VIETV IS THE LARGEST VIETNAMESE TELEVISION NETWORK WITH THE MOST AFFILIATES IN THE UNITED STATES
Top News

Thống Đốc California ký sắc lệnh kiểm soát việc bán thuốc lá điện tử

Published 17 Sep, 2019
Thống Đốc Gavin Newsom hôm thứ Hai, 16 tháng 9, đã ký sắc lệnh kiểm soát việc bán thuốc lá điện tử, đồng thời lập ngân quỹ $20 triệu Mỹ kim để chi cho các chương trình tuyên truyền, giúp công chúng nhận thức rõ hơn về mối nguy hại của việc hút nicotine và tinh dầu cần sa. Sắc lệnh mới của vị thống đốc Dân Chủ là nhằm đối phó với các nguy cơ sức khỏe đến từ thuốc lá điện tử.

Hàng trăm người trên toàn tiểu bang đã mắc các chứng bệnh phổi nghiêm trọng, có liên quan đến việc hút tinh dầu cần sa, và California có 63 trường hợp. Sắc lệnh của thống đốc yêu cầu các cơ quan y tế tiểu bang tìm hiểu xem liệu California có thể tăng các thông báo khuyến cáo tại các tiệm bán thuốc lá điện tử hay không. Quyết định của Thống Đốc Newsom được đưa ra sau khi Tổng Thống Donald Trump thông báo chính phủ liên bang đang xem xét việc cấm các loại thuốc lá điện tử có hương thơm, vốn là yếu tố thu hút giới trẻ hút thuốc.

 
TIN TỨC KHÁC

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tuyên bố không bỏ cuộc điều tra luận tội Tổng Thống Trump

Bà Nancy Pelosi, Chủ tịch Hạ viện vào thứ Năm, 3 tháng 10, đã trả lời lãnh tụ thiểu số Hạ viện là dân biểu Kevin McCarthy, người trước đó gởi thư kêu gọi đồng nghiệp California bỏ cuộc điều tra luận tội Tổng thống Trump.

Tổng thống Trump nói Trung Quốc cũng nên điều tra cựu phó tổng thống Joe Biden

Nói chuyện với các phóng viên bên ngoài Tòa Bạch Ốc hôm qua, Thứ Năm 3 tháng 10, tổng thống Trump nói rằng, Trung Quốc nên bắt đầu một cuộc điều tra về Biden, vì chuyện xảy ra ở Trung Quốc cũng tồi tệ như những gì đã xảy ra với Ukraine. Tổng thống Trump nói: “Tôi chưa đề nghị Trung Quốc làm như vậy nhưng rõ ràng đó là điều chúng ta nên bắt đầu cân nhắc”. Khi được phóng viên hỏi, liệu tổng thống có đề nghị Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Bộ ngoại giao Hoa Kỳ ủng hộ việc bán hỏa tiễn cho Ukraine

Giới chức trách bộ ngoại giao Hoa Kỳ vào ngày thứ năm 3 tháng 10 đã đồng ý để Washington bán 150 hỏa tiễn Javelin do công ty Raytheon sản xuất cho chính quyền Kiev, trong khuôn khổ của bản hợp đồng trị giá lên đến $39.2 triệu mỹ kim

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev công du sang thủ đô Havana của Cuba

Thủ tướng Nga kiêm đàn em thân cận của tổng thống Vladimir Putin tức ông Dmitry Medvedev vào ngày thứ năm 3 tháng 10 đã tới hội kiến chủ tịch Cuba Miguel Diaz Canel để tìm cách tăng cường quan hệ hợp tác song phương giữa hai nước, nhân chuyến viếng thăm mới nhất tới thủ đô Havana của quốc gia đồng minh lâu năm này, trong bối cảnh căng thẳng đang ngày một leo thang giữa Hoa Kỳ và Cuba.

Bất ổn leo thang do người dân liên tục xuống đường biểu tình tại Ecuador

Tổng thống Ecuador Lenin Moreno vào ngày thứ năm 3 tháng 10 đã chính thức ban bố tình trạng khẩn cấp, sau khi phong trào biểu tình phản đối chính sách tăng giá nhiên liệu bất ngờ biến thành bạo động, gây ảnh hưởng tới cuộc sống của các cư dân ở địa phương.

