VIETV IS THE LARGEST VIETNAMESE TELEVISION NETWORK WITH THE MOST AFFILIATES IN THE UNITED STATES
Top News

Quốc hội Trung Cộng bỏ phiếu thông qua luật an ninh đối với Hongkong

Published 28 May, 2020
Phiên họp thứ ba của Quốc hội Nhân dân Trung Cộng đã kết thúc vào thứ Năm (28 tháng 5) sau khi các thành viên quốc hội bỏ phiếu liên quan tới đề xuất thực thi luật an ninh quốc gia của Hồng Kông.Chủ tịch ủy ban thường trực của NPC, Li Zhanshu, nói với các đại biểu tại lễ bế mạc rằng, Phiên họp đã đưa ra quyết định thiết lập một hệ thống pháp lý và cơ chế thực thi vì an ninh quốc gia của Đặc khu hành chính Hồng Kông. Theo đó, cơ chế này sẽ duy trì và cải thiện chính sách 'một quốc gia, hai hệ thống'. Dự luật, đã nhận được 2.878 phiếu bầu trong khi một phiếu chống và sáu phiếu trắng. Xin nhắc lại, dự thảo luật an ninh này đã nhận chỉ trích từ Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo tuyên bố rằng Hồng Kông 'không còn tự trị'. Hồng Kông, nơi có các quyền tự do không được cấp ở đại lục như tự do hội họp và tự do báo chí, đã trải qua các cuộc biểu tình chống chính phủ kéo dài nhiều tháng trời từ năm 2019 tới nay.

 
TIN TỨC KHÁC

Nhật Bản cáo buộc Trung Cộng đẩy mạnh yêu sách lãnh thổ

Báo cáo đánh giá quốc phòng hàng năm của Nhật Bản đã cáo buộc Trung Cộng đẩy mạnh yêu sách lãnh thổ của họ trong bối cảnh đại dịch coronavirus và nghi ngờ Bắc Kinh truyền bá tuyên truyền và đưa thông tin sai lệch trong khi cung cấp viện trợ y tế cho các quốc gia chống lại COVID-19.

UN lo ngại về tương lai của Hongkong

Báo cáo viên đặc biệt của liên hợp quốc UN về quyền tự do ngôn luận và bày tỏ chính kiến, hôm thứ Hai (13 tháng 7), đã nói rằng ông "cực kỳ lo ngại" về tương lai của Hồng Kông sau khi Bắc KInh thông qua luật an ninh quốc gia mới.

Iran cân nhắc rút khỏi thoả thuận hạt nhân 2015

5 năm trước, Iran và sáu cường quốc thế giới đã đạt được thỏa thuận hạt nhân vào ngày 14 tháng 7 năm 2015, kết thúc hơn một thập kỷ đàm phán bằng một thỏa thuận có thể thay đổi Trung Đông. Hàng ngàn người Iran đã xuống đường để ăn mừng thỏa thuận vào năm 2015.

Anh loại bỏ Huawei ra khỏi mạng 5G

Thủ tướng Anh Boris Johnson đã ra lệnh loại bỏ hãng thiết bị Huawei hoàn toàn khỏi mạng 5G của Anh vào năm 2027, gửi tới Trung thông điệp rằng nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới này không còn được chào đón ở phương Tây.

Bắc Kinh cáo buộc Hoa Kỳ “bóp méo luật quốc tế”

Bộ Ngoại giao Trung Cộng hôm thứ ba (14 tháng 7) đã lên án một tuyên bố gần đây của Hoa Kỳ bác bỏ yêu sách của Trung Cộng đối với các nguồn tài nguyên ngoài khơi ở hầu hết Biển Đông.

Các khoản cứu trợ đẩy mức thâm hụt ngân sách Hoa Kỳ lên mức kỷ lục

Báo cáo mới nhất của Bộ Tài chính Hoa Kỳ ngày 13 Tháng 7 cho thấy, các khoản thanh toán cứu trợ lớn của Chính phủ nhằm giúp các doanh nghiệp và hộ gia đình vượt qua tác động kinh tế của đại dịch COVID-19 đã khiến thâm hụt ngân sách của nước này tăng đột biến trong tháng Sáu.

