VIETV IS THE LARGEST VIETNAMESE TELEVISION NETWORK WITH THE MOST AFFILIATES IN THE UNITED STATES
Top News

Hai quân nhân Mỹ thiệt mạng tại Afghanistan

Published 13 Jan, 2020
Hai quân nhân Mỹ thiệt mạng và hai người khác bị thương hôm Thứ Bảy, 11 Tháng Giêng, khi chiếc xe tuần tiễu của họ bị trúng mìn ở Afghanistan, theo tin từ giới chức quân đội Mỹ.

Vụ này xảy ra tại tỉnh Kandahar, nằm về phía Nam Afghanistan. Đây là hai tổn thất nhân mạng đầu tiên của quân đội Mỹ trên chiến trường Afghanistan trong năm 2020. Tuy không ai lên tiếng nhận trách nhiệm về cuộc tấn công này, phía Taliban thường xuyên mở các cuộc tấn công nhắm vào lực lượng Mỹ cũng như của chính phủ Afghanistan, trong khi đang có đàm phán hòa bình. Hôm 23 Tháng Mười Hai, Thượng Sĩ Michael J. Gobble, 33 tuổi, đã hy sinh do các thương tích nặng nề khi đơn vị của ông giao tranh với địch ngày hôm trước tại tỉnh Kunduz. Phía Taliban nhận trách nhiệm về cái chết của Thượng Sĩ Goble. Phát ngôn viên Taliban, Zabihullah Mujahid, xác nhận rằng lực lượng phiến quân này tấn công đơn vị Mỹ.

 
TIN TỨC KHÁC

Chủ tịch Hạ viện cảnh báo phía Cộng Hòa ‘trả giá’ nếu từ chối nhân chứng điều trần

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho biết các thành viên Đảng Dân chủ ở Hạ viện vào sáng 14 Tháng 1 sẽ xác định khi nào sẽ gửi cáo buộc luận tội chính thức đối với Tổng thống Donald Trump tới Thượng viện và cảnh báo rằng đảng Cộng hòa sẽ trả giá về mặt chính trị nếu từ chối một vụ xét xử có các nhân chứng.

Tòa Bạch Ốc lo ngại có thượng nghị sĩ Cộng Hòa ủng hộ phía Dân Chủ yêu cầu thêm nhân chứng

Tòa Bạch Ốc hiện đang chuẩn bị cho trường hợp một số Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa sẽ đứng về phía đồng viện Dân Chủ của họ để đòi gọi thêm nhân chứng trong phiên luận tội Tổng Thống Donald Trump, vốn có thể bắt đầu vào ngày 21 Tháng 1.

Phiên tòa luận tội Tổng Thống Trump dự kiến bắt đầu vào ngày 21 Tháng 1

Lãnh đạo khối đa số tại Thượng viện, thượng nghị sĩ Mitch McConnell hy vọng phiên tòa luận tội Tổng thống Trump sẽ bắt đầu vào thứ Ba, ngày 21 tháng 1, và có khả năng kéo dài ba đến năm tuần.

Hoa Kỳ xóa Trung Quốc khỏi danh sách các nước thao túng tiền tệ

Vào thứ Hai, 13 Tháng 1, Bộ Tài Chánh thông báo Hoa Kỳ sẽ xóa tên Trung Quốc khỏi danh sách các nước thao túng tiền tệ, chỉ 2 ngày trước khi các viên chức thương mại hàng đầu của hai bên ký thỏa thuận thương mại giai đoạn 1.

Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ ký thỏa thuận Thương mại giai đoạn 1 theo đúng kế hoạch

Theo kế hoạch Mỹ và Trung Quốc sẽ ký thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 vào ngày mai 15 Tháng 1. Đây được xem như là bước đi đầu tiên hướng đến một thỏa thuận toàn diện giữa hai nền kinh tế thế giới.

Tổng Thống Trump sẽ sử dụng đặc quyền hành pháp chặn không cho ông Bolton làm nhân chứng ở Thượng Viện

Tổng Thống Donald Trump nói ông phải làm điều này để bảo vệ các thời tổng thống sau. Trong cuộc phỏng vấn dành cho Fox News hôm Thứ Sáu, 10 Tháng Giêng, ông Trump nói: “Tôi nghĩ chúng ta phải làm điều đó cho ngành hành pháp.

Hạ viện có kế hoạch bỏ phiếu trong tuần này để chuyển các điều khoản luận tội lên Thượng viện

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho biết hôm Chủ nhật rằng các thượng nghị sĩ sẽ trả giá đắt nếu họ chặn các nhân chứng mới trong phiên tòa luận tội của Donald Trump, nhưng tổng thống nhanh chóng phản bác rằng Nancy Pelosi và Chủ tịch Tình báo Hạ viện Adam Schiff cũng nên làm chứng.

