VIETV IS THE LARGEST VIETNAMESE TELEVISION NETWORK WITH THE MOST AFFILIATES IN THE UNITED STATES
Top News

Phản ứng của Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi

Published 06 Feb, 2020
Chủ tịch Hạ viện, bà Nancy Pelosi chỉ trích Thượng viện “tha bổng” Tổng thống Donald Trump và nói rằng ông vẫn luôn luôn là "mối đe dọa đối với nền dân chủ Mỹ". 

Bà Pelosi cáo buộc đảng Cộng hòa "phản bội Hiến pháp", đồng thời tuyên bố ông Trump vẫn luôn luôn là "mối đe dọa đối với nền dân chủ Mỹ". Phát biểu trong cuộc họp báo tại quốc hội, bà Pelosi nói, "Ngày hôm nay, Tổng thống và các đảng viên Cộng hòa tại Thượng viện đã bình thường hóa tình trạng vô pháp cũng như phủ nhận hệ thống kiểm tra và cân bằng Hiến pháp của chúng ta. Tổng thống vẫn luôn luôn là "mối đe dọa đối với nền dân chủ Mỹ" bằng việc khẳng định ông ấy đứng trên luật pháp và mua chuộc các cuộc bầu cử nếu muốn".

 
TIN TỨC KHÁC

Lệnh phong tỏa của Ý được kéo dài đến ngày 13 tháng 4

Giới lãnh đạo Ý Quốc vào ngày thứ tư 1 tháng 4 đã quyết định kéo dài lệnh phong tỏa vì coronavirus trên toàn quốc sang đến ngày 13 tháng 4 sắp tới, thể theo thông cáo do bộ trưởng y tế Roberto Speranza đưa ra.

Nhiều trạm kiểm soát an ninh được dựng lên xung quanh thành phố Sevastopol trên bán đảo Crimea vì sự lây lan của virus Vũ Hán

Giới chức trách trên đảo Crimea vào ngày thứ tư 1 tháng 4 đã dựng lên nhiều trạm kiểm soát an ninh trên khắp các ngã đường ra vào thủ phủ Sevastopol đông người sinh sống, nhằm để theo dõi nhất cử nhất động của mọi người trong bối cảnh lệnh cấm đi lại đang có hiệu lực ở khắp nơi, vì đại dịch COVID 19.

Hãng hàng không quốc doanh TAP của Bồ Đào Nha sa thải gần 90% số lượng nhân viên vì cuộc khủng hoảng COVID 19

Những chiếc phi cơ do hãng hàng không TAP của Bồ Đào Nha sở hữu vào ngày thứ tư 1 tháng 4 đã được nhìn thấy đậu trên phi đạo của phi trường quốc tế Lisbon sau khi công ty này tuyên bố sa thải 90% nhân viên vì tình trạng thâm hụt tài chánh, liên quan tới đại dịch COVID 19.

Các bệnh nhân lây nhiễm virus Vũ Hán được di tản khỏi các bệnh viện ở Paris

38 bệnh nhân lây nhiễm virus Vũ Hán vốn đang lâm vào tình trạng nguy kịch, vào ngày thứ tư 1 tháng 4 đã được một chiếc tàu hỏa tốc hành chở từ thủ đô Paris đến những tỉnh thành thưa thớt người sinh sống, trong bối cảnh tình trạng quá tải người đang xảy ra bên trong các bệnh viện trên toàn cõi quốc gia.

Một chiếc tàu chở khách bị cách ly ngoài khơi Hy Lạp sau khi có 20 người xét nghiệm dương tính với virus Vũ Hán

Một chiếc tàu dân sự chở theo 383 hành khách và thành viên thủy thủ đoàn vào ngày thứ tư 1 tháng 4 đã bị cách ly trên hải phận Hy Lạp, sau khi có 20 người trong số này xét nghiệm dương tính với virus Vũ Hán, nguyên nhân gây ra đại dịch COVID 19 ở khắp nơi.

1000 thủy thủ được di chuyển khỏi hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosevelt vì những đe dọa xoay quanh coronavirus

Khoảng 1000 thủy thủ đã được tháp tùng ra khỏi hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosevelt, vốn đang bị cách ly trên đảo Guam, do bị tình nghi lây nhiễm dịch bệnh COVID 19.

