VIETV IS THE LARGEST VIETNAMESE TELEVISION NETWORK WITH THE MOST AFFILIATES IN THE UNITED STATES
Top News

Iran: không vội trong việc chờ Mỹ tái gia nhập thoả thuận hạt nhân

Published 08 Jan, 2021

Lãnh tụ tối cao Iran - Ayatollah Ali Khamenei hôm thứ Sáu (8/1) cho biết Tehran không vội vàng trong việc Hoa Kỳ tái gia nhập thỏa thuận hạt nhân năm 2015, đồng thời yêu cầu dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với Cộng hòa Hồi giáo này ngay lập tức.


Theo truyền thông nhà nước Iran, bình luận của ông Khamenei được đưa ra khi Lực lượng Vệ binh Cách mạng ưu tú của Iran công bố một căn cứ hoả tiễn ngầm tại một địa điểm không được tiết lộ ở vùng Vịnh vào thứ Sáu, vào thời điểm căng thẳng giữa Tehran và Hoa Kỳ tăng cao. Năm ngoái, Lực lượng Vệ binh cho biết Iran đã xây dựng các "thành phố hoả tiễn" ngầm dọc theo bờ biển vùng Vịnh, cảnh báo các quốc gia đối đầu. Xin nhắc lại, căng thẳng đã gia tăng giữa Tehran và Washington kể từ năm 2018, khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump rời khỏi thỏa thuận giữa Iran và sáu cường quốc thế giới, và áp dụng lại các lệnh trừng phạt đã làm tê liệt nền kinh tế của Iran.

TIN TỨC KHÁC

Toà án Châu Âu phán quyết vụ Ukraine kiện Nga tại Crimea

Tòa án Nhân quyền châu Âu (ECHR) sẽ xét xử một phần vụ án Ukraine cáo buộc Nga vi phạm nhân quyền ở bán đảo Crimea do Moscow sáp nhập vào năm 2014, tòa án cho biết hôm thứ Năm (14/1).

Trung Cộng gọi lệnh cấm nhập cảng mới của Mỹ là “sai trái”

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Zhao Lijian cho biết hôm thứ Năm (14/1), Trung Cộng kêu gọi Hoa Kỳ và các nước khác ngay lập tức dừng các hành vi mà Bắc Kinh gọi là sai trái, sau khi Washington thông báo lệnh cấm nhập cảng đối với một số mặt hàng nhập cảng từ khu vực Tân Cương vì cáo buộc Bắc kinh cưỡng bức lao động.

Thượng Nghị Sĩ McConnell không đồng ý triệu tập Thượng Viện để xử Tổng thống Trump trước ngày 19 Tháng 1

Văn phòng Trưởng Khối Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell (Cộng Hòa-Kentucky) hôm Thứ Tư, 13 Tháng Giêng, thông báo với phía Trưởng Khối Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer (Dân Chủ-New York) rằng phía Cộng Hòa sẽ không đồng ý triệu tập Thượng Viện sớm, trước ngày 19 Tháng Giêng, để có phiên xử Tổng Thống Donald Trump khi ông vẫn còn tại chức.

Hạ Viện luận tội Tổng Thống Trump lần thứ nhì

Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 13 Tháng Giêng, thông qua nghị quyết luận tội Tổng Thống Donald Trump, lần thứ nhì trong nhiệm kỳ của ông Trump, chỉ một tuần lễ sau khi ông khuyến khích người ủng hộ có hành động để ngăn cản việc chứng nhận phiếu bầu của Đại Cử Tri Đoàn và kéo tới tòa nhà Quốc Hội, nơi họ tràn vào sau đó.

Cộng đồng quốc tế cần phải giúp cho các quốc gia nghèo khó tiếp cận với vaccine

Tổng thống Colombia Ivan Duque vào ngày thứ ba 12 tháng 1 cho biết, các quốc gia nghèo khó hiện đang rất cần sự hỗ trợ từ phía cộng đồng quốc tế trong việc sở hữu vaccine phòng chống coronavirus, ngay vào thời điểm đại dịch đang ngày một leo thang trên toàn cầu khiến gần 100 triệu người ngã bệnh và hàng triệu người tử vong

Mễ Tây Cơ sẽ sớm thông qua vaccine Sputnik V do Nga sản xuất

Bộ y tế Mễ Tây Cơ vào ngày thứ ba 12 tháng 1 cho biết, quốc gia này sẽ sớm đưa ra quyết định cuối cùng về việc thông qua vaccine Sputnik V do Nga phát triển, một khi tiếp cận được kết quả khảo sát trên con người, trong bối cảnh dịch bệnh coronavirus đang ngày một hoành hành ở khắp nơi.

