VIETV IS THE LARGEST VIETNAMESE TELEVISION NETWORK WITH THE MOST AFFILIATES IN THE UNITED STATES
Top News

Hạ Viện thông qua nghị quyết giới hạn quyền gây chiến của tổng thống

Published 10 Jan, 2020
Hôm thứ Năm Hạ Viện đã thông qua một nghị quyết về Quyền Chiến Tranh (War Powers), mà đảng Dân Chủ nói rằng sẽ giới quyền lực của Tổng Thống Donald Trump trong việc thực hiện hành động quân sự chống lại Iran.

Tuy nhiên, đảng Cộng Hòa nói rằng nghị quyết này của phe Dân Chủ là “vô nghĩa” và sẽ phá hoại quyền lực của tổng thống trong tư cách là tổng tư lệnh quân đội. Nghị quyết không mang tính ràng buộc này được thông qua gần như theo ranh giới đảng phái, với tỷ lệ 224-194. Tám dân biểu Dân Chủ đã đi ngược lại ý kiến của Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi, trong khi 3 dân biểu Cộng Hòa lại bỏ phiếu theo nhóm đa số. Dân biểu độc lập Justin Amash của Michigan bỏ phiếu ủng hộ nghị quyết. Nghị quyết quy định rằng, nếu không có sự phê chuẩn của quốc hội, mọi hành động quân sự chống lại Iran phải chấm dứt trong vòng 30 ngày. Nghị quyết sắp tới sẽ được gởi lên Thượng Viện và ít có khả năng sẽ được phê chuẩn.

 
TIN TỨC KHÁC

Ngoại trưởng Hoa kỳ kêy gọi các thống đốc cẩn thận khi làm ăn với Trung Hoa

Bộ trưởng ngoại giao Hoa Kỳ Mike Pompeo vào ngày thứ bảy 8 tháng 2 đã lên tiếng kêu gọi các vị thống đốc đến từ 50 tiểu bang của Hoa Kỳ kết sức cẩn thận khi làm ăn hay giao du với Trung Hoa, vì Bắc Kinh đang muốn lợi dụng sự cởi mở của Washington để trục lợi.

Nhiều thượng nghị sĩ đã cố ngăn cản ông Trump sa thải ông Gordon Sondland

Nhật báo The New York Times vào ngày thứ bảy 8 tháng 2 cho biết, nhiều vị thượng nghị sĩ thuộc đảng Cộng Hòa đã ra sức thuyết phục tổng thống Donald Trump không nên sa thải một trong những nhân chứng từng cho lời khai trong vụ kiện phế truất.

Cảnh sát Maryland bắt giữ thủ phạm tấn công hai cảnh sát viên

Lực lượng cảnh sát Maryland vào trung tuần vừa qua đã bắt giữ được một kẻ sát nhân bị tình nghi nổ súng tấn công hai nhân viên công lực.

Căng thẳng leo thang sau màn bắt giữ và đả thương người nhập cư tại New York

Nhiều cư dân bản xứ đã cùng nhau xuống đường biểu tình vào ngày thứ sáu 7 tháng 2 để lên án việc cơ quan ICE nổ súng đả thương một người đàn ông được xác nhận là di dân bất hợp pháp.

Thượng nghị sĩ đảng Cộng Hòa, Mitt Romney đứng về phía Dân chủ

Mặc dù một số Thượng nghị sĩ Cộng hoà thừa nhận hành vi của Tổng thống Mỹ đối với đồng nhiệm Ukraine sai trái, không phù hợp, như Lisa Murkowski (Cộng hoà – Alaska), Lamar Alexander (Cộng hoà – Tennessee) hay Susan Collins (Cộng hoà – Main), nhưng họ cho rằng, những hành động này chưa nghiêm trọng dẫn đến luận tội hay truất phế, nên vẫn bỏ phiếu tha bổng.

Phản ứng của lãnh đạo khối thiểu số tại Thượng viện Charles Schumer

Ngay sau khi tuyên bố trắng án cho ông Trump, lãnh đạo phe đa số ở Thượng viện Mỹ Mitch McConnell nhấn mạnh, nỗ lực thất bại của đảng Dân chủ hòng luận tội và hạ bệ Tổng thống Donald Trump là một sai lầm chính trị lớn nhiều khả năng sẽ giúp ích cho đảng Cộng hòa.

Phản ứng của Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi

Chủ tịch Hạ viện, bà Nancy Pelosi chỉ trích Thượng viện “tha bổng” Tổng thống Donald Trump và nói rằng ông vẫn luôn luôn là "mối đe dọa đối với nền dân chủ Mỹ".

Phản ứng đầu tiên của tổng thống Trump sau khi được tuyên vô tội

Ngay sau khi được tuyên vô tội ở cả hai cáo buộc “lạm dụng quyền lực” và “cản trở Quốc hội”, ông Trump chia sẻ lại lên Twitter đoạn video về chiến dịch tranh cử của mình.

