VIETV IS THE LARGEST VIETNAMESE TELEVISION NETWORK WITH THE MOST AFFILIATES IN THE UNITED STATES
Top News

Mỹ đàm phán với Bắc Hàn khi nào thích hợp

Published 16 Aug, 2017
Phát ngôn nhân Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ Heather Nauert nói hôm Thứ Ba ngày 15 tháng 8 rằng Hoa Kỳ sẽ sẵn sàng đàm phán với lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un "khi đến thời điểm thích hợp". 

Lãnh tụ Bắc Hàn đã hoãn lại quyết định bắn hỏa tiễn tới đảo Guam trong khi chờ đợi để quan sát xem Hoa Kỳ sẽ làm những gì tiếp theo. Truyền thông nhà nước Bắc Hàn cho hay như vậy trong cùng ngày Thứ Ba, trong khi Hoa Kỳ tuyên bố việc đối thoại tùy thuộc vào ông Kim. Trong cuộc họp báo tại trụ sở Bộ Ngoại Giao, phát ngôn nhân Nauert nói Hoa Kỳ sẽ đàm phán nếu Bắc Hàn thực hiện những bước nghiêm túc. Bà nhấn mạnh rằng, việc không tấn công đảo Guam là chưa đủ để đàm phán. Tin cho hay, Hoa Kỳ và Nam Hàn đang chuẩn bị tiến hành thêm nhiều cuộc tập trận chung, một điều đã từng khiến Bắc Hàn nổi giận. Giới chuyên gia cảnh cáo rằng Bắc Hàn vẫn có thể tiến tới với kế hoạch phóng hỏa tiễn đầy khiêu khích.

 
TIN TỨC KHÁC

Chủ tịch Quốc hội Paul Ryan thị sát tình hình ở Florida sau bão Irma.

Ngày 20 tháng Chín Chủ tịch Quốc hội Paul Ryan đã tới thị sát tình hình thiệt hại ở tiểu bang Florida sau cơn bão Irma.

Công ty Facebook xin lỗi vì vô ý đăng quảng cáo bài Do Thái

Ngày 21 tháng Chín Giám đốc Điều hành COO của công ty Facebook là bà Sheryl Sandberg đã đăng tin ngay trên Facebook xin lỗi khách hàng vì công ty nầy đã vô tình để cho một số người đăng quảng cáo có ý bài xích người Do Thái.

Tổng thống Trump muốn gia tăng cấm vận Bắc Hàn

Trong buổi họp báo ngày 21 tháng Chín sau khi hội đàm với Tổng thống Afghanistan Tổng thống Donald Trump cho biết ông đang dự tính gia tăng các biện pháp cấm vận để trừng phạt đối với Bắc Hàn.

Hoa Kỳ đang muốn xem xét lại hiệp ước đã ký với Iran

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Rex Tillerson đã hội đàm với Ngoại trưởng Iran Javad Zarif ngày 20 tháng Chín tại New York bên lề cuộc họp Đại hội đồng Liên Hiệp quốc. Đây là cuộc họp đầu tiên giữa 2 bên kể từ khi Tổng thống Donald Trump lên cầm quyền.

Thanh tra đặc biệt yêu cầu cung cấp hồ sơ liên quan tới tổng thống.

Một nguồn tin thân cận cho đài CNN biết Thanh tra đặc biệt Robert Mueller trong thời gian điều tra đã yêu cầu được cung cấp một sồ tài liệu liên quan tới Tổng thống Donald Trump.

Ứng viên đại sứ tin rằng Nga can thiệp bầu cử Hoa kỳ

Cựu thống đốc Utah Jon Huntsman, người được Tổng thống Donald Trump đề cử làm đại sứ Hoa Kỳ tại Nga, hôm Thứ Ba ngày 19 tháng 9 cho rằng không có nghi vấn nào về việc Moscow đã can thiệp vào cuộc bầu cử Hoa Kỳ năm 2016, và cam kết sẽ nêu vấn đề này với chính quyền.

Tư lệnh Hạm Đội 7 tới Bộ Quốc Phòng Nhật

Vị tư lệnh mới của Đệ Thất Hạm Đội Hoa Kỳ, Phó đô đốc Phil Sawyer đã hội kiến Bộ trưởng Quốc Phòng Nhật Bản Itsunori Onodera hôm Thứ Ba ngày 19 tháng 9, để xác nhận tăng cường liên minh Mỹ-Nhật trước các hành động khiêu khích của Bắc Hàn.

TT Trump muốn cùng khối Latin áp lực Venezuela.

Tổng thống Donald Trump hôm Thứ Hai ngày 18 tháng 9 tuyên bố, ông muốn sớm phục hồi dân chủ ở Venezuela, và cảnh cáo rằng Hoa Kỳ có thể có thêm biện pháp để tạo áp lực lên nước này

TT Trump muốn có duyệt binh ngày 4 tháng 7.

