VIETV IS THE LARGEST VIETNAMESE TELEVISION NETWORK WITH THE MOST AFFILIATES IN THE UNITED STATES
Top News

FBI coi vụ tấn công ở căn cứ Hải Quân ở Florida ‘là hành vi khủng bố’

Published 09 Dec, 2019
FBI hiện đang coi cuộc tấn công làm thiệt mạng ba người tại căn cứ Hải Quân ở Pensacola, tiểu bang Florida, là hành vi khủng bố.

Hung thủ, một khóa sinh phi hành người Saudi Arabia, bắn chết ba quân nhân Hải Quân trước khi bị bắn chết. Theo bà Rachel Rojas, một FBI địa phương, nói rằng FBI hiện đang điều tra xem là hung thủ hành động một mình hay có liên hệ đến nhóm nào khác. Bà Rojas nói các khóa sinh Saudi Arabia khác đã bị thẩm vấn nhưng không bị bắt. Những người này nghe nói bị giữ trong trại và đang hợp tác với các nhân viên điều tra. Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ, ông Mark Esper, hôm Chủ Nhật tiết lộ rằng có một hay hai khóa sinh người Saudi Arabia khác đã thu hình bên ngoài tòa nhà xảy ra nổ súng. Tuy nhiên, ông nói hiện chưa thể xác định là việc này được chuẩn bị từ trước hay họ chỉ có hành động ghi hình khi thấy có sự náo loạn. Ông Esper cũng ra lệnh cho giới hữu trách xem xét các biện pháp điều tra lý lịch những khóa sinh quân sự đến học ở Mỹ và tăng cường việc bảo vệ các căn cứ quân sự.

 
TIN TỨC KHÁC

Mùa thu hoạch nho có nguy cơ bị trì hoãn tại tỉnh Basque Country của Tây Ban Nha

Tất cả các nhân viên làm việc trong ngành sản xuất rượu tại thị trấn Alava của Tây Ban Nha hiện đang được yêu cầu xét nghiệm coronavirus, nhằm để kiểm soát sự lây lan của coronavirus trong mùa thu hoạch tới đây.

Scotland sẽ hạn chế người thân trong gia đình tù tập để đối phó với đại dịch COVID 19

Giới lãnh đạo Scotland vào ngày thứ ba 22 tháng 9 cho biết, quốc gia này sẽ áp dụng thêm nhiều lệnh cấm trên toàn quốc, trong đó bao gồm việc hạn chế người dân tụ tập đông người trong gia đình, nhằm để đối phó với đợt bùng phát coronavirus thứ hai.

Hội nghị thượng đỉnh của Liên Âu được dời sang ngày 1 tháng 10

Chủ tịch hội đồng Âu Châu Charles Michel vào ngày thứ ba 22 tháng 9 đã tuyên bố trì hoãn hội nghị thượng đỉnh của EU sang đầu tháng 10 sắp tới, thay vì diễn ra vào hai ngày thứ năm và thứ sáu tuần này, do bản thân buộc phải cách ly sau khi tiếp xúc trực tiếp với người lây nhiễm COVID 19.

Hiệp hội hàng không quốc tế muốn tất cả các hành khách phải xét nghiệm COVID 19

Đại diện các hãng hàng không quốc tế vào ngày thứ ba 22 tháng 9 đã kêu gọi xét nghiệm tất cả những hành khách mỗi khi họ đặt chân tới phi trường, nhằm để thay thế cho lệnh cách ly kéo dài trong vòng hai tuần lễ, vốn đã góp phần gây ra cuộc khủng hoảng tài chánh và thua lỗ doanh thu suốt thời gian qua.

Biểu tình bạo loạn tại Cameroon

Lực lượng cảnh sát chống bạo động vào ngày thứ ba 22 tháng 9 đã được nhìn thấy sử dụng hơi cay để giải tán đám đông biểu tình chống chính phủ, sau khi có hàng trăm cư dân bản xứ cùng nhau xuống đường kêu gọi tổng thống Paul Biya ra đi.

Tổng thống Donald Trump và ông Joe Biden chuẩn bị cho cuộc tranh luận đầu tiên

Tổng thống Donald Trump và ứng cử viên tổng thống của đảng Dân Chủ, Joe Biden sẽ có cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên vào ngày 29 tháng 9 về bốn chủ đề lớn.

Thượng nghị sĩ Mitt Romney ủng hộ Thượng Viện bỏ phiếu chọn ứng viên Tối Cao Pháp Viện

Ông Mitt Romney, thượng nghị sĩ đảng Cộng Hòa ở Utah, hôm Thứ Ba, 22 Tháng 9, nói ông ủng hộ việc bỏ phiếu để chuẩn thuận ứng viên thay thế cố Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Ruth Bader Ginsburg.

Tổng Thống Trump yêu cầu Liên Hiệp Quốc xét tội Trung Quốc về COVID-19

Trong bài diễn văn dài gần bảy phút, được thu hình sẵn, để gửi đến Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc hôm Thứ Ba, 22 Tháng 9, Tổng Thống Hoa Kỳ - Donald Trump, đòi Liên Hiệp Quốc phải xét tội Trung Quốc về đại dịch COVID-19.

