng trên trang web bản đồ biển Đông có đường lưỡi bò mà Trung Cộng tự vẽ ra trên biển nhằm nuốt trọn biển Đông.

Việt Nam đề nghị Mỹ chuyển giao công nghệ sản xuất vắc-xin COVID-19

Đại sứ CS Việt Nam tại Hoa Kỳ, ông Hà Kim Ngọc, vừa đề nghị Mỹ tăng cường hỗ trợ cho các nước Đông Nam Á tiếp cận vắc xin COVID-19 và hợp tác với Việt Nam trong việc chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin phòng ngừa virus corona

Dân biểu Mỹ tố cáo Việt Nam lợi dụng đại dịch tăng cường đàn áp nhân quyền

Dân biểu Liên bang Mỹ Alan Lowenthal tố cáo Việt Nam lợi dụng đại dịch COVID-19 để tăng cường đàn áp các nhà hoạt động và bất đồng chính kiến.

Số tù nhân lương tâm ở Việt Nam gia tăng kỷ lục trong năm 2020

Báo cáo nhân quyền mới công bố hôm 6/4 của tổ chức Ân Xá Quốc Tế nhận định, năm 2020 là một năm những nhà hoạt động dân chủ, các nhà báo và nhà xuất bản độc lập ở Việt Nam liên tục phải đối mặt với những sách nhiễu, tấn công, khởi tố tuỳ tiện, tra tấn và đối xử tàn tệ khi bị công an bắt giữ

TT Putin điện đàm với TBT Trọng, thảo luận vận chuyển vaccine Sputnik V

Tổng bí thư CSVN Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Vladimir thảo luận việc vận chuyển vaccine chống COVID-19 của Nga sang Việt Nam và những vấn đề khác trong quan hệ giữa hai nước cùng các vấn đề quốc tế cấp bách mà hai bên cùng quan tâm trong một cuộc điện đàm hôm 5/4.

Căng thẳng ở đá Ba Đầu: Mỹ đưa mẫu hạm tới Biển Đông

Tờ South China Morning Post (SCMP) ở Hồng Kông hôm 5 Tháng Tư viện dẫn tin tức từ nhóm nghiên cứu ở Bắc Kinh nói nhóm tàu tác chiến đặc nhiệm Mỹ với mẫu hạm USS Theodore Roosevelt đang tiến vào Biển Đông khi đi qua eo biển Malacca ở phía Nam hôm Chủ Nhật, 4 Tháng Tư.

Tàu Quang Trung của Việt Nam tiến hành diễn tập tại quần đảo Trường Sa

Tàu hộ vệ Quang Trung của Việt Nam tiến hành diễn tập tại quần đảo Trường Sa về các tình huống chiến đấu, phối hợp với trực thăng săn tàu ngầm. Đài truyền hình VTV của Hà Nội loan tin ngày 4/4 nhưng không nói rõ cuộc diễn tập diễn ra chính xác vào thời điểm nào và ở khu vực cụ thể nào tại Trường Sa.

Nhà báo chuyên viết bài chống tiêu cực bị khởi tố và bắt giam

Công an Sài Gòn hôm 2/4 đã bắt giam một nhà báo để điều tra tội “xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức và cá nhân”. Truyền thông Nhà nước CS Việt Nam loan tin này vào ngày 3/4.

Ra mắt lãnh đạo ‘tứ trụ’ nhiệm kỳ mới 2021-2026 của CS Việt Nam

Ông Phạm Minh Chính vào chiều ngày 5/4/2021 trở thành tân Thủ tướng Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2026 với 462/466 Đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa 14 bỏ phiếu kín tán thành.

Hoa Kỳ điều tàu chiến đến Biển Đông, Philippines lên án Trung Cộng điều tàu cá đến đá Ba Đầu

Hai phụ tá của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte hôm 5/4 đã lên tiếng chỉ trích Bắc Kinh đã xâm phạm lãnh hải của Philippines khi điều hàng trăm tàu cá đến đá Ba Đầu thuộc quần đảo Trường Sa ở Biển Đông.

Hà Nội: Bốn người tử vong sau vụ hoả hoạn.

Cả 4 người trong gia đình nơi xảy ra vụ cháy tại địa chỉ số 311 Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa, Hà Nội, được xác định tử vong. Vào lúc 11h trưa, lực lượng chức năng cho biết, đã tìm thấy thêm thi thể của 2 người bị kẹt dưới đống đổ nát.

Tài sản 6 tỷ phú USD của Việt Nam tăng chóng mặt trong thời đại dịch.

Cập nhật của Forbes theo thời gian cho thấy, tài sản của các tỷ phú Việt hiện tại hầu hết đều tăng trưởng mạnh so với trước đó và đạt được những con số ấn tượng.

Nguyễn Xuân Phúc giúp FLC biến đất rừng thành sân golf trước khi miễn nhiệm ghế thủ tướng CSVN.

Một ngày trước khi chính thức miễn nhiệm ghế thủ tướng CSVN, hôm 3/4, ông Nguyễn Xuân Phúc cho phép chuyển mục đích 156 hécta đất rừng để tập đoàn FLC xây dựng sân golf ở tỉnh Gia Lai.

Việt Nam tiến hành đợt trấn áp mới trước kỳ bầu cử Quốc hội

Tổ chức Ân Xá Quốc Tế vào ngày 1/4/2021 ra thông cáo báo chí kêu gọi CS Việt Nam phải chấm dứt biện pháp đàn áp đối với những ứng cử viên độc lập tham gia kỳ bầu cử Quốc hội sắp đến; cũng như đối với những tiếng nói chỉ trích

Chiến hạm Canada băng qua Trường Sa giữa lúc căng thẳng với Bắc Kinh

Chiến hạm HMCS Calgary của Hải Quân Canada vừa băng qua biển Đông trong khu vực quần đảo Hoàng Sa khi đi từ Brunei đến Việt Nam, theo đài radio CBC của Canada cho hay

Đức và Việt Nam hợp tác về năng lượng tái tạo

Tập đoàn Gicon của Đức và Viện Nghiên cứu Dầu khí Việt Nam sẽ hợp nghiên cứu sản xuất hydro và điện từ nguồn tái tạo.

Khánh Hòa sẽ mở cửa đón du khách quốc tế vào cuối năm

Nhà cầm quyền tỉnh Khánh Hòa dự trù sẽ đón chuyến bay đưa khách quốc tế vào quý 3 hoặc quý 4 năm nay, nhằm khôi phục hoạt động du lịch vốn đang trầm lắng do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

CSVN phạt người dân vì bình luận ‘bầu cử Quốc Hội sắp xếp hết rồi’

Một người dân viết trên mạng xã hội qua đó phê bình cuộc bầu cử Quốc Hội CSVN là “người ta sắp xếp hết rồi…” đã bị nhà cầm quyền thành phố Hà Nội phạt hành chính.
TV SHOWS
«»
Total Visitors: 17578Today Visitors: 10134