Tổng thống Donald Trump hôm Thứ Hai ngày 18 tháng 9 cho hay, ông đang cân nhắc tổ chức một cuộc duyệt binh tại thủ đô Washington trong ngày Lễ Độc Lập 4 tháng 7, lấy cảm hứng từ cuộc duyệt binh mà ông chứng kiến trong Ngày Phá Ngục Bastille, tức Lễ Độc Lập Pháp 14 tháng 7 vừa qua.

Luật sư của TT sẽ điều trần tại Thượng Viện.

Ông Michael Cohen, một trong những cố vấn kinh doanh thân cận nhất của Tổng thống Donald Trump, nói với các phóng viên hôm Thứ Ba ngày 19 tháng 9 rằng phiên điều trần của ông trước Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện đã bị hoãn.

An ninh thắt chặt trước Đại Hội Đồng LHQ

Cảnh sát thành phố New York và nhiều cơ quan liên bang ráo riết chuẩn bị cho cuộc họp Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc, sự kiện hàng năm gây ra tình trạng tắc nghẽn giao thông và đòi hỏi các biện pháp an ninh chặt chẽ hơn trong trọn một tuần

Cơ quan Hội Hồng Thập Tự sẽ hỗ trợ tại chánh cho các nạn nhân bão Harvey bắt đầu vào ngày 21 tháng 9

Giới chức trách cơ quan Hồng Thập Tự Hoa Kỳ vào ngày thứ sáu 15 tháng 9 tuyên bố, họ sẽ hỗ trợ một khoản tài chánh phụ trội cho các nạn nhân bị ảnh hưởng bởi siêu bão Harvey. Bắt đầu vào ngày 21 tháng 9 năm 2017, Hội Hồng Thập Tự sẽ mở một website độc lập để các gia đình có thể nộp đơn xin hỗ trợ tài chánh lên đến $400 mỹ kim cho mỗi nhà dân.

Thành phố Dallas dỡ bỏ một bức tượng của phe Confederate

Các nhân viên làm việc tại thành phố Dallas đã vừa dỡ bỏ bức tượng của một vị tướng lĩnh thuộc phe Confederate trong thời nội chiến năm xưa có tên là Robert E Lee khỏi một công viên nổi tiếng, trước sự hiện diện của nhiều cảnh sát viên được phái tới giữ an ninh. Hành động dỡ bỏ bức tượng đã gây nên nhiều tranh cãi, đồng thời vấp phải sự chỉ trích của một số người dân sinh sống trong khu vực.

Biểu tình phản đối cảnh sát tại thành phố St.Louis

Một vị thẩm phán tại tiểu bang Missouri vào ngày thứ sáu 15 tháng 9 đã chính thức đưa ra một phán quyết gây tranh cãi, theo đó miễn mọi tội trạng đối với một cảnh sát viên bị cáo buộc tội danh bắn chết một người đàn ông da màu cách đây khoảng 6 năm về trước. Điều này đã khơi mào mên một cuộc biểu tình bạo động trên khắp các ngã đường ra vào thành phố St.Louis, thủ phủ của tiểu bang Missouri.

Tìm được thi thể của 10 thủy thủ Hoa Kỳ thiệt mạng trong tai nạn của chiến hạm USS John McCain

Hạm đội thứ 7 của Hoa Kỳ đã loan báo tin trên vào sáng hôm nay. Hôm thứ Năm hải quân Hoa Kỳ đã loan báo ngưng các cuộc tìm kiếm bên ngoài chiến hạm USS John Mccain. 10 thủy thủ bị thiệt mạng nói trên đều xảy ra trên chiến hạm khi tai nạn xảy ra. .

Hai phi trường chính của Houston là Bush và Hobby đều phải đóng cửa vì Bão Harvey

Bão Harvey tái tập trung ở vùng bờ biển đông-nam của TB Texas gần Galveston và sẽ di chuyễn lên mạn đông bắc, dọc biên giới Texas và Louisiana. Trong ngày hôm nay có mưa lớn trong vùng phía đông của TB Texas, lan qua đến TB Louisiana .

Bão Harvey gây lụt lội khắp nơi tại Houston và các vùng phụ cận

Sau những cơn mưa lớn bắt đầu vào tối thứ sáu vừa qua từ khu vực Katy đến mạn bắc của Haris County, đã gây lũ lụt cho downtown thành phố Houston. Một số khu vực tại First Colony, và Fort Bend County đã bị buộc di tản vì nước dâng cao.

Florida xử tử 1 người bằng thuốc độc mới

Một người đàn ông 53 tuổi bị kết tội giết hai người vào năm 1987, đã bị hành quyết tại tiểu bang Florida vào tối Thứ Năm ngày 24 tháng 8, bằng một loại thuốc độc chưa bao giờ được sử dụng trong các cuộc hành quyết tại Hoa Kỳ.