Đàm phán với Hoa Kỳ tan vỡ, Taliban tìm kiếm sự hỗ trợ của Pakistan

Sau khi Tổng thống Trump thông báo các cuộc đối thoại Mỹ-Taliban “chết yểu”, lực lượng này đã cử đoàn đại biểu cấp cao tới Pakistan ngày 2 tháng 10. Lực lượng Taliban tại Afghanistan thông báo đoàn đại biểu cấp cao tới Pakistan, một phần trong kế hoạch thăm một loạt nước bao gồm cả Nga, Trung Quốc và Iran nhằm thúc đẩy một thỏa thuận hòa bình với Mỹ.

Dân biểu New York nhận tội trong vụ giao dịch nội gián

Ông Chris Collins, dân biểu Cộng hòa từ New York, hôm qua đã nhận tội trong vụ truy tố ông vì tham gia vào một âm mưu giao dịch nội gián, liên quan đến một công ty công nghệ sinh học của Úc.

Ukraine cho biết ông chưa bao giờ gặp luật sư Rudy Giuliani

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết hôm thứ Ba rằng ông chưa bao giờ gặp luật sư cá nhân của Tổng thống Donald Trump, Rudy Giuliani. Tổng thống Zelensky nói hôm thứ ba tại một cuộc họp báo ở Kiev: “Tôi chưa bao giờ gặp Rudy Giuliani và chưa bao giờ có bất kỳ cuộc gọi nào với ông ta.”

Tổng thanh tra Bộ Ngoại giao sẽ họp báo cáo khẩn cấp với Quốc hội

Tổng thanh tra Bộ Ngoại giao vào chiều thứ Tư sẽ có cuộc họp báo cáo trước một số uỷ ban Hạ viện và Thượng viện về tài liệu thu được từ Văn phòng Cố vấn Pháp lý liên quan đến Bộ Ngoại giao và Ukraine, theo các nguồn tin chia sẻ với ABC News.

Ngoại trưởng Mike Pompeo từ chối cho nhân viên Ngoại giao ra điều trần, Hạ viện đáp trả

Ngoại trưởng Mike Pompeo vào hôm thứ Ba thông báo cho Hạ viện Dân chủ biết, những nhân viên ngoại giao được yêu cầu ra điều trần trước các uỷ ban điều tra luận tội sẽ không đến như dự tính.

Tuyết đầu mùa ở mức kỷ lục tại nhiều khu vực ở vùng Tây Bắc nước Mỹ

Một khí hậu như giữa mùa đông đã đổ vào vùng rặng núi Rockies hôm qua và kéo dài sang hôm nay, biến đầu mùa thu thành ra như giữa mùa đông, với đến 4 feet tức 1 mét 21 tuyết rơi xuống ở nhiều nơi và tiểu bang Montana bị nặng nhất tuyên bố tình trạng khẩn cấp.

Luật sư của tổng thống Trump cho biết ông không được trả tiền để đi vận động

Ông Rudy Giuliani, luật sư cá nhân của Tổng thống Donald Trump, nói là ông đã gặp các viên chức Ukraine ở Madrid, Paris, và Warsaw năm nay khi ông thúc đẩy cuộc điều tra vào một trong những đối thủ chính trị chính của tổng thống trong cuộc bầu cử năm 2020, cựu Phó tổng thống Joe Biden.

Tổng thống Trump yêu cầu gặp người tố giác cuộc điện đàm với tổng thống Ukraine

Bản tin CNN tối chủ nhật cho biết Tổng thống Donald Trump đã gia tăng lời khiển trách của ông đối với người tố giác hiện vẫn còn ẩn danh vào lúc cuộc tranh cãi về cuộc gọi Ukraine đang nổ ra, sau khi Hạ viện Dân Chủ tung ra một cuộc điều tra luận tội chống lại ông.

Chủ tịch Ha Viện Nancy Pelosi tuyên bố: Luận tội tổng thống Trump là xứng đáng ngay cả khi mất Hạ viện vào năm 2020

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi vào hôm thứ Bảy cho hay, theo đuổi thành công luận tội Tổng thống Donald Trump đáng để gánh chịu hậu quả chính trị, trong đó có cả việc có thể mất quyền kiểm soát Hạ viện vào năm 2020.