Dân Chủ tại Thượng viện kêu gọi Quốc hội cung cấp 25 tỷ USD ngân sách khẩn cấp cho việc sản xuất và phân phối vaccine

Các quan chức đảng Dân chủ tại Thượng viện hôm 13 Tháng 7 đã kêu gọi Quốc hội cung cấp 25 tỷ USD ngân sách khẩn cấp cho việc sản xuất và phân phối vaccine ngừa virus COVID-19, trước khi đàm phán về các ngân quỹ kích thích kinh tế bị tác hại vì đại dịch Covid-19 sắp tới.

Nhiều người trì hoãn đến bệnh viện vì e ngại dịch Covid-19

Theo số liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh CDC, số lượng bệnh nhân đến các khoa cấp cứu giảm 42% so với 10 tuần đầu tiên của đại dịch dù bệnh nhân mắc Covid-19 vẫn tăng.

Hoa Kỳ tiếp tục ghi nhận hơn 60.000 trường hợp nhiễm mới

Theo số liệu của trang thống kê worldometers.info, Hoa Kỳ vẫn là nước đứng đầu thế giới về số ca nhiễm và tử vong, với 3.474.173 ca nhiễm và 138.183 ca tử vong. Số ca ở Hoa Kỳ đã tăng đột biến trong những tuần gần đây.

Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa thúc đẩy kế hoạch tái tranh cử của Tổng thống Trump

Nhóm vận động tranh cử của Tổng thống Donald Trump và Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa (RNC) đang thúc đẩy kế hoạch vận động rộng lớn hơn vào mùa Thu này, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 làm thay đổi cách thức thực hiện các cuộc vận động tranh cử tổng thống.

Người dân Tây Ban Nha tham gia bầu cử giữa sự bùng phát của COVID 19

Nhiều cử tri sinh sống tại mạn bắc Tây Ban Nha vào ngày chủ nhật 12 tháng 7 đã được nhìn thấy đeo mặt nạ khi tới các trung tâm bầu cử, trong bối cảnh tỉnh Galacia và quận Basque vừa mới tổ chức một cuộc bỏ phiếu cấp địa phương, bất chấp những mối hiểm họa từ đại dịch COVID 19

Bộ trưởng của Anh và Pháp thảo luận về chính sách nhập cư ở Calais

Bộ trưởng gia cư Anh Quốc Priti Patel vào ngày chủ nhật 12 tháng 7 đã tới hội kiến cùng người đồng nhiệm Pháp Gerald Darmanin để thảo luận về các vấn đề di trú lẫn an ninh biên giới, nhân chuyến viếng thăm tới thành phố Calais. Cuộc họp nêu trên diễn ra sau khi nhiều chiếc tàu chở người nhập cư được nhìn thấy xuất hiện trên eo biển English Channel do Anh kiểm soát. Hầu hết các thuyền nhân đều được xác nhận đến từ những quốc gia nghèo khó hoặc bị

Mễ Tây Cơ hồi hương thi thể của các nạn nhân COVID 19 bị thiệt mạng ở Hoa Kỳ

Giới lãnh đạo Mễ Tây Cơ vào ngày chủ nhật 12 tháng 7 đã cử hành một buổi lễ trang trọng để tiếp đón linh cữu của những nạn nhân qua đời vì đại dịch COVID 19 tại Hoa Kỳ, bên ngoài phi trường quốc tế ở thủ đô Mexico City.

Tổng Y Sĩ Hoa Kỳ cho biết có thể đảo ngược sự gia tăng của COVID-19 trong một vài tuần

Tổng Y Sĩ Hoa Kỳ, Jerome Adams hôm Chủ nhật cho biết, Hoa Kỳ có thể đảo ngược tiến trình và kiểm soát các đợt bùng phát mới nhất của COVID-19 chỉ trong vài tuần nếu mọi người tuân theo các hướng dẫn để ngăn chặn sự lây lan của virus.

Số ca nhiễm mới tại Florida đạt kỷ lục 13,500 ca trong một ngày

Bộ Y Tế tiểu bang Florida hôm Chủ Nhật, 12 Tháng Bảy, báo cáo có thêm 15,300 trường hợp nhiễm COVID-19 mới, cao hơn kỷ lục của nước Mỹ có trước đó tại tiểu bang New York là 12,274 hôm 4 Tháng Tư, tức hơn khoảng 24.6%. Con số này cũng cao hơn kỷ lục trước đó của tiểu bang Florida là 11,458 hôm 4 Tháng Bảy, tức cao hơn khoảng 33.5%. Với con số gia tăng ghê gớm này, tiểu bang Florida hiện có 269,811 ca bệnh.