Một người đàn ông làm tàu hỏa trật khỏi đường rầy bị tuyên án 20 năm tù giam

Một người đàn ông bị cáo buộc tội danh cố tình khiến cho chiếc tàu hỏa bị trật khỏi đường rầy gần nơi neo đậu tàu quân y US Navy Hospital Ship Mercy, vào ngày thứ năm 2 tháng 4 đã phải đối mặt với bản án 20 năm tù, thể theo phán quyết do tòa án quận Los Angeles đưa ra.

Các hành khách đi du thuyền đang chờ thống đốc tiểu bang Florida cho phép lên bờ ngay vào lúc đại dịch coronavirus đang ngày một leo thang

Hàng ngàn người bị mắc kẹt trên du thuyền vào ngày thứ năm 2 tháng 4 đã phải chờ đợi trong mỏi mòn trong lúc chính quyền liên bang và tiểu bang Florida cân nhắc việc cho tàu cập bến, cũng như để tất cả các hành khách lên bờ một cách an toàn, sau khi có người trên tàu bị tình nghi lây nhiễm coronavirus, vốn có nguồn gốc từ thành phố Vũ Hán của Trung Hoa.

Thị trường chứng khoán sụt giảm vào giờ mở cửa vì số người xin trợ cấp thất nghiệm vượt ngưỡng 6 triệu người

Thị trường chứng khoán của Hoa Kỳ lại một lần nữa giảm xuống trong giờ mở cửa vào sáng thứ năm ngày 2 tháng 4, sau khi tỷ lệ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp gia tăng lên mức kỷ lục, tức khoảng sáu triệu người, do các tiểu bang đang áp dụng chính sách cách ly ở nhà để đối phó với đại dịch COVID 19, vốn do virus Vũ Hán gây ra.

Các sân vui chơi dành cho trẻ em bị đóng cửa tại thành phố New York trong khuôn khổ của chiến dịch đẩy lùi COVID 19

Toàn bộ các sân chơi dành cho trẻ em tọa lạc tại thành phố New York đều đã bị đóng cửa vào ngày thứ năm 2 tháng 4, thể theo sắc lệnh do thống đốc Andrew Cuomo ban hành nhằm để ngăn chặn sự lây lan của virus Vũ Hán, nguyên nhân gây ra đại dịch COVID 19.

Hàng triệu người Mễ Tây Cơ bị cấm đi vào lãnh thổ Hoa Kỳ vì dịch bệnh COVID 19

Cửa khẩu biên giới bận rộn nhất trên thế giới đã trở nên yên ắng, trong bối cảnh hai quốc gia láng giềng Hoa Kỳ và Mễ Tây Cơ đang nỗ lực đối phó với sự lây lan của đại dịch COVID 19, vốn do virus Vũ Hán gây ra.

Thành phố lớn nhất Nam Phi trở nên yên ắng sau khi lệnh phong tỏa có hiệu lực để đối phó với dịch bệnh COVID 19

Thành phố Lagos với diện tích lớn nhất ở Nam Phi vào ngày thứ ba 31 tháng 3 đã trở nên im lặng hơn bao giờ hết, trong bối cảnh lệnh phong tỏa chính thức có hiệu lực suốt hai tuần nhằm để đối phó với sự lây lan của đại dịch COVID 19, vốn có nguồn gốc từ thành phố Vũ Hán của Trung Hoa.

Văn phòng công tố viên Venezuela gọi lãnh đạo đảng đối lập Juan Guaido tới chất vấn vì âm mưu đảo chánh

Văn phòng công tố viên quốc gia vào ngày thứ ba 31 tháng 3 đã triệu lãnh đạo đảng đối lập Venezuela Juan Guaido tới chất vấn, sau khi ông bị cáo buộc âm mưu tiến hành một cuộc đảo cah1nh cũng như lên kế hoạch ám sát tổng thống Nicolas Maduro, thể theo thông cáo từ bộ trưởng tư pháp Tarek William Saab.

Nhiều người Ukraine bỏ trốn khỏi phi trường để tránh bị cách ly vì dịch bệnh COVID 19

Nhiều hành khách mang quốc tịch Ukraine vốn từng được di tản khẩn cấp khỏi Việt Nam vào ngày thứ hai 30 tháng 3 đã được nhìn thấy bỏ chạy khỏi phi trường quốc tế Boryspil ở thủ đô Kiev, để tránh lệnh cách ly trong vòng 14 ngày, vì những lo ngại xoay quanh đại dịch COVID 19, vốn do coronavirus hay còn gọi là virus Vũ Hán gây ra.

