VIETV IS THE LARGEST VIETNAMESE TELEVISION NETWORK WITH THE MOST AFFILIATES IN THE UNITED STATES
Top News

Người biểu tình Tây Ba Nha yêu cầu chính phủ từ chức

Published 21 May, 2020
Người biểu tình treo cờ Tây Ban Nha tập trung tại Alcorcon, một quận của Madrid, vào thứ Tư (20/5) để kêu gọi chính phủ từ chức trong việc xử lý khủng hoảng covid-19.


Những người biểu tình đi bộ trên đường phố đập nồi và chảo để phản đối thiệt hại đối với nền kinh tế và những hạn chế xã hội cứng rắn mà họ tin rằng chính phủ đã áp đặt lên đất nước. "chính phủ đã đưa chính trị xuống mức thấp nhất từ trước đến nay", một người dân địa phương tại cuộc biểu tình, Jose Luis Rodriguez, nói với báo chí. Ban đầu liên kết với đảng Vox cực hữu, các cuộc biểu tình bắt đầu tại khu phố Salamanca giàu có của Madrid và lan sang các thành phố như Seville và Zaragoza. Số người chết qua đêm của Tây Ban Nha từ vi rút vũ hán là 95 vào thứ Tư, nâng tổng số người tử vong hiện nay là 27.888.

 
TIN TỨC KHÁC

Nạn nhân trong thảm hoạ Beirut muốn kiện lên toà án quốc tế

Các nạn nhân vụ nổ Beirut và đại diện của họ hôm thứ Sáu (14/8) đã kháng cáo lên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc để tổ chức điều tra quốc tế và đưa vụ nổ ra tòa án quốc tế.

Chính Phủ Afghan đồng ý thả những tù nhân Taliban cuối cùng

Một phát ngôn viên của cơ quan an ninh cho biết chính phủ Afghanistan đã bắt đầu thả những tù nhân Taliban cuối cùng – gồm 400 người mà phe chiến binh Taliban muốn trả tự do trước khi họ đồng ý bắt đầu các cuộc đàm phán hòa bình.

IAEA hi vọng có thể tiếp cận các địa điểm hạt nhân Iran

Tổ chức năng lượng quốc tế - IAEA - hy vọng Iran sẽ cấp cho cơ quan giám sát của Liên hợp quốc quyền truy cập vào các địa điểm hạt nhân của họ, Tổng giám đốc Rafael Grossi nói với các phóng viên hôm thứ Sáu (14/8).

Trung Cộng lên án sự đàn áp của Mỹ đối với các viện Khổng Tử

Bộ Ngoại giao Trung Cộng cho biết hôm thứ 6 (14 tháng 8) cuộc đàn áp của Hoa Kỳ đối với các Viện Khổng Tử đã hạ bệ và bêu xấu hoạt động của chương trình giáo dục này.

EU ký thoả thuận mua vaccine Covid-19 với AstraZeneca

Ủy ban châu Âu cho biết hôm thứ Sáu (14/8) họ đã đạt được thỏa thuận với hãng dược phẩm AstraZeneca của Anh về việc mua ít nhất 300 triệu liều vắc xin COVID-19 tiềm năng của họ.

Dân Chủ Hạ Viện lo ngại tái cơ cấu Cơ quan Bưu chính Hoa Kỳ ảnh hưởng đến tiến trình bỏ phiếu

Nhiều dân biểu thuộc đảng Dân chủ tại Hạ viện mới đây đã ký vào bức thư kêu gọi Tổng Giám đốc Cơ quan Bưu chính Mỹ (USPS) Louis DeJoy đảo ngược kế hoạch tái cơ cấu của cơ quan này do quan ngại điều này có thể ảnh hưởng tới tiến trình bầu cử khi cuộc bầu cử tổng thống đang tới gần.

