VIETV IS THE LARGEST VIETNAMESE TELEVISION NETWORK WITH THE MOST AFFILIATES IN THE UNITED STATES
Top News

Hai nữ dân oan mạn hạn tù

Published 07 Jul, 2017
Hai trong số 3 phụ nữ bị tuyên án từ 3 đến 4 năm tù do cầm cờ vàng đi biểu tình trước tòa Tổng Lãnh Sự Mỹ ở Sài Gòn hồi năm 2014 vừa mãn án vào ngày 7 tháng 7.

Hai phụ nữ này là bà Nguyễn Thị Trí và Nguyễn thị Bé Hai. Còn lại người thứ ba, bà Ngô Thị Minh Ước, phải tiếp tục thi hành bản án 4 năm 3 tháng. Cả 3 dân oan nói trên đều bị truy tố tội ‘tuyên truyền chống nhà nước’ theo Điều 88 Bộ Luật Hình Sự. Theo đài Á châu tự do RFA, chiều tối ngày 7 tháng 7, một trong hai người vừa mới được mãn án là bà Nguyễn thị Bé Hai cho biết, sáng cùng ngày, cán bộ quản giáo ở An Phước đã đưa bà về tới thị trấn Hòa Thành. Sức khỏe của bà bây giờ đã đỡ hơn so với thời gian bệnh tật liên tục trong tù, song bà muốn sớm qua bịnh viện khám tổng quát. Bà Bé Hai còn cho biết không chỉ chịu án tù oan mà giờ bà trong tình trạng nhà cửa không còn, đất đai đã mất hết.

 
TIN TỨC KHÁC

Việt Nam dừng các chuyến bay thương mại từ ngoại quốc về

Chính phủ CSVN chủ trương “dừng các chuyến bay thương mại đón khách về Việt Nam, chỉ thực hiện chuyến bay giải cứu những người khó khăn, thực sự cần thiết.” Hành khách trên mọi chuyến bay về Việt Nam đều phải cách ly 14 ngày. Ông Nguyễn Xuân Phúc, thủ tướng CSVN, nêu yêu cầu trên khi kết luận cuộc họp “Thường trực chính phủ về phòng chống COVID-19” vào chiều 1 Tháng 12.

EU hỗ trợ 128 triệu Euro cho 4 tỉnh ven biển Bắc Trung Bộ

Liên minh Châu Âu (EU) và Cơ quan Phát triển Pháp AFD vào chiều 1/12 đã ký các hiệp định tài trợ cho một dự án chung với tên gọi CRUIV có tổng vốn 156 triệu Euro với chủ đề “Cải thiện cơ sở hạ tầng đô thị nhằm giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu cho bốn tỉnh ven biển Bắc Trung Bộ”.

Việt Nam có gần 10.000 người nhiễm HIV mới mỗi năm

Truyền thông Nhà nước ngày 1 tháng 12 loan tin cho biết mỗi năm Việt Nam có gần 10.000 trường hợp nhiễm HIV mới được phát hiện và khoảng 2.000 người tử vong. Đó là con số được Bộ Y tế đưa ra tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 30 năm phòng chống HIV/AIDS tại Việt Nam.

Đối thoại Quốc phòng an ninh Việt Nam - EU lần 2

Đối thoại Quốc phòng an ninh Việt Nam - Liên minh châu Âu EU lần thứ 2 được tổ chức vào chiều ngày 1/12 theo giờ Việt Nam dưới hình thức trực tuyến.

Ân Xá Quốc Tế lên án việc "đàn áp quy mô công nghiệp" ở Việt Nam

Ân Xá Quốc tế - tổ chức phi chính phủ chuyên theo dõi vấn đề nhân quyền, hôm 1-12-2020 công bố báo cáo dài 78 trang với tiêu đề "HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI THỞ" qua đó phơi bày tình trạng bắt tay kiểm duyệt ngày càng khắt khe của chính phủ CS Việt Nam cùng với các mạng xã hội lớn như Facebook và Google.

Công an cảnh báo trò chơi mang tên Thử thách Momo.

Trong vài năm gần đây, trên mạng xã hội Youtube xuất hiện nhiều video mang tên Thử thách Momo, có nội dung độc hại, hướng dẫn trẻ em tự sát.

Nhà văn Phạm Thành bị đưa vào viện Tâm Thần

Bà Nguyễn Thị Nghiêm, vợ nhà văn Phạm Thành hôm 28/11 cho biết, chồng bà đã bị đưa từ trại tạm giam Hỏa Lò đến Viện Pháp Y Tâm Thần để giám định, mặc dù sức khoẻ của ông hoàn toàn bình thường.

Facebook Tổng Lãnh Sự Mỹ phản hồi một bài viết của giới Dư luận viên CSVN.