Dân Chủ gia tăng tiến trình điều tra thủ tục luận tội tổng thống Trump

Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Hoa Kỳ hôm qua tuyên bố là Hạ viện cương quyết có được những cú điện thoại của Tổng thống Donald Trump với Tổng thống Vladimir Putin và các lãnh tụ quốc tế khác, dẫn quan ngại là nó có thể gây hại cho an ninh quốc gia.

Thủ tướng Libya sẽ không ngồi vào bàn đàm phán với thủ lĩnh phe nổi dậy Khalifa Haftar

Thủ tướng Libya được cộng đồng quốc tế công nhận Fayez al-Serraj vào ngày thứ tư 25 tháng 9 cho biết, ông vẫn chưa sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán với lãnh đạo phe nổi dậy Khalifa Haftar, trong bối cảnh chiến cuộc vẫn đang ngày một leo thang tại quốc gia giàu dầu hỏa nêu trên. Phát biểu này đã được ông Serraj đưa ra tại phiên họp của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc ở New York.

Tiểu bang Oaxaca của Mễ Tây Cơ chính thức hợp pháp hóa việc nạo phá thai

Tiểu bang Oaxaca của Mễ Tây Cơ vào ngày thứ tư 25 tháng 9 đã chính thức thông qua dự luật hợp pháp hóa quyền phá thai của phụ nữ, trong bối cảnh đây được mệnh danh là quốc gia có hầu hết cư dân theo đạo Công Giáo, nối theo gót thủ đô Mexico City.

Tổng thống Ecuador kêu gọi giải pháp chính trị cho Venezuela

Trong một phát biểu đưa ra trước đại hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc vào ngày thứ ba 24 tháng 9, tổng thống Ecuador Lenin Moreno đã kêu gọi các bên cùng nhau hợp tác nhằm mục đích tìm kiếm giải pháp chính trị cho Venezuela, trong bối cảnh quốc gia Châu Mỹ Latin này đang bị chìm đắm trong khủng hoảng, buộc hàng triệu người dân phải bỏ xứ ra đi.

Tòa Bạch Ốc công bố bản ghi chép nội dung cuộc điện đàm cho thấy tổng thống Trump với Tổng thống Ukraine

Theo bản tóm tắt Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cung cấp, tổng thống Trump nói trong cuộc điện đàm hôm 25 tháng 7 với tổng thống Zelensky như sau: "Biden đã đi khắp nơi khoe khoang rằng ông ta đã ngừng việc truy tố, vì vậy, ông hãy xem xét vấn đề này nếu có thể. Tôi thấy vấn đề này có vẻ rất tệ".

Hạ Viện khởi sự thủ tục luận tội tổng thống Trump

Chủ Tịch Hạ Viện, Nancy Pelosi hôm Thứ Ba, 24 Tháng Chín, ra lệnh khởi sự cuộc điều tra chính thức nhắm vào Tổng Thống Donald Trump trong thủ tục luận tội, sau khi có các biến chuyển mới về tố giác cho rằng ông Trump áp lực chính quyền ngoại quốc có hành động gây hại cho đối thủ chính trị của ông là Joe Biden.

Tổng thống Trump đề cao chủ nghĩ quốc gia trong bài phát biểu tại Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc

Trong bài diễn văn tại Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc ngày thứ Ba, Tổng Thống Donald Trump đã kêu gọi các nước phải bảo vệ chủ quyền nếu muốn có hòa bình và dân chủ.

Đảng Dân Chủ đang nghiêng về khuynh hướng muốn bãi nhiệm Tổng Thống Donald Trump

Trong nhiều tháng qua, các đảng viên Dân Chủ thuộc khuynh hướng trung lập đã ngần ngại, không muốn tiến hành một cuộc bãi nhiệm trước nhiều hành vi độc đoán và bị xem là phạm luật của ông. Giờ đây thì vụ tai tiếng Ukraine đang khiến cho các đảng viên từng lưỡng lự nay muốn đứng về phía cấp tiến và vận động để truất phế ông Trump, cho dù việc đó khó làm và khó thành công.

Phản ứng của Tổng thống Donald Trump về bài phát biểu của nhà hoạt động môi trường Greta Thunberg

Ngày 24 tháng 9, Tổng thống Donald Trump đã có những phản ứng về bài phát biểu của nhà hoạt động môi trường trẻ tuổi Greta Thunberg trên mạng xã hội Twitter. Tổng thống Trump viết: “Cô gái này nhìn giống như một cô gái trẻ và vui tươi, đang chờ đón một tương lai tươi sáng và tuyệt vời.

