VIETV IS THE LARGEST VIETNAMESE TELEVISION NETWORK WITH THE MOST AFFILIATES IN THE UNITED STATES
Top News

Diễn biến dịch bệnh covid 19 tại Việt Nam.

Published 04 Nov, 2020
Bộ Y tế CSVN vào chiều 4/11 ghi nhận, vừa có thêm ba ca dương tính nCoV, đều là người nhập cảnh và đã được cách ly ngay tại Bà Rịa Vũng Tàu.


Các ca nhiễm mới đã nâng tổng số ca nhiễm virus Vũ Hán tại Việt Nam lên con số là 1.206 người. Trong đó, có 1.069 người đã hồi phục, 35 người đã tử vong, số còn lại đang được điều trị. Liên quan đến vacxin covid 19 do Việt Nam bào chế, mới đây, Bộ Y tế cho biết, đang xem xét hồ sơ để tuyển chọn người tình nguyện tham gia tiêm ngừa. Chậm nhất là đầu tháng 12, vaccine do Việt Nam sản xuất sẽ được tiến hành tiêm trên người. Theo kế hoạch, ở giai đoạn đầu, vaccine thử nghiệm sẽ tiêm cho 20 người. Sau 2-3 tháng, số người được mở rộng lên con số là 400 người. Được biết, Việt Nam là một trong 42 quốc gia có thể tự sản xuất vaccine cho chương trình tiêm chủng mở rộng. Ngoài Công ty Công nghệ sinh học dược Nanogen, Việt Nam còn 3 nhà sản xuất trong nước đang nghiên cứu sản xuất vaccine Covid-19 và bước đầu cho kết quả khả quan.

 
TIN TỨC KHÁC

Công an khởi tố nhóm đưa người Trung Cộng nhập cảnh VN trái phép

Ít nhất 8 người trong đường dây đưa 9 người Trung cộng nhập cảnh trái phép qua biên giới Móng Cái, Quảng Ninh để sau đó sang Campuchia, đã bị bắt và bị khởi tố. Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết thông tin trên vào ngày 21/1.

Hà Nội giải toả các vụ khiếu kiện đông người trước Đại hội 13

Chỉ vài ngày trước khi diễn ra Đại hội 13 Đảng Cộng sản Việt Nam, thành phố Hà Nội ra thông báo về việc kiên quyết giải toả các vụ khiếu kiện, tụ tập đông người, trong khi tại sân bay ở Sài Gòn, an ninh được tăng cường để phòng chống khủng bố. Truyền thông Nhà nước loan tin này hôm 21/1

Ân Xá Quốc Tế kêu gọi lớp lãnh đạo mới của Việt Nam đảo ngược suy thoái nhân quyền

Tổ chức Ân Xá Quốc tế vào ngày 20 tháng 1 lên tiếng kêu gọi Việt Nam phải ngưng hoạt động tấn công không ngừng của họ đối với những nhà hoạt động bảo vệ nhân quyền và những cá nhân thực thi các quyền tự do biểu đạt, tự lập hội và tập trung một cách ôn hòa

‘Trường hợp đặc biệt’ chứng tỏ Đảng ‘thất bại về nhân sự’

Đảng CSVN vừa kết thúc hội nghị trung ương 15 hôm 17/1. Hội nghị 15 đã thông qua danh sách bổ sung vào Ban chấp hành trung ương khóa mới, các trường hợp đặc biệt được ở lại Trung ương Đảng và Bộ Chính trị khóa 13

CSVN thấp thỏm chờ đợi chính sách đối ngoại mới của Mỹ

Nhà cầm quyền CSVN trông chờ bắt tay với chính phủ mới của Tổng Thống đắc cử Joe Biden để giải tỏa áp lực kinh tế, và hợp tác chống Trung cong trên Biển Đông.

Hội nghị Trung ương 15 thông qua danh sách Tứ Trụ

Hội nghị Trung ương 15 Đảng Cộng sản Việt Nam đã thông qua danh sách các đề cử vào Bộ Chính trị và Ban Chấp hành trung ương khóa 13. Ông Nguyễn Phú Trọng phát biểu trong bài diễn văn bế mạc hội nghị vào ngày 17/1.

Trao kiến nghị thư về Biển Đông tới quốc hội Đức

Các hội đoàn, chuyên gia người Việt tại Đức trao kiến nghị thư phản đối hành động phi pháp của Trung Cộng ở Biển Đông tới Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Đức.