Hai quân nhân Mỹ thiệt mạng tại Afghanistan

Hai quân nhân Mỹ thiệt mạng và hai người khác bị thương hôm Thứ Bảy, 11 Tháng Giêng, khi chiếc xe tuần tiễu của họ bị trúng mìn ở Afghanistan, theo tin từ giới chức quân đội Mỹ.

Hoa Kỳ trục xuất nhiều khóa sinh Saudi Arabia sau vụ nổ súng ở Pensacola

Hơn một chục khóa sinh người Saudi Arabia đang theo học tại một số căn cứ huấn luyện tại căn cứ không lực của Hải Quân Mỹ tại Pensacola, tiểu bang Florida sẽ bị trục xuất về nước, sau khi có cuộc duyệt xét xảy ra tiếp theo vụ nổ súng làm chết ba quân nhân Mỹ hồi Tháng Mười Hai, 2019.

Tổng Thống Donald Trump gửi tweet cảnh cáo chính quyền Iran

Bất chấp sự đe dọa của lực lượng an ninh, người dân Iran tối hôm Chủ Nhật, 12 Tháng Giêng, xuống đường phản đối việc chính quyền quốc gia này trong nhiều ngày liền chối bỏ việc bắn rơi một phi cơ hàng không dân sự Ukraine, khiến 176 người thiệt mạng.

Boeing sẽ không trả tiền thôi việc cho cựu tổng giám đốc điều hành vừa mới bị ép từ chức Dennis Muilenburg

Công ty sản xuất phi cơ Boeing vào ngày thứ sáu 10 tháng 1 cho biết, họ sẽ không trả tiền bồi thường thôi việc cho cựu tổng giám đốc điều hành Dennis Muilenburg, người từng phải từ chức vì cuộc khủng hoảng liên quan tới dòng phi cơ 737 Max, vốn đã gây nên nhiều rắc rối trên toàn cầu trong suốt thời gian qua.

Thẩm phán tối cao pháp viện Ruth Bader Ginsburg nói rằng bàn không còn bị bệnh ung thư

Thẩm phán tối cao pháp viện Hoa Kỳ Ruth Bader Ginsburg vào ngày thứ năm 9 tháng 1 cho biết, trong người của bà này đã không còn tồn tại bất kỳ dấu tích nào của bệnh ung thư sau một thời gian điều trị kể từ tháng 8.

Thống đốc tiểu bang New York mốn ban hành chính sách hợp pháp hóa cần sa

Sau những thành công đạt được từ doanh thu mua bán cần sa ở tiểu bang Illinois, tiểu bang New York sẽ phải nỗ lực hơn rất nhiều để chính sách hợp pháp hóa cần sa được ban hành trong vài tháng tới.

Ứng cử viên Marianne Williamson rút lui khỏi cuộc tranh cử tổng thống 2020

Lại có thêm một người từ bỏ cuộc chơi khi rút tên ra khỏi cuộc bỏ phiếu bầu cử tổng thống. Vào ngày thứ sáu 10 tháng 1, bà Marianne Williamson đã chính thức kết thúc chiến dịch tranh cử của mình đồng thời chia sẻ nguyên nhân rõ ràng với người ủng hộ thông qua một bức tâm thư.

FBI, Bộ Nội An cảnh cáo nguy cơ Iran tấn công tin tặc và khủng bố

Văn Phòng Điều Tra Liên Bang (FBI) và Bộ Nội An vừa đưa ra lời cảnh cáo về nguy cơ tấn công của thành phần khủng bố từ Iran.

Phó Thủ Tướng Trung Quốc, đặc trách về kinh tế sắp đến Washington để ký thỏa thuận thương mại

Theo tin từ chính quyền Bắc Kinh hôm Thứ Năm, 9 Tháng Giêng, Phó Thủ Tướng Trung Quốc, đặc trách về kinh tế, sẽ sang Washington trong tuần tới để ký một thỏa thuận thương mại sơ khởi.

Thượng nghị sĩ McConnell ký dự luật xét xử luận tội Trump, không cần điều khoản luận tội từ chủ tịch Hạ Viện Pelosi

Lãnh tụ Đa số Thượng viện Mitch McConnell vào thứ Năm đã ký dự luật cho phép các nhà lập pháp bắt đầu phiên xét xử luận tội Tổng thống Donald Trump mà không cần các điều khoản luận tội đang bị Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi giữ lại.

Hạ Viện thông qua nghị quyết giới hạn quyền gây chiến của tổng thống

Hôm thứ Năm Hạ Viện đã thông qua một nghị quyết về Quyền Chiến Tranh (War Powers), mà đảng Dân Chủ nói rằng sẽ giới quyền lực của Tổng Thống Donald Trump trong việc thực hiện hành động quân sự chống lại Iran.

Hoa Kỳ tuyên bố lệnh trừng phạt mới đối với Iran sau các cuộc tấn công hỏa tiễn

Chính quyền của tổng thống Trump hôm thứ Sáu đã công bố một lệnh trừng phạt mới đối với Iran sau vụ tấn công hỏa tiễn vào các căn cứ của Mỹ ở Iraq.