Tây Ban Nha giải cứu 31 người nhập cư bất hợp pháp gần đảo Canary

Lực lượng tuần duyên Tây Ban Nha vào ngày thứ hai 30 tháng 3 đã giải cứu hơn 30 người nhập cư bất hợp pháp, trong đó bao gồm ba trẻ em vốn đang mắc kẹt trên Đại Tây Dương, gần đảo Canary nổi tiếng. Khi tàu cứu nạn gần cập bến vào bờ, những thuyền nhân trên tàu đã được nhìn thấy ca hát vui mừng vì được chính quyền cứu sống.

Hàng trăm du khách Hòa Lan bị mắc kẹt được rời khỏi Peru để về đoàn tụ với gia đình

Hàng trăm du khách mang quốc tịch Hòa Lan vốn từng mắc kẹt trong suốt nhiều ngày ở Peru vì đại dịch COVID 19, vào ngày thứ hai 30 tháng 3 đã được hộ tống về lại quê nhà.

Argentina kiểm soát chặt chẽ thiết bị y tế xuất cảng ra ngoại quốc, đồng thời tăng cường hoạt động sản xuất trên toàn cõi quốc gia

Chính phủ Argentina vào ngày thứ hai 30 tháng 3 loan báo, trong vài ngày tới, quốc gia này sẽ hạn chế số lượng thiết bị y tế xuất cảng ra ngoài, đồng thời cho tăng cường các hoạt động sản xuất ở trong nước do số người lây nhiễm virus Vũ Hán đang ngày một leo thang trên toàn cõi quốc gia.

Chính phủ Hoa Kỳ lần đầu tiên dùng luật Sản Xuất Quốc Phòng để đối phó Covid-19

Chính phủ của tổng thống Trump đã áp dụng Luật Sản Xuất Quốc Phòng để yêu cầu sản xuất khoảng 60,000 bộ xét nghiệm coronavirus, trong bối cảnh các bệnh viện toàn quốc đang bị thiếu trầm trọng bộ xét nghiệm, khẩu trang, máy thở, và các thiết bị quan trọng khác. Ông Peter Gaynor, lãnh đạo Cơ Quan Quản Lý Tình Trạng Khẩn Cấp FEMA, cho biết chính phủ đã quyết định sử dụng Luật Sản Xuất Quốc Phòng cho các hợp đồng sản xuất bộ xét nghiệm và 500 triệu

Chỉ số Dow tăng 11%, tỷ lệ cao nhất trong 1 ngày tính từ 1933

Chỉ cố Dow đã tăng mạnh vào thứ Ba với 11%, là tỷ lệ tăng trong 1 ngày cao nhất tính từ năm 1933, sau khi các nhà lập pháp Hoa Kỳ nói rằng họ đã gần đạt được thỏa thuận về dự luật hỗ trợ kinh tế. Cả 3 chỉ số chính của Hoa Kỳ đã phục hồi mạnh mẽ sau đợt bán tháo vào thứ Hai, sau khi các nhà lập pháp Dân Chủ và Cộng Hòa cho biết họ gần đạt được đồng thuận về dự luật hỗ trợ trị giá $2 ngàn tỷ Mỹ kim, có mục tiêu hỗ trợ những người Mỹ bị mất việc làm

Tòa Bạch Ốc và Thượng Viện đạt thỏa thuận cứu nguy kinh tế $2,000 tỷ

Các thượng nghị sĩ và giới chức chính quyền của Tổng thống Trump đã đạt được thỏa thuận về một dự luật kích thích kinh tế lớn nhằm giảm tác động do virus Corona gây ra.Tin cho hay, Thượng viện sẽ bỏ phiếu về gói kích cầu trị giá 2 nghìn tỷ đôla vào cuối ngày Thứ Tư, 25 Tháng 3, và Hạ viện dự kiến cũng sẽ bỏ phiếu ngay sau đó.

Bộ Tài Chánh soạn thảo kế hoạch chi 4.000 tỷ USD nhằm cứu vãn nền kinh tế

Bộ trưởng Tài chính, Steven Mnuchin ngày 22 Tháng 3 cho biết, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) sẽ kết hợp với Bộ Tài chính Mỹ hỗ trợ thanh khoản cho các doanh nghiệp và giúp họ vượt qua 90 cho đến 120 ngày sau đó.