Tổng thống Iran muốn hủy bỏ các sự kiện đông người tham dự để kiểm soát sự lây lan của COVID 19

Tổng thống Iran Hassan Rouhani vào ngày thứ bảy 11 tháng 7 đã kêu gọi hủy bỏ tất cả các sự kiện đông người tham dự như lễ cưới, vì đây là cách hữu hiệu nhất có thể giúp giảm thiểu sự lây lan của coronavirus, tức nguyên nhân gây ra đại dịch suy hô hấp COVID 19.

Bộ trưởng dầu hỏa Venezuela xét nghiệm dương tính với coronavirus

Truyền thông quốc tế loan báo, bộ trưởng dầu hỏa Venezuela Tarack El Aissami vừa mới xét nghiệm dương tính với coronavirus, một ngày sau khi lãnh đạo của đảng cầm quyền xã hội, Diosdado Cabello, cũng được chuẩn đoán mắc phải căn bệnh gây suy hô hấp này.

Các hồ bơi ngoài trời được phép mở cửa tại Anh Quốc

Những người đam mê bơi lội tại Anh Quốc vào ngày thứ bảy 11 tháng 7 đã kéo nhau đi tắm hồ sau khi chính phủ cho phép mở cửa các hồ bơi ngoài trời trên toàn quốc, trong khuôn khổ của chính sách nới lỏng lệnh phong tỏa và cách ly với xã hội, vốn từng được ban hành nhằm để kiểm soát sự lây lan của đại dịch COVID 19.

Tổng thống Mễ Tây Cơ gởi lời tri ân tới ông Trump

Tổng thống Mễ Tây Cơ Andres Manuel Lopez Obrador vào ngày thứ sáu 10 tháng 7 đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc sau khi nhà lãnh đạo Tòa Bạch Ốc tuyệt nhiên không nhắc tới việc xây tường trên đường biên giới phía nam trong lần gặp gỡi mới đây tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn.

Tổng thống Donald Trump gọi ông Biden là một con rối

Tổng thống Donald Trump vào ngày thứ sáu 10 tháng 7 đã gọi đối thủ thuộc đảng Dân Chủ tức cựu phó tổng thống Joe Biden là con rối của thượng nghị sĩ Bernie Sanders và dân biển Alexandra Ocasio Cortez, trong một phát biểu đưa ra tại tiểu bang Florida.

Tổng thống Trump phải nộp một số hồ sơ tài chánh trong cuộc điều tra hình sự

Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 9 Tháng Bảy, công bố phán quyết theo đó nói rằng một công tố viên ở New York có quyền đòi hồ sơ tài chánh của Tổng Thống Trump, nhưng tạm thời ngăn cản không cho Hạ Viện có được hồ sơ này. Cả hai phán quyết đều được thông qua với 7 phiếu thuận và 2 phiếu chống, và Chủ Tịch Tối Cao Pháp Viện John Roberts là người viết bản giải thích cho cả hai phán quyết này.

Hoa Kỳ giảm hy vọng hồi phục kinh tế vì những diễn biến xấu của đại dịch COVID-19

Theo CNN, hy vọng hồi phục kinh tế của Hoa Kỳ đang sụt giảm khi số trường hợp nhiễm bệnh và tử vong đang ở mức báo động ở nhiều tiểu bang. Công ty dữ liệu Unacast cho biết, sau khi tái khởi động kinh tế vào tháng Năm, hoạt động kinh doanh bán lẻ ở các tiểu bang Arizona, Texas, Florida, Georgia và South Carolina vẫn đang ở mức thấp so với các nơi khác. Vào ngày 8 Tháng 7, hơn 60.000 ca nhiễm COVID-19 mới được ghi nhận, cũng là mức tăng kỷ lục

Lãnh đạo Pháp – Đức họp online bàn về vấn đề Kosovo

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã tổ chức một hội nghị thượng đỉnh online với các đối tác người Serbia và Kosovo vào thứ Sáu (ngày 10 tháng 7) để giúp khơi dậy mối quan hệ giữa hai nước Balkan. Các cuộc đàm phán, theo đó, tìm cách giải quyết một trong những tranh chấp lãnh thổ khó khăn của Châu Âu, khi Belgrade từ chối công nhận sự độc lập của Kosovo.