Hạ viện đã thông qua một ngân sách tạm thời nhằm tránh nguy cơ chính phủ phải đóng cửa

Với 359 phiếu ủng hộ và 57 phiếu chống, Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật chi ngân sách bổ sung và chuyển lên Thượng viện phê chuẩn trước khi năm tài chính hiện nay kết thúc vào ngày 30 Tháng 9.

Quan tài của Thẩm phán Ruth Bader Ginsburg được đặt tại Tối Cao Pháp Viện

Quan tài của thẩm phán Ginsburg đã được đặt dưới mái hiên ở đầu các bậc thang mang tính biểu tượng của tòa án vào thứ Tư và thứ Năm (ngày 23 và 24 tháng 9). Người dân sẽ được phép đến đây vào 11 giờ sáng đến 10 giờ tối thứ tư và 9 giờ sáng đến 10 giờ tối thứ năm.

Các nhà hoạt động môi trường tiếp tục biểu tình ở Thuỵ Sỹ

Có tới 400 người biểu tình đã chiếm một quảng trường gần Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ và quốc hội ở Bern vào thứ Hai (21/9), trong khi 1 số người biểu tình khác đã nhắm mục tiêu vào các ngân hàng bao gồm Credit Suisse, cho biết họ tìm cách lên án việc không hành động của chính phủ đối với biến đổi khí hậu.

Cyprus phản đối EU trừng phạt Belarus

Các Bộ trưởng Ngoại giao EU đã nhóm họp tại Brussels vào thứ Hai (21/9) để thảo luận về việc áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Belarus, song có thể bị đình trệ do thiếu nhất trí giữa các nước thành viên sau khi đảo Síp liên tiếp bỏ phiếu phản đối.

Bỉ vượt ngưỡng 100 ngàn ca nhiễm Covid-19

Viện Y tế Công cộng Sciensano cho biết, Bỉ đã vượt qua ngưỡng 100.000 ca nhiễm COVID-19 vào Chủ nhật (20/9).

Chuyên gia nói Covid-19 ở Anh sẽ tăng theo cấp số nhân

Anh sẽ phải đối mặt với tỷ lệ tử vong do COVID-19 gia tăng theo cấp số nhân trong vòng vài tuần tới, trừ khi chính phủ của Thủ tướng Boris Johnson khẩn trương ngăn chặn làn sóng bùng phát thứ hai đang lan nhanh, các bác sĩ cấp cao của nước này cho biết hôm thứ Hai (21/9).

Nga tổ chức tập trận quân sự Caucasus 2020

Bộ Quốc phòng Nga cho biết Nga đã khởi động cuộc tập trận quân sự Caucasus 2020 (còn gọi là Kavkaz 2020) quy mô lớn kéo dài một tuần vào hôm thứ Hai (21/9).

Số người chết vì Covid-19 tại Hoa Kỳ gần đạt mức 200.000

Tính đến ngày 21 tháng 9, số người chết vì Covid-19 tại Hoa Kỳ đã gần gấp đôi số ca tử vong của Brazil - 136.000 người - điểm nóng đại dịch thứ 2 thế giới. Đến nay, nước Mỹ có hơn 7 triệu ca nhiễm và gần chạm mốc 200 Ngàn ca tử vong.

Chủ tịch Hạ viện để ngỏ khả năng luận tội Tổng thống Trump lần thứ hai

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi hôm 20 tháng 9 không loại trừ khả năng Tổng thống Mỹ Donald Trump bị luận tội lần thứ 2 để ngăn chặn "cuộc chiến" vào ghế thâm phán Tòa án Tối cao sau sự ra đi của người tiền nhiệm Ruth Bader Ginsburg.

Ông Joe Biden chỉ trích Tổng thống Trump thúc đẩy bổ nhiệm Thẩm phán toà án Tối cao

Ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden đã chỉ trích việc Tổng thống Mỹ Donald Trump thúc đẩy bổ nhiệm Thẩm phán toà án Tối cao tại thời điểm chưa đầy 2 tháng nữa sẽ diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống ở nước này. Trong phát biểu tại Philadelphia, ông Biden cáo buộc ông Trump lạm dụng quyền lực trong việc bổ nhiệm người đứng đầu Tòa án Tối cao thay thế bà Ruth Bader Ginsburg - người vừa qua đời hôm 18 tháng 9.

Tổng thống Trump cho biết ngày công bố ứng viên vào ghế thẩm phán Tòa án Tối cao

Trong cuộc phỏng vấn "Fox & Friends" sáng ngày 21 tháng 9, Tổng thống Donald Trump cho biết ông có kế hoạch công bố ứng viên vào ghế thẩm phán Tòa án Tối cao vào thứ Sáu hoặc thứ Bảy tuần này (ngày 25 hoặc 26 tháng 9).

Nước Mỹ tưởng nhớ Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg

Hàng ngàn người dân Mỹ tiếp tục tập trung bên ngoài trụ sở Tòa án Tối cao Mỹ để tưởng nhớ nữ thẩm phán Ruth Bader Ginsburg, người vừa qua đời ở tuổi 87 do bệnh ung thư tuyến tụy.