Tổng thống Trump tuyên bố tình trạng thảm họa đối với 3 tiểu bang bị ảnh hưởng nặng vì COVID-19

Tổng thống Trump đã ra một tuyên bố về tình trạng thảm họa đối với các tiểu bang Washington và đề nghị sự hỗ trợ liên bang đối với các địa phương, nhằm đối phó sự bùng phát của dịch Covid-19.

Thống đốc Andrew Cuomo ước tính có từ 8 đến 16 triệu người trong tiểu bang New York có thể nhiễm COVID-19

Theo thống kê của Johns Hopkins University, có chừng 458 người đã thiệt mạng vì nhiễm virus COVID-19 tại Hoa Kỳ, tính tới khoảng 10 giờ sáng hôm Thứ Hai, 23 Tháng Ba, giờ miền Đông nước Mỹ, trong lúc số ca bệnh lên tới 35,241 người.

Hơn 300 người ở Mỹ thiệt mạng vì COVID-19, hơn 25,000 người nhiễm bệnh

Tính đến tối Chủ Nhật, 21 Tháng Ba, tổng cộng đã có hơn 300 bệnh nhân qua đời. Minnesota loan báo ca tử vong đầu tiên, còn Washington có nhiều người chết nhất: 94 người, theo sau là New York: 74 người, theo thống kê của CNN.

Hoa Kỳ trở thành quốc gia đứng thứ 3 trên thế giới có nhiều người nhiễm COVID-19

Theo số liệu của CNN, tính đến ngày 22 Tháng 3, trên toàn quốc Hoa Kỳ đã có ít nhất 29.235 người nhiễm, và 371 ca tử vong, cao thứ ba thế giới chỉ sau Trung Quốc và Ý.

Tổng thống Donald Trump nói rằng, quyền trì hoãn thế vận hội Olympics đang nằm trong tay của chính quyền Tokyo

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vào ngày thứ bảy 21 tháng 3 cho biết, Nhật Bản là bên duy nhất có quyền quyết định việc nên hay không nên trì hoãn thế vận hội Olympics, trong bối cảnh ngày càng có nhiều người cảm thấy lo ngại rằng dịch bệnh coronavirus sẽ càng vượt ngoài tầm kiểm soát nếu như sự kiện thể theo này diễn ra.

Virus cảm cúm năm nay đã cướp đi sinh mạng của 149 trẻ em tại Hoa Kỳ

Cơ quan kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh CDC vào ngày thứ sáu 201 tháng 3 cho biết, chỉ tính riêng trong tuần trước, đã có thêm nhiều trẻ em bị thiệt mạng tại Hoa Kỳ vì virus cảm cúm, nâng tổng số trẻ em qua đời kể từ cuối tháng 9 năm ngoái đến nay lên mức 149 người.

Người dẫn chương trình truyền hình Andy Cohen được chuẩn đoán lây nhiễm coronavirus

Người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng Andy Cohen đã vừa trở thành nhân vật mới nhất ở Hollywood xét nghiệm dương tính với coronavirus, thể theo tuyên bố do đích thân ông đưa ra trên mạng xã hội Instagram.

Thêm nhiều tiểu bang tại Hoa Kỳ yêu cầu người dân ở nhà để giảm bớt sự lây lan của coronavirus

Toàn bộ cư dân sinh sống tại tiểu bang California, New York, Illinois và Connecticut trong vài ngày tới sẽ buộc phải ở yên trong nhà thể theo sắc lệnh của chính quyền, trong khuôn khổ của chiến dịch kiểm soát sự lây lan của coronavirus, hay còn gọi là COVID 19.

Các quốc gia Balkans đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh coronavirus

Hầu hết các cư dân sinh sống tại các quốc gia Đông Âu thuộc vùng Balkans mỗi khi ra ngoài đều mang mặt nạ bảo vệ, trong bối cảnh giới lãnh đạo vừa mới ban hành nhiều biện pháp ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh coronavirus, hay còn gọi là COVID 19. Nhiều cửa khẩu biên giới đã bị đóng cửa giữa các quốc gia láng giềng trong khu vực.
TV SHOWS
«»
Total Visitors: 70666Today Visitors: 18243