VIETV IS THE LARGEST VIETNAMESE TELEVISION NETWORK WITH THE MOST AFFILIATES IN THE UNITED STATES
Top News

Người đam mê bắn súng Thuỵ Sỹ lo sợ EU sẽ thắt chặt luật

Published 14 May, 2019
Mười năm trước, thợ làm tóc người Thụy Sĩ Christine Dousse sợ súng. Sau đó, con gái cô đã thuyết phục cô tham gia một câu lạc bộ bắn súng địa phương 400 tuổi. Bây giờ cô ấy đi bắn hai lần một tuần. Dousse và nhiều người trong số 500 người tham gia cuộc thi thiện xạ ở Romont tháng này tin rằng di sản của họ đang bị đe dọa từ các quy tắc súng chặt chẽ hơn Các cử tri Thụy Sĩ - dự kiến ​​sẽ hỗ trợ trong một cuộc trưng cầu dân ý vào Chủ nhật.

Mặc dù Thụy Sĩ có một trong những tỷ lệ sở hữu súng cao nhất ở châu Âu, các cuộc thăm dò ý kiến ​​năm 2017 cho thấy hai phần ba cử tri muốn kiểm soát lại Liên minh châu Âu sau các cuộc tấn công của phiến quân ở Paris và các nơi khác. Các quy tắc mới của châu Âu khiến việc mua súng trường bán tự động trở nên khó khăn hơn và cũng được theo dõi chặt chẽ hơn trong cơ sở dữ liệu. Quốc hội và chính phủ không thuộc EU của Thụy Sĩ đã ủng hộ các quy định, nhưng những người đam mê bắn súng sợ một ngày nào đó sẽ không còn có thể dùng súng.

 
TIN TỨC KHÁC

Lệnh cấm mới từ Tổng thống Trump sẽ ảnh hưởng đến việc làm của người dân Hoa Kỳ

Công ty công nghệ Huawei cho biết, họ đã không loại trừ hành động pháp lý để giải quyết cuộc khủng hoảng đang gia tăng với chính quyền tổng thống Trump, sau khi Bộ Thương mại Hoa Kỳ quyết định đưa công ty này vào danh sách cấm giao dịch.

Tiểu bang Missouri theo sau Alabama thông qua dự luật cấm phá thai

Các nhà lập pháp tiểu bang Missouri đã thông qua dự luật cấm phụ nữ phá thai sau tuần thứ tám của thai kỳ. Quyết định này được đưa ra vài ngày sau khi Alabama ban hành luật phá thai khắt khe nhất trên toàn quốc. Luật này chỉ cho phép phá thai sau tuần thứ tám chỉ trong trường hợp y tế khẩn cấp.

Cảnh sát bị xô khỏi xe khi tới giản tán đám đông biểu tình chống chính phủ tại Algeria

Một cảnh sát viên chống bạo động đã bị xô khỏi xe hơi tại thủ đô Algiers của Algeria vào ngày thứ sáu 17 tháng 5, sau khi sử dụng hơi cay để giải tán đám đông quá khích, trong bối cảnh phong trào biểu tình chống chính phủ nay đã chính thức buốc sang tuần lễ thứ 13 tại quốc gia Phi Châu nêu trên

Cuộc tổng bầu cử chính thức diễn ra trên lãnh thổ Australia

Các địa điểm bỏ phiếu đã chính thức mở cửa chào đón công chúng vào đúng 8 giờ sáng thứ bảy ngày 18 tháng 5 theo giờ địa phương, trong khuôn khổ của cuộc tổng tuyển cử được nhiều người kỳ vọng, nơi các cử tri sẽ quyết định có nên kéo dài thêm thời gian cầm quyền của đảng trung hữu Liberal National Coalition, hoặc dồn phiếu cho đảng đối lập chính Australian Labor Party.