TPSG có 5.500 ca nhiễm HIV mới mỗi năm.

Số người nhiễm HIV mới được phát hiện tại TPSG hằng năm là khoảng 5.500 trường hợp, trong đó có khoảng 3.300 thường trú tại TP, chiếm 60%.

Phú Thọ: Tàu lượn văng khỏi đường ray, một người chết

Tàu lượn siêu tốc ở khu du lịch Đảo Ngọc, thị trấn Thanh Thủy đang chạy bị văng ra khỏi đường ray, khiến một người chết, hai người nhập viện với vết thương rất nặng

Phát hiện 31 kg ma tuý gửi về Sài Gòn từ nước ngoài.

Trong 16 kiện hàng từ Đức, Pháp, Mỹ, Hong Kong, Trung Quốc và Canada được vận chuyển về TPSG qua đường bưu điện, giới hữu trách phát hiện có khoảng 31 kg ma tuý các loại xen lẫn trong đó

Diễn biến dịch bệnh covid 19 tại Việt Nam.

Bộ Y tế CSVN vào ngày 13/1 ghi nhận, vừa có thêm một ca dương tính với covid 19, là người nhập cảnh, đã được cách ly ngay tại Tây Ninh

Hà Nội sẽ ô nhiễm không khí kéo dài đến năm 2030

Ô nhiễm không khí ở Hà Nội sẽ còn kéo dài, ít nhất từ nay đến 2030, dù có làm gì thì thay đổi cũng sẽ không nhiều. Đó là nhận định mà Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Xuân Cơ, thuộc Trường Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội, đưa ra tại buổi Tọa đàm “Không khí Hà Nội ô nhiễm ở mức nào?” và được truyền thông nhà nước CS Việt Nam đăng tải hôm 12/1.

Autoliv không chọn Việt Nam đầu tư nhà máy 14 tỷ USD

Autoliv, công ty sản xuất túi hơi của Thụy Điển, đã quyết định không chọn Việt Nam để đầu tư nhà máy sản xuất trị giá gần 14 tỷ USD. Thay vào đó công ty này chọn bang Tamil Nadu, Ấn Độ.

Việt Nam khởi động chống tin giả trước thềm Đại hội Đảng

Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Việt Nam hôm 12/1 khai trương trung tâm chống tin giả trong nỗ lực ngăn chặn và đẩy lùi “tin xấu độc” chỉ chưa đầy hai tuần trước khi diễn ra Đại hội 13 của Đảng Cộng Sản.

Không ai biết tính mạng Trần Huỳnh Duy Thức sau gần 50 ngày tuyệt thực

Hôm 11 tháng 1 năm 2021 là ngày thứ 48, kể từ ngày tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức, 54 tuổi, thực hiện tuyệt thực trong nhà tù Cộng sản tại trạm giam số 6, tỉnh Nghệ An, nhưng thân nhân của ông Thức vẫn chưa hay biết gì về tình hình của ông ở trong tù như thế nào.

Giới xã hội dân sự tưởng niệm 1 năm vụ CSVN tấn công Đồng Tâm

Hôm 9 Tháng Giêng, giới xã hội dân sự đồng loạt đăng bài tưởng niệm vụ tấn công võ trang Đồng Tâm của nhà cầm quyền CSVN xảy ra vào đúng một năm trước.

Trọng và Phúc có thể ở lại ‘bộ tứ’ sau Đại Hội 13

Ông Nguyễn Phú Trọng, tổng bí thư chủ tịch nước, và ông Nguyễn Xuân Phúc, thủ tướng chính phủ, có thể là hai “trường hợp đặc biệt” ở lại trong “bộ tứ” sau Đại Hội Đảng Cộng Sản Việt Nam, dự trù được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 25 Tháng Giêng dến ngày 2 Tháng Hai.

Vắc xin covid 19 thứ 2 của Việt Nam sắp được thử nghiệm trên người

Đây là Vắc xin covid 19 được bào chế bởi công ty sinh phẩm y tế IVAC, có trụ sở tại Khánh Hòa. Hiện, Bộ Y tế CSVN đã cho phép thử nghiệm trên người vào cuối tháng 1-2021, sớm hơn dự kiến ban đầu hai tháng.