EU đưa ra đề xuất quĩ phục hồi kinh tế sau đại dịch

Chủ tịch Hội đồng Châu Âu Charles Michel vào thứ Sáu (ngày 10 tháng 7) đã đưa ra những nhượng bộ cho các quốc gia trên toàn EU trong kế hoạch phục hồi kinh tế và ngân sách dài hạn của EU, hy vọng sẽ vượt qua được sự khác biệt giữa các quốc gia khi họ gặp nhau vào tuần tới. Michel, người sẽ chủ trì cuộc gặp mặt trực tiếp đầu tiên của các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu kể từ khi lệnh phong toả covid-19 được dỡ bỏ, đã đề xuất một ngân sách

Hà Lan kiện Nga ra toà quốc tế vì vụ bắn rơi MH17

Chính phủ Hà Lan hôm thứ Sáu cho biết họ sẽ đệ đơn kiện Nga tại Tòa án Nhân quyền châu Âu về việc bắn hạ chuyến bay chở khách MH17 của Malaysia Airlines khi nó qua miền đông Ukraine sáu năm trước. Hà Lan, nơi có khoảng hai phần ba số nạn nhân, tuyên bố sẽ buộc Nga phải chịu trách nhiệm về vụ tai nạn vào ngày 17 tháng 7 năm 2014. Điện Kremlin đã liên tục phủ nhận sự liên quan trong vụ việc này.

Trung Cộng cảnh báo đáp trả Úc

Trung Cộng đã cảnh báo vào thứ Năm (ngày 9 tháng 7) rằng họ có quyền hành động để đáp trả việc Úc đình chỉ hiệp ước dẫn độ với Hồng Kông. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Cộng Zhao Lijian nói với các phóng viên trong cuộc họp ngắn hàng ngày rằng Bắc Kinh kêu gọi Úc thay đổi quyết định và ngừng can thiệp vào các vấn đề của Trung Cộng.

Pháp và Tây Ba Nha họp bàn về các vấn đề của EU

Các bộ trưởng ngoại giao của Pháp và Tây Ban Nha hôm thứ Hai (9 tháng 7) đã thúc đẩy lệnh ngừng bắn ở Libya và kêu gọi sự thống nhất của châu Âu trong việc quyết định quỹ hỗ trợ sau đại dịch coronavirus cũng như các thỏa thuận Brexit.

U.N cáo buộc Mỹ vi phạm luật quốc tế trong vụ giết tướng Iran

Cuộc tấn công bằng phi cơ không người lái của Hoa Kỳ vào tháng 1 ở Iraq đã giết chết tướng hàng đầu của Iran Qassem Soleimani và chín người khác là một sự vi phạm luật pháp quốc tế, một nhà điều tra nhân quyền của liên hợp quốc cho biết hôm thứ Năm (9 tháng 7).

Bệnh viện tại các tiểu bang có số ca mới nhiễm sắp hết giường trong phòng chăm sóc đặc biệt

Tại Florida, 56 bệnh viện hết giường trong phòng chăm sóc đặc biệt (ICU). Tại Arizona, Sở Y Tế tiểu bang loan báo số giường ICU trống còn rất ít. Trong khi đó, California và Texas nằm trong số những tiểu bang liên tục lập kỷ lục về số liệu COVID-19.

Tốc độ lây lan kinh hoàng của COVID-19 khiến các chuyên gia sửng sốt

Theo đài CNN, tính đến Thứ Tư, 8 Tháng Bảy, số ca nhiễm tại Hoa Kỳ đã vượt 3 triệu. Hôm Thứ Ba, số ca nhiễm mới trong một ngày ở Mỹ đạt kỷ lục, 60,021 ca. Tại 35 tiểu bang, số ca COVID-19 mới tăng liên tục.
TV SHOWS
«»
Total Visitors: 298061Today Visitors: 3815