Ngoại trưởng Pompeo tuyên bố: ‘Luật dẫn độ’ của Hồng Kông đe dọa quyền căn bản của dân

Ngoại Trưởng Mỹ, ông Mike Pompeo, hôm Thứ Năm, 16 Tháng Năm, khi tiếp phái đoàn thuộc đảng đối lập ở Hồng Kông, đã bày tỏ sự lo ngại về dự luật cho phép dẫn độ người từ vùng lãnh thổ này về lục địa Trung Quốc. Nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Mỹ, bà Morgan Ortagus, nói rằng trong cuộc gặp phái đoàn do ông Martin Lee, một nhà tranh đấu dân chủ hàng đầu ở Hồng Kông hướng dẫn, ông Pompeo bày tỏ sự lo ngại về dự luật dẫn độ do chính quyền Hồng Kông

Tổng thống Trump loan báo chính sách di trú mới

Hôm 16 tháng 5, Tổng thống Trump loan báo muốn chỉnh sửa toàn diện chính sách di trú theo hướng ưu tiên cho những người. Tuy nhiên, kế hoạch di trú này ít có cơ hội được Quốc hội thông qua. Đề xuất của ông Trump, bị Đảng Dân chủ và các tổ chức ủng hộ di dân chỉ trích nặng nề, có mục đích đoàn kết Đảng Cộng hòa vì một số thành viên muốn tăng cường di dân trong khi những người khác muốn hạn chế trước năm bầu cử Tổng thống và Quốc hội 2020

Nga được cho phép trở lại hội đồng Châu Âu

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã gặp người đồng cấp Ba Lan Jacek Czaputowicz vào thứ Sáu (17/5) tại Helsinki, Phần Lan bên lề cuộc họp của Hội đồng Châu Âu. Tin cho biết, các bộ trưởng ngoại giao của Hội đồng châu Âu đã đạt được thỏa thuận mở đường cho Nga quay trở lại tổ chức, giải quyết cuộc tranh chấp bắt đầu sau khi Moscow chiếm giữ Crimea của Ukraine.

Đảng Lao động Anh tuyên bố đàm phán Brexit với thủ tướng May thất bại

Vụ ly hôn hỗn loạn của Anh với Liên minh châu Âu lại một lần nữa xáo trộn vào thứ Sáu (17/5) khi Đảng Lao động đối lập tuyên bố các cuộc đàm phán giữa các đảng cuối cùng đã thất bại hoàn toàn với chính phủ của thủ tướng Theresa May.

Tổng thống Pháp và Canada gặp nhau tại dinh tổng thống ở Paris

Các nhà lãnh đạo Canada và Pháp đã gặp nhau tại Paris vào thứ năm (16 tháng 5). Tin cho biết, tổng thống Pháp Emmanuel Macron và tổng thống Canada Justin Trudeau gặp nhau tại dinh tổng thống Pháp, nơi họ nói về nhiều vấn đề khác nhau.

Lãnh đạo nhóm ly khai Basque ở Tây Ba Nha bị bắt sau 16 năm

Hôm thứ 5 ngày 16 tháng 5, Tây Ban Nha hoan nghênh vụ bắt giữ lãnh đạo ETA Josu Ternera, kẻ chạy trốn của nhóm "ly khai" Basque. Ternera, bị bắt ở Pháp vào đầu ngày thứ năm sau khi trải qua hơn mười sáu năm ở ẩn, đã bị truy nã ở cả hai phía của Pyrenees.

Thượng nghị sĩ Graham đưa dự luật giải quyết tình trạng bế tắc di trú ở biên giới

Thượng Nghị Sĩ Lindsey Graham (Cộng Hòa, South Carolina), người từ lâu nay vẫn cổ võ cho việc cải cách toàn diện hệ thống di trú, hôm Thứ Tư, 15 Tháng Năm, đưa ra một dự luật theo đó “nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng nhân đạo” hiện nay ở biên giới Hoa Kỳ và Mexico.

Tổng thống Trump công bố kế hoạch thay đổi luật di trú

Đề nghị của Tổng Thống Trump sẽ chấm dứt chương trình xổ số để được vào Mỹ (visa lottery program), hiện mỗi năm nhận vào 50,000 người, đưa ra các điều kiện mới dựa trên khả năng chuyên môn và tài chính của di dân và giảm bớt số vào Mỹ theo cách đoàn tụ gia đình.