Cựu cố vấn Michael Flynn bị đề nghị 6 tháng tù

Công tố viên vào thứ Ba, 7 Tháng Giêng đã đề nghị 6 tháng tù cho cựu Cố vấn An ninh quốc gia Michael Flynn, với lý do rằng ông Flynn đã không nhận trách nhiệm cho các hành động của ông và phá hoại một vụ án hình sự khác.

Hoa Kỳ không cấp visa cho bộ trưởng Ngoại giao Iran để dự cuộc họp của Liên Hiệp Quốc

Hoa Kỳ không cấp visa cho bộ trưởng Ngoại giao Iran Mohammad Javad Zarif để ông tham dự một cuộc họp Hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc ở New York trong ngày thứ Năm này.

Trong khi đó, các nhà lãnh đạo của cả hai đảng Cộng Hòa và Dân Chủ cho biết họ đang chờ thêm thông tin về vụ tấn công

Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi viết trên Twitter rằng: “Chúng ta phải bảo đảm an toàn cho quân nhân của chúng ta, trong đó, bao gồm việc chính quyền chấm dứt những trò khiêu khích không cần thiết, và yêu cầu Iran ngưng bạo lực. Hoa Kỳ và thế giới không chịu nổi chiến tranh.

Giá dầu hỏa đã tăng mạnh sau vụ tấn công của Iran

Giá dầu thô trên thị trường Hoa Kỳ đã tăng trên 4% lên tới giá $65 một thùng vào chiều thứ Ba. Giá dầu thô từng đúng ở mức $62.70 một thùng trong thời gian giao dịch bình thường. Đến khi có tin Iran phản công, giá một thùng đã lên tới mức cao nhất trong ngày là $65.48.

Iran bắn hàng loạt hỏa tiễn vào hai căn cứ quân đội của Mỹ ở Iraq

Chính quyền Iran hôm Thứ Ba, 7 Tháng Giêng, loan báo đã bắn “hàng chục” hỏa tiễn địa – địa vào căn cứ Không Quân Ain Assad, một căn cứ quân sự rất lớn, nơi có nhiều quân nhân Mỹ đồn trú, để trả thù việc Mỹ hạ sát một tướng Iran.

Cựu cố vấn an ninh John Bolton sẵn sàng điều trần nếu có giấy đòi của Thượng Viện

Cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton hôm Thứ Hai, 6 Tháng Giêng, nói rằng ông “sẵn sàng ra điều trần” nếu có giấy đòi của Thượng Viện trong cuộc luận tội Tổng Thống Donald Trump.

Thượng nghị sĩ Cộng hòa muốn thay đổi quy định để bắt đầu phiên xử luận tội Tổng thống Trump

Lãnh đạo Ủy ban tư pháp Thượng viện hôm qua cho biết, ông muốn Thượng viện mở phiên xử luận tội Tổng thống Donald Trump nội trong vài ngày và kết thúc ngay trong tháng này, ngay cả khi phải sửa đổi các quy định của Thượng viện.

Tổng thống Trump nói Iran sẽ không bao giờ có vũ khí hạt nhân

Trong cuộc họp báo tại thủ đô Washington, cố vấn Tòa Bạch Ốc Kellyanne Conway hôm thứ Hai cho biết, Tổng Thống Donald Trump cho rằng ông có thể đạt thỏa thuận hạt nhân mới với Iran, đồng thời khẳng định Tehran sẽ không bao giờ có vũ khí nguyên tử.

Bộ Trưởng Quốc Phòng Esper tuyên bố: ‘Quân đội Hoa Kỳ sẽ theo luật chiến tranh’

Bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ, ông Mark Esper, hôm Thứ Hai, 6 Tháng Giêng, đã nói ngược lại Tổng Thống Donald Trump khi xác định rằng quân đội Mỹ sẽ không tấn công các di tích lịch sử văn hóa của Iran, trong lúc có sự căng thẳng cao độ, sau khi một cuộc không tập của Mỹ hạ sát một tướng lãnh cao cấp Iran là Qasem Soleimani.

Hoa Kỳ bác tin rút quân khỏi Iraq

Các giới chức lãnh đạo tại Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ hôm Thứ Hai, 6 Tháng Giêng, mạnh mẽ khẳng định rằng hiện không có kế hoạch rút quân khỏi Iraq, dù có lá thư của một chỉ huy cao cấp quân đội Mỹ tại Iraq với nội dung cho thấy có vẻ như là cuộc rút quân đang được tiến hành.

Ba công dân Hoa Kỳ bị tấn công thiệt mạng tại Kenya

Quân đội Hoa Kỳ loan báo, ba công dân Hoa Kỳ, gồm một quân nhân Hoa Kỳ và hai nhà thầu- đã bị giết chết trong một cuộc tấn công hôm qua vào một căn cứ quân sự ở Kenya, sử dụng bởi cả quân đội Hoa Kỳ lẫn quân đội Kenya.
TV SHOWS
«»
Total Visitors: 705773Today Visitors: 6560