Tổng Thống Trump chống việc tài trợ cho Bưu Điện và bỏ phiếu bằng thư

Việc tài trợ cho Bưu Điện Mỹ và tăng cường hệ thống hạ tầng cơ sở để chuẩn bị cho bầu cử sắp tới, đang là vấn đề gây bế tắc trong cuộc thảo luận về biện pháp trợ giúp COVID-19.

Liên Danh Biden-Harris kêu gọi các thống đốc ban hành quy định bắt buộc mang mặt nạ

Ứng cử viên tổng thống Dân chủ Joe Biden cùng liên danh phó tổng thống Kamala Harris vào thứ Năm thúc đẩy mang mặt nạ trong 3 tháng tới nhằm cứu được 40.000 mạng người khỏi COVID 19 trong thời gian này.

Giới chuyên gia cảnh báo kinh tế Mỹ suy giảm hơn nữa nếu không có các biện pháp kích thích

Theo một nghiên cứu của các chuyên gia kinh tế Mỹ, bế tắc trong Quốc hội Mỹ về việc gia hạn các chương trình nhằm giảm thiểu tác động kinh tế của đại dịch COVID-19 đang có nguy cơ hủy hoại tác dụng của các chương trình này và làm trầm trọng thêm thiệt hại kinh tế do ảnh hưởng lệnh phong tỏa.

Quốc Hội tạm nghỉ trong lúc dự luật trợ cấp kinh tế vẫn bế tắc

Tương lai của dự luật tài trợ kinh tế đợt 2 tại Hoa Kỳ có vẻ vẫn u ám, khi các nhà lập pháp Dân Chủ và Cộng Hòa vẫn còn quá nhiều khác biệt chưa thể giải quyết.

Hy Lạp nói sẵn sàng đối thoại với Thổ Nhì Kỳ về tranh chấp trên biển

Hôm thứ Tư (12/8), Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis cho biết Athens sẵn sàng đối thoại với Thổ Nhĩ Kỳ về tranh chấp thăm dò năng lượng ở Địa Trung Hải, nhưng không phải trong bối cảnh căng thẳng và khiêu khích, mà là dựa trên luật pháp quốc tế.

Nga thông báo đã ngăn chặn 2 phi cơ Mỹ ở khu vực biển Đen

Hôm thứ Năm, Bộ Quốc phòng Nga thông báo rằng chiến đấu cơ Su-27 của lực lượng cảnh báo phản ứng nhanh thuộc lực lượng phòng không của Quân khu phía Nam đã chặn một phi cơ trinh sát RC-135 của Không quân Mỹ và một phi cơ tuần tra hàng hải P-8A của Hải quân Mỹ ở khu vực biển Đen.

Trung Cộng hy vọng Mỹ ngừng phân biệt đối xử

Hôm thứ Năm (13/8), Trung Cộng cho biết họ hy vọng Hoa Kỳ sẽ ngừng thực hiện các hành động hạn chế và phân biệt đối xử đối với các doanh nghiệp Trung Cộng và tạo điều kiện để 2 bên thực hiện một thỏa thuận thương mại giai đoạn 1.

Mỹ-Slovenia kí thoả thuận loại bỏ nhà cung cấp 5G từ Trung Cộng

Đài tiếng nói Hoa Kỳ đưa tin, Hoa Kỳ và Slovenia đã ký một thỏa thuận vào thứ Năm (13/8) để tăng cường an ninh và hợp tác trong việc phát triển mạng 5G, cấm các công ty Trung Cộng trở thành nhà cung cấp công nghệ 5G cho Slovenia.

Mỹ xem xét dừng cung cấp dầu cho Belarus

Mỹ sẽ xem xét khả năng dừng các chuyến hàng dầu và xem xét các biện pháp trừng phạt khác đối với Belarus vì tình trạng vi phạm nhân quyền tại đây, Ngoại trưởng Mỹ cho biết hôm thứ Tư (12/8).