Hôm 27/11, Facebook Tổng Lãnh Sự Hoa kỳ ở Sài Gòn đã có sự phản hồi ngay bên dưới bài đăng hôm 23/11 của một bài viết với nhan đề: Độc lập tự chủ, chọn Mỹ hay chọn Trung Quốc của Facebook Tifosi, được hiểu là của giới Dư luận viên, một trang nhằm định hướng dư luận về các vấn đề thời sự theo chủ trương của nhà cầm quyền CSVN.

Sứ Quán Trung Cộng công kích Mỹ, bị dân mạng Việt Nam chỉ trích

Trang Facebook của Tòa Đại Sứ Trung cộng ở Hà Nội tiếp tục đăng bài có nội dung chỉ trích ông Robert O’Brien, cố vấn An Ninh Quốc Gia Mỹ, khi ông đến thăm Việt Nam. Theo đó, bài của Sứ Quán Trung cộng viết: “ông Robert O’Brien trong thời gian thăm Việt Nam đã ác ý làm nóng vấn đề Biển Đông".

Chuyên gia cho trằng Việt Nam ‘rất cẩn trọng’ với Mỹ dưới thời TT Trump

Vào thời điểm các nước trên thế giới đều tập trung chú ý ‘nhất cử nhất động’ trong quá trình chuyển giao quyền lực ở Washington để điều chỉnh các chính sách và chiến lược thích hợp, Việt Nam có vẻ như cố ý đẩy mình vào “sự đã rồi” khi ký kết vào Hiệp định “Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực” (RCEP) vốn được xem như chiếc “thòng lọng” của Trung cộng đặt vào cổ các nước thành viên.

LHQ chất vấn nhà cầm quyền Việt Nam về việc bắt giam các nhà dân chủ

Năm cơ quan độc lập của LHQ vừa công bố văn thư chất vấn nhà cầm quyền Việt Nam về việc bốn thành viên của Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam và hai thành viên thuộc Nhà xuất bản Tự Do bị bắt giữ, sách nhiễu.

Việt Nam ghi nhận thêm hàng trăm ca nhiễm Covid19 từ nước ngoài

Việt Nam đã tiếp nhận hơn 500 ca nhiễm COVID-19 từ nước ngoài vào kể từ khi làn sóng dịch thứ hai bắt đầu vào ngày 25/7, trong khi không phát giác ca nhiễm mới trong cộng đồng suốt 79 ngày qua, theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 tính đến tối ngày 19/11.

Đề xuất xây cầu và hầm chui ở phi trường Tân Sơn Nhất

Sở Giao thông Vận tải CSVN đã vừa đề nghị Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất nghiên cứu để xây cầu đi bộ hoặc hầm chui trước ga quốc nội

Diễn biến dịch bệnh covid 19 tại Việt Nam.

Bộ Y tế CSVN vào chiều 19/11 ghi nhận, vừa có thêm 4 ca dương tính nCoV, đều là người nhập cảnh, đã được cách ly ngay tại Hà Nam và Nam Định

Ngành du lịch Việt Nam thiệt hại 23 tỉ USD do COVID-19

Ngành du lịch Việt Nam năm 2020 ước tính thiệt hại lên tới 23 tỉ đô la Mỹ do chịu ảnh hưởng của Covid 19 gây ra. Báo Nhà nước CS Việt Nam dẫn lời ông Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết như vừa nêu tại lễ khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hà Nội 2020 ngày 18/11 và loan tin cùng ngày.

Thảo luận về kiểm soát nguy cơ đụng độ ở Biển Đông

Các học giả tham dự Hội thảo Biển Đông lần thứ 12, diễn ra ở Hà Nội vào ngày 17 tháng 11, đưa ra các khuyến nghị về biện pháp phòng tránh đụng độ tại khu vực Biển Đông. Nhận định cho rằng nguy cơ xảy ra đụng độ trên biển thời gian tới ngày càng cao do cạnh tranh giữa các nước lớn gia tăng.

Bão Vamco làm 1,500 căn nhà tốc mái, 18 người bị thương

Theo báo trong nước, tối 15-11, Ban Chỉ Đạo Trung Ương Về Phòng Chống Thiên Tai có phúc trình nhanh tình hình thiệt hại do bão Vamco (bão số 13) gây ra tại các tỉnh miền Trung.

Công tác tìm kiếm người mất tích do lũ được tiếp tục sau nhiều ngày gián đoạn

Công tác tìm kiếm những người mất tích tại Thuỷ điện Rào Trăng 3 được nối lại vào ngày 17/11 sau nhiều ngày gián đoạn vì ảnh hưởng của mưa lũ do bão số 12 và 13 gây ra từ ngày 10/11.

Thủy điện Thượng Nhật trữ nước trái phép bất chấp nguy cơ đối với dân

Nhà máy thủy điện Thượng Nhật tại huyện Nam Đông, Thừa Thiên-Huế lại đóng van tích nước dù có lệnh điều tiết lũ để ứng phó với bão. Truyền thông Nhà nước CS Việt Nam vào ngày 16/11 cho biết chủ đầu tư thủy điện Thượng Nhật, Cty Cổ phần đầu tư Thủy điện miền Trung Việt Nam, bị phát giác tích nước trái phép trong lúc người dân địa phương đang phải ứng phó với bão số 13.