Dự đoán Nguyễn Phú Trọng và Nguyễn Xuân Phúc sẽ ở lại bộ tứ sau Đại Hội 13

Ông Nguyễn Phú Trọng, tổng bí thư chủ tịch CSVN, và ông Nguyễn Xuân Phúc, là thủ tướng chính phủ CSVN, có thể là hai trường hợp đặc biệt sẽ ở lại bộ tứ sau Đại Hội 13 .

Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam có bài viết liên quan đến vụ việc tại điện Capitol trong ngày 6/1

Trên Facebook U.S. Embassy in Hanoi của Tòa Đại Sứ Hoa kỳ ở Việt Nam vào ngày 9/1/2021 được cho là có bài viết với nội dung liên quan đến sự việc diễn ra tại Điện Capitol vủa Hoa kỳ hôm 6/1 vừa qua.

Phú Quốc chính thức trở thành thành phố.

Lễ công bố thành lập thành phố Phú Quốc, là thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam đã diễn ra tối 8/1

Diễn biến dịch bệnh covid 19 tại Việt Nam.

Bộ Y tế CSVN vào chiều 8/1 ghi nhận, vừa có thêm 3 ca dương tính nCoV, đều là người nhập cảnh, đã được cách ly ngay tại Trà Vinh và Hà Nội

Nhóm ‘Bộ Tứ’ bàn vấn đề Sông Mekong

Quan chức cấp cao của nhóm “Bộ Tứ”, gồm bốn nước là Hoa Kỳ, Australia, Ấn Độ và Nhật Bản, mới tổ chức một cuộc họp trực tuyến, trong đó có trao đổi về vấn đề Sông Mekong

Ngoại trưởng Mỹ và Việt Nam điện đàm về ‘thao túng tiền tệ’

Chiều ngày 6/1, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh điện đàm với Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo trong nỗ lực gỡ bỏ cáo buộc của Washington đối với Hà Nội về “thao túng tiền tệ.”

Việt Nam đưa nhóm Triều Đại Việt vào danh sách khủng bố

Bộ Công an CS Việt Nam hôm 5/1/2021 đã ra thông cáo chính thức, xếp nhóm Triều Đại Việt của người Việt Nam tại nước ngoài vào danh sách khủng bố, đồng thời cáo buộc nhóm này đã chuyển hàng chục ngàn đô la về nước để thực hiện các hoạt động khủng bố

Hoa Kỳ và EU lên tiếng về bản án đối với 3 nhà báo độc lập Việt Nam

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Liên minh châu (EU) vừa lên tiếng về bản án “khắc nghiệt” và kêu gọi trả tự do cho ba thành viên của Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam (IJAVN) vừa bị nhà cầm quyền đưa ra xét xử hôm 5/1

HRW lên án CSVN dối trá khi tuyên bố ‘tôn trọng dân chủ’

Hôm 4 Tháng Giêng, ông Phil Robertson, phó giám đốc Châu Á của tổ chức Theo Dõi Nhân Quyền (HRW) ra một bản tuyên bố nói rằng các ông Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy và Lê Hữu Minh Tuấn chỉ bày tỏ quan điểm phê phán mà nhà cầm quyền không muốn nghe

Nhà báo tự do Phạm Chí Dũng bị kết án 15 năm tù

Theo báo Lao Động, ngày 5 Tháng Giêng, Tòa Án ở Sài Gòn đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt các ông Phạm Chí Dũng(53 tuổi), cựu cán bộ Thành Ủy Sài Gòn, một nhà báo tự do hoạt động dân chủ, 15 năm tù; hai ông Nguyễn Tường Thụy và Lê Hữu Minh Tuấn cùng bị 11 năm tù về tội “chống phá nhà nước CSVN.”

Việt Nam đàm phán với 4 nước mua vắc xin COVID-19

Việt Nam đang đàm phán với đối tác từ 4 nước Anh, Nga, Hoa Kỳ và Trung cộng về việc mua vắc xin ngừa COVID-19. Trong đó Việt Nam đồng ý mua 30 triệu liều vắc-xin ngừa COVID-19 từ Anh Quốc.

Bộ Y tế đề nghị ngưng các chuyến bay từ các nước có biến thể COVID-19 mới

Bộ Y tế Việt Nam mới có tờ trình Chính phủ, yêu cầu tạm dừng các chuyến bay quốc tế từ các nước đã phát hiện biến thể mới của virus gây COVID-19. Truyền thông Nhà nước loan tin này vào ngày 4/1/2021.
TV SHOWS
«»
Total Visitors: 28532Today Visitors: 9458