Ba Lan dùng chất nổ phá huỷ 3 tháp giải nhiệt bê tông

Một tháp giải nhiệt bê tông cao 90 mét tại nhà máy điện Łagisza ở Będzin, miền nam Ba Lan, đã bị phá hủy bằng chất nổ vào thứ Sáu (ngày 10 tháng 5).

Người đam mê bắn súng Thuỵ Sỹ lo sợ EU sẽ thắt chặt luật

Mười năm trước, thợ làm tóc người Thụy Sĩ Christine Dousse sợ súng. Sau đó, con gái cô đã thuyết phục cô tham gia một câu lạc bộ bắn súng địa phương 400 tuổi. Bây giờ cô ấy đi bắn hai lần một tuần. Dousse và nhiều người trong số 500 người tham gia cuộc thi thiện xạ ở Romont tháng này tin rằng di sản của họ đang bị đe dọa từ các quy tắc súng chặt chẽ hơn Các cử tri Thụy Sĩ - dự kiến sẽ hỗ trợ trong một cuộc trưng cầu dân ý vào Chủ nhật.

Le Pen kêu gọi xây dựng khối cực hữu chống EU

Trong một sự thay đổi chiến lược, các nhà lãnh đạo đảng dân tộc Marine Le Pen và Matteo Salvini hiện đang hứa hẹn cho các cử tri một khối cực hữu để đại tu EU từ bên trong.

Tây Ba Nha rút tàu khu trục khỏi hạm đội của Mỹ ở vùng Vịnh

Tây Ban Nha đã rút một tàu khu trục khỏi một nhóm hải quân do Hoa Kỳ lãnh đạo ở vùng Vịnh vì giờ đây họ đang tập trung vào các mối đe dọa từ Iran thay vì một mục tiêu đã được thống nhất trước đó, chính phủ Tây Ban Nha cho biết hôm thứ Ba (14/5).

Tối Cao Pháp Viện cho phép người dùng kiện Apple độc quyền App Store

Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ vào ngày 13 tháng 5 đã ra phán quyết chống lại Apple trong một vụ kiện liên quan đến App Store, gian hàng ứng dụng và cũng là cách duy nhất cho hầu hết người dùng iPhone và iPad tải xuống ứng dụng.

Căng thẳng sau vụ cảnh sát liên bang Hoa Kỳ tiến vào Tòa Đại Sứ Venezuela ở Washington D.C

Chính phủ Venezuela cho rằng việc cảnh sát liên bang Hoa Kỳ xông vào tòa đại sứ của Venezuela ở Washington DC đêm 13 tháng 5, nơi các nhà hoạt động Mỹ đã phong tỏa nhiều tuần nay, để buộc những người này rời tòa nhà, là hành động vi phạm luật pháp quốc tế.

Ngũ Giác Đài lên kế hoạch đưa 120.000 binh lính đến Trung Đông

Ngũ Giác Đài dự kiến sẽ điều động tới 120.000 binh sĩ đến Trung Đông nhằm đối phó sự thay đổi trong chiến lược với Iran.

Thống đốc tiểu bang Montana ra tranh cử Tổng thống Hoa Kỳ năm 2020

Ngày 14 tháng 5, Thống đốc tiểu bang Montana, ông Steve Bullock đã gia nhập danh sách ứng cử viên của phe Dân chủ, trở thành nhân vật thứ 22 tham gia tranh cử trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020.

Căng thẳng thương mại Hoa Kỳ và Trung Quốc khiến chứng khoán châu Á mất đà

Chứng khoán châu Á đi xuống trong phiên giao dịch ngày 14 tháng 5, trong bối cảnh các tuyên bố tăng thuế đánh vào hàng hóa nhập khẩu của Mỹ và Trung Quốc.

Hai tàu chở dầu Saudi Arabia bị tấn công ngoài khơi UAE

Ả Rập Saudi cho biết hôm thứ Hai (13/5) rằng hai tàu chở dầu của Saudi đã bị tấn công ngoài khơi Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất UAE, lên án đây là một nỗ lực làm suy yếu nguồn cung dầu thô trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Iran tăng cao.