Mức xử phạt mới đối với hành vi có liên quan đến đại dịch covid 19.

Trong bối cảnh dịch bệnh covid 19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, từ ngày 15/11, giới hữu trách Hà Nội và Sài Gòn sẽ bắt đầu phạt từ 1-3 triệu đồng nếu người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Một thực tập sinh Việt Nam bị nghi lén chôn đứa con mới sinh trong vườn

Ngày 12/11, thi thể của một trẻ sơ sinh đã được tìm thấy tại bãi đất của một khu chung cư thuộc thành phố Higashi-Hiroshima ở tỉnh Hiroshima, Nhật Bản.

Diễn biến dịch bệnh covid 19 tại Việt Nam.

Bộ Y tế CSVN vào chiều 15/11 ghi nhận, vừa có thêm 25 ca dương tính với nCoV, đều là người nhập cảnh, đã được cách ly ngay tại Khánh Hòa, Hưng Yên và Hòa Bình.

Hai bồn chứa khí gas trôi dạt vào bờ biển Quảng Ngãi

Hai bồn chứa khí gas in chữ Trung Quốc và một phao sắt hình trụ trôi dạt vào bờ biển ở Quảng Ngãi, cách nhau khoảng 90 km

Diễn biến dịch bệnh covid 19 tại Việt Nam.

Bộ Y tế CSVN vào chiều 12/11 ghi nhận, vừa có thêm một ca dương tính nCoV là người nhập cảnh và đã được cách ly ngay tại Quảng Ninh

Hội nghị ASEAN cho rằng Biển Đông vẫn là mối lo bất ổn chính yếu ở khu vực

Các diễn biến trên Biển Đông vẫn là các dấu hiệu gây âu lo chính yếu về hòa bình và ổn định ở khu vực đối với các nước ASEAN. Các báo tại Việt Nam tường thuật cuộc họp trực tuyến cấp ngoại trưởng ở Hà Nội hôm Thứ Ba, 10 Tháng 11, của tổ chức 10 nước ASEAN trước khi khai diễn các cuộc họp thượng đỉnh của khu vực cũng như với các đối tác, tổ chức quốc tế từ ngày 12 đến ngày 15 Tháng 11 cũng theo hình thức trực tuyến.

Lãnh đạo ASEAN chuẩn bị ký Hiệp định Kinh tế Khu vực

Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) được dự kiến ký kết ngay sau thời gian 4 ngày diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN trực tuyến từ ngày 11 đến ngày 14/11/2020. Reuters vào ngày 11/11 cho biết giới chức lãnh đạo Hiệp hội ASEAN cùng với Trung cộng, Nhật Bản, Nam Hàn, Australia và New Zealand sẽ ký kết Hiệp định RCEP vào ngày Chủ nhật, 15/11

Việt Nam mất cân bằng giới tính cao thứ 3 trên thế giới.

Nếu không có biện pháp khắc phục, khoảng 30 năm tới, dự báo Việt Nam sẽ có khoảng 4,3 triệu nam giới phải sống độc thân. Nguyên nhân được cho là do Việt Nam đang đứng thứ 3 trên thế giới về tình trạng mất cân bằng giới tính, chỉ sau Trung Quốc và Ấn Độ.

Nhà cầm quyền Hà Nội vẫn tôn thờ tượng Lenin.

Rất nhiều quốc gia được cho là đã đập bỏ tượng Lenin, ngay cả tại nước Nga. Thế nhưng tại Hà Nội, ông Nguyễn Văn Phong, đại diện cho chính quyền tại đây, vào hôm 7/11, được cho là vẫn cùng với thuộc cấp của mình đi dâng hoa và thắp hương tại tượng đài Lenin ở quận Ba Đình, nhân kỷ niệm 103 năm Cách Mạng Tháng Mười Nga.

Báo chí nhà nước CSVN đưa tin khá dè dặt về vụ ông Joe Biden thắng cử.

Tính đến sáng 8/11, tờ báo Nhân Dân, là cơ quan ngôn luận chính thức của đảng CSVN, vẫn tỏ ra rất thận trọng khi tường thuật tin ông Joe Biden thắng cử tổng thống Mỹ.

Sáu người Việt Nam tử vong trong một vụ tai nạn giao thông ở Campuchia

Một chiếc xe hơi 9 chỗ do tài xế người Campuchia điều khiển, chở theo 11 người Việt chạy trên quốc lộ 6 vào khuya 5/11. Đến đoạn đường qua xã Spean Thnaot, huyện Chi Kreng, tỉnh Siem Reap, chiếc xe đã lao xuống kênh ngập nước và lật ngửa
TV SHOWS
«»
Total Visitors: 155080Today Visitors: 14092