Quân đội Hoa Kỳ chờ thay đổi ở Afghanistan

Tại căn cứ quân sự lớn nhất của Hoa Kỳ tại Afghanistan, một chiến đấu cơ F-16 đang được chuẩn bị để cất cánh. Đây là kịch bản có thể diễn ra thường xuyên hơn trong những tháng tới, khi các phi công Hoa Kỳ tại Bagram mô tả những vụ không kích gần như hàng ngày.

Ông Kushner lạc quan về hòa bình Trung Đông

Tổng thống Donald Trump vẫn cam kết và lạc quan về việc đạt được hòa bình giữa Israel và Palestine. Đó là tuyên bố của ông Jared Kushner, con rể và cố vấn cao cấp của ông Trump, đưa ra hôm Thứ Năm 24 tháng 8, trong chuyến thăm đầu tiên đến khu vực kể từ vụ bùng phát bạo lực hồi tháng trước

TT Trump điện đàm với tổng thống Ai Cập

Tổng thống Donald Trump đã gọi điện thoại cho Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi hôm Thứ Năm 24 tháng 8, và nói rằng ông muốn giải quyết bất cứ trở ngại nào trên đường hợp tác. Phủ tổng thống Ai Cập thông báo sự việc này, chỉ vài ngày sau khi Hoa Kỳ tuyên bố không viện trợ tài chính cho Ai Cập.

2 tù nhân ở Oklahoma tấn công cảnh sát, cướp xe rồi chạy thoát

Nhà chức trách tiểu bang Oklahoma cho biết trong ngày 22 tháng Tám có 2 tù nhân đã dùng sức mạnh vượt bực tấn công 2 cảnh sát trong lúc đang chuyển tù trên xe, sau đó cướp chiếc xe van chở tù rồi bỏ trốn

Đặc phái viên Khoa học của bộ Ngoại giao từ chức phản đối tổng thống

Giáo sư Daniel Kammen hiện đang là đặc phái viên về khoa học của bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã đăng lá thư xin từ chức lên Twitter ngày 23 tháng Tám, trong đó nêu rõ rằng những lời nhận xét của Tổng thống Donald Trump về vụ bạo loạn ở Chatlottesvielle hàm chứa ý phân biệt chủng tộc và phân biệt giới tính.

Tổng thống Trump kêu gọi đoàn kết

Ngày 23 tháng Tám Tổng thống Donald Trump đã tới thành phố Reno ở Nevada đọc diễn văn trước các cựu chiến binh kêu gọi đoàn kết, hoàn toàn khác với thái độ hung hăng khiêu khích không lâu trước đó

Cơn bão lớn Harvey đang hướng về Hoa Kỳ

Cơn bão lớn tên là Harvey ở ngoài khơi đang ngày càng gia tăng sức mạnh và hướng về phía Hoa Kỳ nhắm vào vùng bờ biển của tiểu bang Texas

Tổng thống Trump quyết định tăng 4,000 quân tại chiến trường Afganistan

Ông Trump đã tuyên bố như trên trong 1 bài diễn văn được truyền hình trực tiếp trên toàn quốc tối hôm qua. Việc tăng quân này hoàn toàn đi ngược với những gì Ông đã đưa ra khi ông đang vận đông tranh cử chức vụ Tổng thống Hoa Kỳ

Tòa Án California buộc hãng Johnson Johnson bồi thường 417 triệu cho một phụ nữ bị ung thư buồng trứng

Phụ nữ nói trên đã xài hộp bột phấn trẻ em baby powder trong nhiều năm do hãng Johnson Johnson quãng cáo và khuyến khích. Tòa án nói rằng hãng đã không thông báo cho phụ nữ biết các tai hại gây ra khi sử dụng bột phấn này.

Biểu tình của nhóm cực hữu tại Laguna Beach đụng độ một nhóm chống đối

Một nhóm biểu tình có tên là America First, được tổ chức tại Laguna Beach của TB California vào hôm chủ nhật. Nhóm này chủ trương chống di dân.

Trường Đại Học University of Texas tại Austin quyết định di dời 4 bức tượng tưởng niệm Nam quân

Viện trưởng Viện đại Học UT cho rằng 4 bức tượng nói trên được xem là những tượng trưng cho các khuynh hướng phân biệt chũng tộc tại Hoa Kỳ cần phải được tháo bỏ.

Hai nhân vật tôn giáo ôn hòa nổi tiếng tại Hoa Kỳ bênh vực Tổng Thống Trump

Mục sư Jerry Falwell thuộc nhóm Evangelican Christian, cho rằng Tổng thống Trump không phải là một người phân biệt chủng tộc, dù rằng những nhận xét của ông về vụ Charlottesville có phần nào đó không đúng.
TV SHOWS
«»
Total Visitors: 253713Today Visitors: 3018