Thượng Viện bỏ phiếu không truất phế Tổng Thống Donald Trump

Như dự đoán của giới quan sát chính trị, Tổng Thống Donald Trum hôm Thứ Tư, 5 Tháng Hai, được Thượng Viện bỏ phiếu “trắng án,” khép lại cuộc luận tội một tổng thống, lần thứ ba trong lịch sử Hoa Kỳ.

Cố vấn Tòa Bạch Ốc trấn an dư luật rằng Virus corona ‘không gây sốt’ cho kinh tế Mỹ

Trả lời phỏng vấn của đài Fox Business Network, cố vấn kinh tế Tòa Bạch Ốc, ông Larry Kudlow nói, dịch virus corona xuất phát ở Trung Quốc có thể sẽ tác động đến chuỗi cung ứng cho thị trường Hoa Kỳ, nhưng những ảnh hưởng của nó có thể sẽ không đến mức “gây thảm họa” cho kinh tế Mỹ.

Ứng cử viên Buttigieg tạm dẫn đầu cuộc bầu cử sơ bộ ở Iowa

Theo kết quả thông báo sơ bộ với 62% số phiếu được kiểm hôm 4 Tháng Hai, ứng viên Tổng thống của Đảng Dân chủ Pete Buttigieg nhận được 26,9% số phiếu ủng hộ, tiếp đến là Thượng nghị sĩ Bernie Sanders với 25,1%.

4 thẩm phán tối cao pháp viện tham dự bài diễn văn Liên Bang của Tổng Thống Trump

4 trong số 9 thẩm phán của Tòa án Tối cao đã tham dự bài diễn văn Liên Bang của Tổng thống Trump vào tối thứ Ba, hôm qua. Chánh án John Roberts, người đang chủ trì phiên tòa luận tội của Trump, cũng có mặt.

Tổng Thống Trump nhấn mạnh thành quả kinh tế trong bài diễn văn

Trong bài diễn văn liên bang đọc trước Quốc Hội Hoa Kỳ vào tối Thứ Ba, 4 Tháng Hai, trước ngày Thượng Viện bỏ phiếu quyết định việc luận tội ông, Tổng Thống Donald Trump tuyên bố Hoa Kỳ nay “mạnh mẽ hơn bao giờ hết,” ca ngợi các thành quả kinh tế của ông trong ba năm qua, cùng lúc hứa hẹn sẽ bảo vệ hệ thống y tế không để bị phía chủ nghĩa xã hội phá hủy, ám chỉ các nỗ lực cung cấp bảo hiểm sức khỏe cho mọi người dân của phía Dân Chủ.

Hai người bị bắt tại Las Vegas do có liên quan tới vụ nổ súng ở Seattle

Hai người đã bị cảnh sát bắt giữ tại thành phố Las Vegas, do tình nghi liên quan tới vụ nổ súng khiến cho một người bị thiệt mạng và bảy người khác bị thương tại thành phố Seattle thuộc tiểu bang Washington.

Hai người bị thiệt mạng trong vụ tai nạn giao thông ở Atlanta

Một vụ tai nạn giao thông đã xảy ra trên xa lộ đông xe qua lại gần thành phố Atlanta thuộc tiểu bang Georgia vào ngày thứ bảy 1 tháng 2, khiến cho hai người bị thiệt mạng, đồng thời làm trì hoãn giao thông trong suốt nhiều tiếng đồng hồ.

Bộ Tư Pháp công bố 24 email đã qua chỉnh sửa liên quan tới chính sách đóng băng tiền viện trợ dành cho Ukraine của tổng thống Donald Trump

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cho biết họ đang nắm giữ 24 bức điện thư đã qua chỉnh sửa liên quan tới chính sách đóng băng tiền viện trợ dành cho Ukraine của tổng thống Donald Trump. Phát biểu này được đưa ra chỉ vài tiếng đồng hồ sau khi Thượng Viện bỏ phiếu bác bỏ việc gọi thêm nhân chứng ra tố giác ông Trump.

Hãng hàng không American Airlines hủy bỏ các chuyến bay tới Trung Hoa

Liên đoàn lao động đại diện cho các phi công vào ngày thứ sáu 31 tháng 1 đã mượn sự hỗ trợ của pháp lý để gây áp lực yêu cầu hãng hàng không American Airlines hủy bỏ tất cả các chuyến bay đi lại giữa Hoa Kỳ và Trung Hoa, vì dịch bệnh coronavirus.

Vệ binh quốc gia Mexico đẩy lùi cố gắng của một số di dân Trung Mỹ đi qua Mexico để tới Hoa Kỳ

Sáng thứ Hai, 20 Tháng Một, hàng trăm người Trung Mỹ tụ tập trên biên giới Guatemala – Mexico để cùng nhau sang Mexico rồi hướng đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.

Người bênh vực quyền sở hữu súng tuần hành với súng thật

Hàng ngàn người bênh vực quyền sở hữu súng đã đổ xuống các con đường xung quanh viện lập pháp Virginia vào thứ Hai, để biểu tình phản đối dự luật kiểm soát súng đang được xem xét bởi quốc hội tiểu bang do phe Dân Chủ kiểm soát.