Thủ tướng Đức họp kín với Chủ tịch ủy ban EU

Thủ tướng Đức Angela Merkel và Chủ tịch Ủy ban Liên minh châu Âu Ursula von der Leyen đã có cuộc hội đàm kín tại phủ thủ tướng Berlin vào thứ Sáu (18/9), với trọng tâm dự kiến là đại dịch coronavirus và tình hình di cư trên đảo Lesbos của Hy Lạp. Tuy nhiên, không có tuyên bố nào được lên kế hoạch sau cuộc họp 10 giờ sáng (0800 GMT) của họ.

Trưởng đoàn đàm phán Brexit của EU vẫn lạc quan về Brexit

Trưởng đoàn đàm phán Brexit của Liên minh châu Âu Michel Barnier hôm thứ Sáu (18/9) đã gặp Charles Michel, người chủ trì hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo EU. Cuộc gặp diễn ra một ngày sau khi Barnier hội đàm thêm với người đồng cấp Vương quốc Anh David Frost trong bối cảnh các cuộc đàm phán về các thỏa thuận thương mại mới rơi vào tình trạng hỗn loạn trong tháng này.

Tổng thống Trump cam kết hỗ trợ thêm 13 tỷ USD cho nông dân

Tổng thống Trump đã thông báo về một đợt hỗ trợ mới cho nông dân chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19 trị giá 13 tỷ USD tại một cuộc vận động tranh cử ở bang Wisconsin vào tối 17 tháng 9. Tổng thống Trump cho biết bắt đầu từ tuần tới, Chính phủ cam kết sẽ hỗ trợ thêm 13 tỷ USD nhằm giúp nông dân phục hồi sản xuất, giữa bối cảnh đại dịch COVID-19 gây thiệt hại nặng nề cho những người chăn nuôi bò sữa, nông dân trồng nam việt quất và nhân sâm tại tiểu

Tổng thống Trump không trực tiếp tham dự khóa họp Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc lần thứ 75

Tổng thống Hoa Kỳ, Donald Trump sẽ không trực tiếp tham dự khóa họp Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc (LHQ) vào tuần tới. Thông tin trên được Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc, Mark Meadows thông báo với báo giới ngày 17 tháng 9.

Nga hỗ trợ khoản vay 1,5 tỷ mỹ kim cho tổng thống Belarus

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, khoản vay 1,5 tỷ mỹ kim mà Tổng thống Nga Vladimir Putin hứa với nhà lãnh đạo Belarus Alexander Lukashenko hôm thứ Hai (14/9) sẽ được sử dụng một phần để tái cấp vốn cho các khoản vay trước đó.

EU đưa ra thông điệp cứng rắn với Trung Cộng

Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu đã nói với Chủ tịch Trung Cộng Tập Cận Bình vào hôm thứ Hai (14/9) rằng hãy mở cửa thị trường, tôn trọng các nhóm thiểu số và lùi bước sau cuộc đàn áp ở Hồng Kông, đồng thời khẳng định rằng châu Âu sẽ không còn muốn bị lợi dụng trong thương mại bởi Trung Cộng.

Cháy rừng đã thiêu rụi trên 3.2 triệu mẫu tại California năm nay, một kỷ lục mới

Tính đến chiều thứ Hai, số tử vong trong những đám cháy trên khắp California đã lên tới 24 người. Nhà chức trách vẫn đang tìm kiếm một số người còn mất tích mà không có hy vọng còn sống trong những khu vực bị cháy.

Bão Sally sắp đánh vào vùng Vịnh Mễ Tây

Bão Sally đã mạnh lên thành bão cấp 2 hôm thứ Hai và dự kiến sẽ đổ bộ vào vùng Vịnh Mễ Tây Cơ trong ngày thứ Ba, trong lúc bốn cơn bão khác đang hoành hành trên biển Đại Tây Dương. Tổng Thống Donald Trump đã phê chuẩn tuyên bố tình trạng khẩn cấp cho hai tiểu bang Alabama và Mississippi.

Gần 300 người nhập cư bất hợp pháp đang mắc kẹt trên Địa Trung Hải, gần lục địa Âu Châu

Một chiếc tàu nhân đạo vốn đang chở theo 276 người nhập cư bất hợp pháp hiện vẫn đang bị mắc kẹt trên Địa Trung Hải, do không có quốc gia nào đồng ý để họ cập bến vào bờ.

Phiên tòa xét xử nhân viên cứu trợ nhân đạo người Anh Quốc bị trì hoãn tại Iran

Nhân viên cứu trợ nhân đạo người Anh Quốc vốn bị Iran kết án 5 năm tù lẽ ra phải xuất hiện tại tòa vào ngày chủ nhật 13 tháng 9, tuy nhiên phiên tòa đã bị trì hoãn, còn nguyên nhân vẫn chưa được công bố bởi bộ tư pháp quốc gia.
TV SHOWS
«»
Total Visitors: 768336Today Visitors: 2499