Tổng Thống Donald Trump đọc diễn văn trước Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc

Theo dự đoán, tổng thống Trump sẽ một lần nữa nêu yếu tố “Ưu Tiên Cho Nước Mỹ.” Thông điệp này sẽ phù hợp với ý thích của các cử tri ủng hộ ông ở các tiểu bang như Florida và Pennsylvania, nhưng trên chính trường quốc tế thì ông sẽ khó tạo được sự liên minh với các quốc gia khác, để đối phố trước những xung đột đang xảy ra như giữa Iran và Ả Rập Saudi, hay tại Venezuela ở Nam Mỹ Châu

Tổng Thống Iran nói Iran đang làm Hoa Kỳ Tuyệt Vọng

Tổng thống Hassan Rouhani của Iran hôm nay nói về những cấm vận mới của Hoa Kỳ, theo đó lần thứ nhì Ngân hàng trung ương Iran đã bị đưa vào sổ đen, chỉ ra là Hoa Kỳ đang ‘tuyệt vọng’ trước sự kháng cự của Iran.

NGOẠI TRƯỞNG POMPEO YÊU CẦU THẾ GIỚI CHỐNG LẠI ĐÒI HỎI CỦA TRUNG CỘNG HỒI HƯƠNG NGƯỜI UIGHURS

Ngoại trưởng Mike Pompeo hôm qua đã kêu gọi mọi quốc gia hãy chống cự lại đòi hỏi của Trung Cộng hồi hương những người Uighurs về Hoa Lục, nói là chiến dịch của Bắc Kinh ở vùng Tân Cương ở miền tây của Trung Quốc là “một cố gắng để xóa bỏ những công dân của mình.”

Hoa Kỳ từ chối cấp visa cho một số thành viên phái đoàn Iran tháp tùng Tổng thống Hassan Rouhani tới phiên họp của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc.

Phó chánh văn phòng của Tổng thống Iran, ông Parviz Esmaeili tuyên bố trên truyền hình nước Iran ngày 22 tháng 9 như sau: "Việc Mỹ không cấp visa cho phái đoàn tháp tùng tổng thống Iran, trong đó có các phụ tá và cơ quan báo chí, cho thấy Mỹ đang đi ngược lại các nghĩa vụ ngoại giao mà chính phủ họ đảm nhận với tư cách là thành viên Liên Hiệp Quốc và nước chủ nhà."

Nữ ứng cử viên Elizabeth Warren được cho là mối đe dọa đối với tổng thống Trump trong cuộc bầu cử tổng thống 2020

Donald Trump có đủ mọi lý do để lo ngại về việc đối đầu với cựu Phó Tổng thống Joe Biden trong cuộc bầu cử năm 2020, đặc biệt là một cuộc thăm dò của Fox News được công bố trong tuần này cho thấy ông đã bị ông Biden bỏ xa tới 14 điểm nếu cuộc bầu cử được tổ chức ngay hôm nay.

Tổng Thống Trump điện đàm với Tổng Thống Ukraine, 8 lần yêu cầu điều tra con trai Phó Tổng Thống Joe Biden

Tổng thống Trump trong một cuộc điện đàm với tổng thống Ukraine hồi Tháng Bảy, liên tiếp yêu cầu ông này hãy cho mở cuộc điều tra con trai của cựu Phó Tổng Thống Joe Biden, ông Hunter Biden, và mối quan hệ của ông này với một công ty dầu khí ở Ukraine.

Saudi Arabia công bố những món vũ khí từng được sử dụng trong vụ tấn công vào nhà máy dầu Aramco

Giới lãnh đạo Saudi Arabia vào ngày thứ tư 18 tháng 9 đã cho trưng bày những món vũ khí hạng nặng vốn từng được Iran sử dụng để tấn công vào hai cơ sở sản xuất của công ty dầu hỏa Aramco, khiến cho sản lượng của nơi này bị sụt giảm hơn một nửa, gây ảnh hưởng tới giá nhiên liệu trên toàn thế giới hiện nay.
TV SHOWS
«»
Total Visitors: 36876Today Visitors: 2019