Iran kết án 10 năm tù cho một phụ nữ làm gián điệp cho Anh

Iran cho biết hôm thứ Hai (13/5), họ đã kết án một phụ nữ Iran 10 năm tù vì tội làm gián điệp cho Anh, khi căng thẳng gia tăng giữa Tehran và một số nước phương Tây về các chương trình hạt nhân và hoả tiễn.

Nam Hàn thảo luận việc hỗ trợ lương thực cho Bắc Hàn

Giám đốc điều hành của Chương trình lương thực thế giới của Liên hiệp quốc (WFP) David Beasley đã thảo luận về tình trạng báo động an ninh lương thực ở Bắc Hàn với Tổng thống Nam Hàn Moon Jae-in hôm thứ Hai (13/5), Blue House của tổng thống cho biết.

Trung Quốc áp thuế trả đũa Mỹ, bất chấp cảnh báo của TT Trump

Trung Quốc có kế hoạch tăng mức thuế nhập khẩu từ 5% đến 25% đối với hàng hóa của Mỹ trị giá 60 tỷ đôla, theo Reuters. Bộ Tài chính Trung Quốc thông báo như vậy hôm 13/5, sau khi Hoa Kỳ tăng thuế đối với 200 tỷ đôla giá trị hàng nhập khẩu từ Trung Quốc.

Giới tiêu thụ Mỹ trả tiền tăng thuế quan

Cố Vấn Kinh Tế Tòa Bạch Ốc, ông Larry Kudlow hôm Chủ Nhật, 12 Tháng Năm, công nhận rằng người tiêu thụ và các công ty Mỹ phải trả tiền tăng thuế quan mà chính phủ của Tổng Thống Donald Trump đánh vào các mặt hàng Trung Quốc trị giá hàng tỉ đô la, dù rằng ông Trump vẫn nhất định nói rằng phía Trung Quốc phải trả.

TT Trump và Chủ tịch Tập 'có thể gặp nhau' ở Nhật

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhiều khả năng sẽ gặp nhau và thảo luận về thương mại tại cuộc họp thượng đỉnh G20 ở Nhật vào cuối tháng Sáu, cố vấn kinh tế Tòa Bạch Ốc Larry Kudlow nói hôm 12/5.

Bắc Kinh ‘sẽ không bao giờ đầu hàng’ trong thương chiến Mỹ-Trung

Hôm 13/5, chính phủ Trung Quốc nói “sẽ không bao giờ đầu hàng trước sức ép từ bên ngoài,” mặc dù không cho biết Bắc Kinh sẽ đáp trả như thế nào sau khi Washington dọa áp thuế đối với tất cả hàng nhập khẩu của Trung Quốc, theo Reuters.

Tòa Bạch Ốc phản đối điều tra của thành phần Dân Chủ tại Quốc Hội

Tòa Bạch Ốc hôm Chủ Nhật, 12 Tháng Năm, lên tiếng phản đối các cuộc điều tra của phía Dân Chủ tại Quốc Hội, nói rằng giới lập pháp Dân Chủ “không tuân theo các quy luật thông thường” khi đưa ra các giấy đòi những tài liệu mà chính phủ của Tổng Thống Donald Trump không muốn chuyển giao.

Ngũ Giác Đài phê chuẩn kế hoạch chi $1.5 tỷ để xây tường biên giới

Ngũ Giác Đài đã phê chuẩn kế hoạch chi thêm $1.5 tỷ Mỹ kim để xây thêm 80 dặm tường ở biên giới Hoa Kỳ - Mexico. Quyền Bộ Trưởng Quốc Phòng Patrick Shanahan đã phê chuẩn kế hoạch chuyển các nguồn tiền, vốn ban đầu được dự định dùng cho việc hỗ trợ lực lượng ở Afghanistan và các dự án khác, để dùng cho việc xây tường biên giới.
TV SHOWS
«»
Total Visitors: 520696Today Visitors: 6136