Hoa Kỳ theo dõi hành khách tại ba phi trường lớn để đề phòng Virus gây bệnh viêm phổi xuất phát từ Trung Quốc lan rộng

Trung Cộng đã loan báo 139 vụ nhiễm virus bí ẩn trong hai ngày qua trong khi dịch bệnh đã lan từ Vũ Hán sang các thành phố khác của Trung Cộng. Ba người đã bị chết vì căn bệnh.

Nhóm luật sư của tổng thống Trump kêu gọi thượng viện từ chối các cáo buộc luận tội

Cũng trong ngày thứ Hai, nhóm luật sư biện hộ của Tổng Thống Donald Trump nói rằng tổng thống hoàn toàn không làm gì sai, ông là nạn nhân của một âm mưu mang tính đảng phái, và Thượng Viện nên hủy bỏ mọi cáo trạng chống lại tổng thống trong phiên xét xử luận tội.

Thượng Viện sẽ bỏ phiếu cho đề nghị của lãnh tụ khối đa số Mitch McConnell cho phiên tòa luận tội tổng thống Trump

Nghị Sĩ Lãnh Tụ Đa Số Mitch McConnell đã có lịch trình làm việc dành cho nhóm công tố viên từ Hạ Viện và nhóm luật sư của Tổng Thống Donald Trump, trong cuộc luận tội truất phế ông Trump.

Chủ tịch Hạ viện cảnh báo phía Cộng Hòa ‘trả giá’ nếu từ chối nhân chứng điều trần

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho biết các thành viên Đảng Dân chủ ở Hạ viện vào sáng 14 Tháng 1 sẽ xác định khi nào sẽ gửi cáo buộc luận tội chính thức đối với Tổng thống Donald Trump tới Thượng viện và cảnh báo rằng đảng Cộng hòa sẽ trả giá về mặt chính trị nếu từ chối một vụ xét xử có các nhân chứng.

Tòa Bạch Ốc lo ngại có thượng nghị sĩ Cộng Hòa ủng hộ phía Dân Chủ yêu cầu thêm nhân chứng

Tòa Bạch Ốc hiện đang chuẩn bị cho trường hợp một số Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa sẽ đứng về phía đồng viện Dân Chủ của họ để đòi gọi thêm nhân chứng trong phiên luận tội Tổng Thống Donald Trump, vốn có thể bắt đầu vào ngày 21 Tháng 1.

Phiên tòa luận tội Tổng Thống Trump dự kiến bắt đầu vào ngày 21 Tháng 1

Lãnh đạo khối đa số tại Thượng viện, thượng nghị sĩ Mitch McConnell hy vọng phiên tòa luận tội Tổng thống Trump sẽ bắt đầu vào thứ Ba, ngày 21 tháng 1, và có khả năng kéo dài ba đến năm tuần.

Hoa Kỳ xóa Trung Quốc khỏi danh sách các nước thao túng tiền tệ

Vào thứ Hai, 13 Tháng 1, Bộ Tài Chánh thông báo Hoa Kỳ sẽ xóa tên Trung Quốc khỏi danh sách các nước thao túng tiền tệ, chỉ 2 ngày trước khi các viên chức thương mại hàng đầu của hai bên ký thỏa thuận thương mại giai đoạn 1.

Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ ký thỏa thuận Thương mại giai đoạn 1 theo đúng kế hoạch

Theo kế hoạch Mỹ và Trung Quốc sẽ ký thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 vào ngày mai 15 Tháng 1. Đây được xem như là bước đi đầu tiên hướng đến một thỏa thuận toàn diện giữa hai nền kinh tế thế giới.

Tổng Thống Trump sẽ sử dụng đặc quyền hành pháp chặn không cho ông Bolton làm nhân chứng ở Thượng Viện

Tổng Thống Donald Trump nói ông phải làm điều này để bảo vệ các thời tổng thống sau. Trong cuộc phỏng vấn dành cho Fox News hôm Thứ Sáu, 10 Tháng Giêng, ông Trump nói: “Tôi nghĩ chúng ta phải làm điều đó cho ngành hành pháp.

Hạ viện có kế hoạch bỏ phiếu trong tuần này để chuyển các điều khoản luận tội lên Thượng viện

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho biết hôm Chủ nhật rằng các thượng nghị sĩ sẽ trả giá đắt nếu họ chặn các nhân chứng mới trong phiên tòa luận tội của Donald Trump, nhưng tổng thống nhanh chóng phản bác rằng Nancy Pelosi và Chủ tịch Tình báo Hạ viện Adam Schiff cũng nên làm chứng.

Hai quân nhân Mỹ thiệt mạng tại Afghanistan

Hai quân nhân Mỹ thiệt mạng và hai người khác bị thương hôm Thứ Bảy, 11 Tháng Giêng, khi chiếc xe tuần tiễu của họ bị trúng mìn ở Afghanistan, theo tin từ giới chức quân đội Mỹ.
TV SHOWS
«»
Total Visitors: 9016Today Visitors: 9016