Phó Tổng Thống Pence phản đối vận dụng Tu Chính Án 25 để bãi nhiệm Tổng Thống Trump

Phó Tổng Thống Mike Pence tuyên bố sẽ không vận dụng Tu Chính Án 25 để bãi nhiệm Tổng Thống Trump, cho rằng làm như vậy “không có lợi cho đất nước”. Ông Pence đưa ra tuyên bố này trong thư gửi bà Nancy Pelosi (Dân Chủ-California), chủ tịch Hạ Viện, hôm Thứ Ba, 12 Tháng Giêng.

Hạ viện bỏ phiếu luận tội Tổng thống Trump

Một tuần sau khi các ủng hộ viên của Tổng thống Donald Trump xông vào Điện Capitol, Hạ viện Hoa Kỳ hôm 13 tháng 1 bỏ phiếu luận tội tổng thống vì vai trò của ông trong vụ tấn công làm 5 người thiệt mạng.

Vaccine của Moderna có mặt tại Hòa Lan

Những liều vaccine đầu tiên do công ty Moderna sản xuất vào ngày thứ hai 11 tháng 1 đã được vận chuyển sang Hòa Lan, dưới sự tháp tùng của lực lượng cảnh sát, trong bối cảnh liên minh Âu Châu vừa mới chấp thuận loại thuốc này vì mục đích khẩn cấp, đồng thời khởi xướng chiến dịch chủng ngừa hàng loạt tại 27 quốc gia thành viên thuộc khối đồng tiền chung euros.

Pháp phát giác ra chủng coronavirus mới tương tự như ở Anh

Tiến trình xét nghiệm hàng loạt hiện đang diễn ra trong vùng ngoại ô thủ đô Paris, điển hình như ở thị trấn Bagneux vào ngày thứ hai 11 tháng 1, sau khi có một vài người được chuẩn đoán lây nhiễm chủng coronavirus mới tương tự như ở Anh.

Lebanon thắt chặt lệnh phong tỏa coronavirus

Chính phủ Lebanon vào ngày thứ hai 11 tháng 1 đã tuyên bố thắt chặt lệnh phong tỏa trên toàn quốc, đồng thời áp đặt lệnh thiết quân luật kéo dài suốt 24 tiếng đồng hồ nhằm để kiểm soát sự lây lan của đại dịch COVID 19.

Tổng thống Trump chấp thuận ban bố tình trạng khẩn cấp tại thủ đô Washington DC

Tòa Bạch Ốc cho biết, Tổng thống Donald Trump ngày 11 tháng 1 đã chấp thuận ban bố tình trạng khẩn cấp tại thủ đô Washington DC.

Tối cao Pháp viện từ chối yêu cầu xem xét kết quả bầu cử của tổng thống Trump

Ngày 11 tháng 1, Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ đã chối yêu cầu xử các vụ việc liên quan đến kết quả bầu cử ở 5 tiểu bang mà Tổng thống đắc cử Joe Biden giành chiến thắng: Arizona, Georgia, Michigan, Pennsylvania và Wisconsin.

Hạ Viện công bố nghị quyết luận tội tổng thống

Đảng Dân Chủ tại Hạ Viện lại tiến thêm một bước đến gần hơn với việc luận tội Tổng Thống Donald Trump lần thứ hai, với lý do tổng thống đã kích động người ủng hộ ông tấn công điện Capitol, trong lúc Quốc Hội đang đếm phiếu đại cử tri vào tuần trước.

Anh tăng cường chiến dịch chủng ngừa vaccine phòng chống COVID 19

Bộ trưởng y tế Anh Quốc vào ngày chủ nhật 10 tháng 1 cho biết, tính đến tận thời điểm hiện tại, ở đây đã có khoảng 2 triệu người được chích vaccine phòng chống coronavirus, Từ nay cho đến giữa tháng 2 sắp tới, quốc gia này đang muốn chủng ngừa cho 14 triệu người, trong bối cảnh đại dịch COVID 19 đang ngày một hoành hành ở khắp nơi.

Ngoại trưởng Ý công du sang thủ đô Amman của Jordan

Bộ trưởng ngoại giao Ý Luigi di Maio vào ngày chủ nhật 10 tháng 1 cho biết, quốc gia của ông sẽ nổ lực giúp cho Jordan đẩy lùi sự lây lan của coronavirus, qua việc chia sẻ dịch vụ chăm sóc y tế và vaccine đến cho tất cả mọi người, ngay vào thời điểm đại dịch đang khiến cho nhiều người bị thương vong trên thế giới hiện nay.

Người Brazil đổ xô đi tắm biển bất chấp nguy cơ lây nhiễm COVID 19

Hàng ngàn cư dân bản xứ vào ngày chủ nhật 10 tháng 1 đã cùng nhau quy tụ ra các bãi biển tại thành phố Rio de Janeiro của Brazil để tắm nắng, bất chấp nguy cơ lây nhiễm coronavirus vẫn còn đang rất cao trong cộng đồng dân cư.

Apple, Google loại bỏ Parler, ứng dụng thu hút người ủng hộ tổng thống Trump

Apple và Google loại bỏ Parler, ứng dụng (app) thu hút hàng triệu người ủng hộ Tổng Thống Donald Trump thời gian qua.