Hoa Kỳ tuyên bố ngừng áp thuế bổ sung đối với hàng hóa của Liên Âu (EU)

Ngày 12 tháng 8, Hoa Kỳ cho biết sẽ không áp mức thuế cao hơn đối với hàng hóa nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU) trị giá 7,5 tỷ USD, liên quan đến những tranh cãi lâu nay về việc Hoa Kỳ cho rằng EU đã trợ cấp cho Tập đoàn chế tạo máy bay Airbus.

Facebook, Twitter chống “tin giả” liên quan đến cuộc bầu cử tổng thống 2020

Ngày 13 tháng 8, Facebook đã khởi động một "Trung tâm Thông tin bầu cử" (VIC) nhằm giúp cử tri dễ dàng truy cập các thông tin liên quan cuộc bầu cử, trong khi Twitter mở rộng các quy định chống tin giả liên quan đến việc bỏ phiếu qua đường bưu điện và bầu cử sớm.

Dân Chủ và Tòa Bạch Ốc vẫn còn nhiều bất đồng trong cuộc thương thảo

Theo lời Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi hôm Thứ Tư, 12 Tháng 8, Bộ Trưởng Tài Chính Steven Mnuchin có gọi điện thoại cho bà, tuy nhiên bà Pelosi và ông Schumer, trưởng khối thiểu số tại thượng viện, nói sẽ không có thảo luận sau khi ông Mnuchin một lần nữa bác bỏ đề nghị của họ là tìm giải pháp dung hòa giữa dự luật trợ giúp trị giá hơn $3,000 tỷ của phía Dân Chủ và đề nghị khoảng hơn $1,000 tỷ của phía Cộng Hòa.

Nhiều người ở New York City đang rời khỏi thành phố

Đại dịch COVID-19 đang làm cho nhiều người nghĩ lại lối sống lâu nay của họ. Bởi vì, sau các vụ biểu tình bạo loạn, đập phá cửa tiệm, hôi của và vấn đề đại dịch Covid-19, dẫn tới lệnh đóng cửa các tiệm ăn, viện bảo tàng và rạp hát, nhiều nơi có thể kéo dài vô thời hạn.

Liên danh Biden-Harris lần đầu xuất hiện, hứa hẹn sự lãnh đạo ổn định

Ông Joe Biden và bà Kamala Harris vào thứ Tư lần đầu tiên cùng xuất hiện dưới tư cách liên danh tranh cử tổng thống Dân chủ, hứa hẹn sẽ đem lại sự lãnh đạo ổn định ở Tòa Bạch Ốc, và tấn công đương kim Tổng thống Donald Trump đã thất bại trong việc đối phó với đại dịch.

Nhiều cử tri ủng hộ Cộng hòa nghi ngờ tính công bằng của bầu cử 2020

Theo thăm dò mới, nhiều cử tri ủng hộ đảng Cộng hòa không tin rằng cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ ngày 3 tháng 11 năm nay sẽ được tổ chức một cách công bằng. Cuộc khảo sát do NBC News thực hiện cho thấy, 65% cử tri ủng hộ đảng Cộng hòa tham gia khảo sát nói rằng, họ thiếu tin tưởng vào tính công bằng của cuộc bầu cử Tổng thống.

Ông Joe Biden chọn nữ thượng nghị sĩ Kamala Harris đứng chung liên danh

Ngày 11 tháng, ứng viên tổng thống của đảng Dân Chủ, Joe Biden đã chính thức chọn bà Kamala Harris đứng chung liên danh trong cuộc bầu cử tháng 11. Nữ Thượng nghị sĩ Kamala Harris trở thành phụ nữ đầu tiên và cũng là phụ nữ da đen, gốc châu Á đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ, tham gia tranh cử phó tổng thống Hoa Kỳ.

Lãnh đạo của Cộng Hòa và Dân Chủ vẫn chưa nối lại thảo luận về ngân sách cứu trợ mới

Các nghị sĩ hàng đầu của hai đảng Cộng hòa và Dân chủ ở Quốc hội ngày 11 tháng 8, đã “phàn nàn” về các đề xuất của nhau liên quan tới ngân sách cứu trợ mới và không đề cập tới việc nối lại các cuộc thảo luận về vấn đề này cũng như không có manh động nào về những khoản phúc lợi cho hàng chục triệu người bị mất việc do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Nga chính thức thông qua vaccine phòng chống coronavirus

Tổng thống Nga Vladimir Putin vào ngày thứ ba 11 tháng 8 cho biết, quốc gia của ông vừa trở thành nơi đầu tiên trên thế giới chính thức thông qua chương trình sản xuất vaccine phòng chống coronavirus, chỉ hai tháng sau khi thử thuốc trên con người. Phát biểu nêu trên của ông Putin hiện đang khiến cho các chuyên gia lo ngại về mức độ an toàn của vaccine phòng bệnh, vì để có kết quả chính xác, tiến trình thử nghiệm được đòi hỏi phải diễn ra khá lâu

Chương trình lương thực thế giới gởi hàng tấn lúa mạch và ngũ cốc sang Lebanon

Chương trình lương thực thế giới viết tắt là WFP vào ngày thứ ba 11 tháng 8 loan báo, họ sẽ gởi một số lượng lớn lúa mạch và ngũ cốc sang giúp đỡ cho Lebanon, một tuần lễ sau khi quốc gia này bị rung chuyển bởi vụ nổ kinh hoàng ở thủ đô Beirut, vốn đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 163 người, đồng thời khiến cho hàng ngàn người khác bị thương hoặc lâm vào cảnh sống lưu vong.

Tây Ban Nha trở thành quốc gia có nhiều người nhiễm bệnh nhất ở Tây Âu

Truyền thông quốc tế loan báo, Tây Ban Nha đã chính thức soán ngôi Anh Quốc khi trở thành quốc gia có nhiều người lây nhiễm coronavirus nhất trên toàn khu vực Tây Âu, thể theo nghiên cứu do trường đại học Johns Hopkins University phát hành vào ngày thứ hai 10 tháng 8.

Tàu hải quân của Anh Quốc cập cảng gần thủ đô Beirut của Lebanon

Tàu hải quân của hoàng gia Anh Quốc có tên là MHS Enterprise vốn đang chở theo nhiều mặt hàng viện trợ nhân đạo đã vừa cập bến tại thủ đô Beirut của Lebanon vào ngày thứ hai 10 tháng 8.

Lệnh đeo mặt nạ chính thức có hiệu lực tại Paris

Người dân sinh sống tại thủ đô Paris vào ngày thứ hai 10 tháng 8 đã được nhìn thấy đeo mặt nạ khi đi bộ dọc theo dòng sông Seine nổi tiếng, hoặc ở những khu chợ và trung tâm thương mại sầm uất, trong bối cảnh chính quyền đang làm mọi cách để kiểm soát sự lây lan của đại dịch COVID 19.

Số người bị thiệt mạng vì COVID 19 ở Brazil gia tăng lên mức 100,000 người

Thể theo thống kê mới nhất từ bộ y tế, số người bị thiệt mạng vì coronavirus ở Brazil theo dự trù sẽ chạm ngưỡng 100,000 người, nếu như dịch bệnh tiếp tục leo thang vượt ngoài tầm kiểm soát.

Bộ trưởng tư pháp Lebanon từ chức sau vụ nổ khiến cho hàng ngàn người bị thương vong

Bộ trưởng tư pháp Lebanon Marie Claude Najm vào ngày thứ hai 10 tháng 8 đã đệ đơn từ chức lên chính phủ, nối theo sau vụ nổ kinh hoàng ở trung tâm thủ đô Beirut, vốn đã khiến cho 158 người bị thiệt mạng và hơn 6000 người khác bị thương.
TV SHOWS
«»
Total Visitors: 233984Today Visitors: 10188