Đô trưởng Washington DC yêu cầu tăng cường an ninh dịp lễ nhậm chức của ông Biden

Đô trưởng thủ đô Washington yêu cầu tăng cường an ninh dịp lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Hoa Kỳ Joe Biden sau khi những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump xông vào Điện Capitol vào tuần trước.

Hạ Viện sẽ luận tội truất phế Tổng Thống Trump

Các thành viên Đảng Dân chủ trong Quốc hội hôm 11 tháng 1 khởi động nỗ lực buộc Tổng thống Donald Trump từ chức, bắt đầu một tuần hành động lập pháp có thể kết thúc bằng một cuộc bỏ phiếu khiến ông trở thành tổng thống duy nhất trong lịch sử Hoa Kỳ bị luận tội hai lần.

Thủ tướng Israel được chích liều thứ hai

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu vào ngày thứ bảy 9 tháng 1 đã tiếp tục chích vaccine phòng chống coronavirus, trong bối cảnh liều thứ nhất đã được chích cách đây ba tuần ngay trên đài truyền hình quốc gia.

Một người bị thiệt mạng trong trận hỏa hoạn ở Mễ Tây Cơ

Một trận hỏa hoạn lớn đã bùng phát bên trong trụ sở công ty tàu điện ngầm tại trung tâm thủ đô Mexico City của Mễ Tây Cơ vào ngày thứ bảy 9 tháng 1, khiến cho một nhân viên chữa cháy bị thiệt mạng và nhiều người khác bị trọng thương.

Vaccine phòng chống coronavirus lần đầu tiên có mặt tại Jordan

Chính phủ Jordan vào ngày thứ bảy 9 tháng 1 đã tiếp nhận nhiều lô vaccine phòng chống coronavirus, trong bối cảnh chỉ còn vài ngày nữa chiến dịch chủng ngừa hàng loạt sẽ chính thức áp dụng trên toàn cõi quốc gia.

Có 695 người qua đời trong một ngày tại tiểu bang California

Giới chức trách tiểu bang California vào ngày thứ bảy 9 tháng 1 đã ghi nhận được kỷ lục mới sau khi c1o đến 695 người qua đời vì coronavirus trong vòng một ngày, nâng tổng số người chết trên toàn khu vực lên mức 29,233 ca.

Tiểu bang Minnesota có người lây nhiễm chủng coronavirus mới

Bộ y tế tiểu bang Minnesota vào ngày thứ bảy 9 tháng 1 cho biết, nơi này vừa có một số người lây nhiễm chủng coronavirus mới, tương tự như ở Anh Quốc.

Người leo lên bàn bà Nancy Pelosi sẽ bị truy tố

Bộ tư pháp Hoa Kỳ vào ngày thứ sáu 8 tháng 1 cho biết, tổng cộng 13 người sẽ bị truy tố trước pháp luật sau khi góp mặt vào màn bạo loạn bên trong trụ sở quốc hội tại thủ đô Washington DC.

Trung Cộng nói lệnh trừng phạt mới của Hoa Kỳ là thiển cận

Bộ Ngoại giao Trung Cộng hôm thứ Sáu (8/1) nói rằng lệnh trừng phạt mới của Hoa Kỳ đối với ba trong số các công ty viễn thông của họ là thiển cận, sau khi các nhà cung cấp chỉ số toàn cầu loại bỏ các công ty viễn thông này khỏi hệ thống đối chuẩn benchmark.

Iran: không vội trong việc chờ Mỹ tái gia nhập thoả thuận hạt nhân

Lãnh tụ tối cao Iran - Ayatollah Ali Khamenei hôm thứ Sáu (8/1) cho biết Tehran không vội vàng trong việc Hoa Kỳ tái gia nhập thỏa thuận hạt nhân năm 2015, đồng thời yêu cầu dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với Cộng hòa Hồi giáo này ngay lập tức.

Một cảnh sát Quốc Hội thiệt mạng trong vụ bạo loạn

Tối Thứ Năm, Lực lượng Cảnh Sát Quốc Hội xác nhận một nhân viên thiệt mạng, vì đụng độ với ủng hộ viên của Tổng Thống Donald Trump gây loạn tại điện Capitol, tòa nhà Quốc Hội Mỹ. Đài CNN dẫn thông báo của văn phòng Cảnh Sát Quốc Hội cho biết ông Brian D. Sicknick, cảnh sát viên, qua đời vào lúc 9 giờ 30 phút tối vì bị thương trong lúc thi hành công vụ.

Phó Tổng thống Mike Pence phản đối truất phế Tổng thống Trump

Phó Tổng thống Mike Pence phản đối lời kêu gọi của Dân chủ và một số nhà luật pháp Cộng hoà trong việc sử dụng Tu chính Án 25 để truất phế Tổng thống Donald Trump trước khi ông kết thúc nhiệm kỳ.
TV SHOWS
«»
Total Visitors: 345983Today Visitors: 11759