VIETV IS THE LARGEST VIETNAMESE TELEVISION NETWORK WITH THE MOST AFFILIATES IN THE UNITED STATES
Top News

Chủ tịch Hạ Viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi hoàn tất chuyến công du sang khu vực Trung Mỹ

Published 12 Aug, 2019
Chủ tịch Hạ Viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi và những chính trị gia lưỡng đảng đã vừa khép lại chuyến viếng thăm sang khu vực Trung Mỹ vào ngày chủ nhật 11 tháng 8.

Mục đích chính trong chuyến công du lần này là nhằm để thảo luận về làn sóng người nhập cư bất hợp pháp đang ngày một đổ xô sang Hoa Kỳ, bất chấp các chính sách khắc khe của tổng thống Donald Trump. Cũng giống như những giới chức thuộc đảng Dân Chủ, bà Nancy Pelosi cũng không đồng tình với việc nhà lãnh đạo Tòa Bạch Ốc quay lưng lại với đoàn lữ hành di dân lậu, vì nói rằng điều này đi ngược lại với nhân quyền. Suốt thời gian qua, tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã gây áp lực yêu cầu Mễ Tây cơ và Guatemala phải cùng ông ngăn chặn dòng người di cư bất hợp pháp, nếu không sẽ đánh thuế mậu dịch lên hàng hóa cũng như ngừng viện trợ tài chánh cho hai quốc gia nêu trên. Tiếp theo, ông Trump có thể sẽ đưa ra hành động tương tự đối với El Salvador và Honduras, vì họ cũng có cư dân vượt biên sang Hoa Kỳ nhằm mục đích tìm kiếm tương lai no ấm hơn. Trong vài ngày tới, phái đoàn của bà Nancy Pelosi sẽ ghé thăm các trung tâm giam giữ người nhập cư tại thành phố McAllen thuộc tiểu bang Texas, gần quốc gia láng giềng phía nam Mễ Tây Cơ.

 
TIN TỨC KHÁC

Hoa Kỳ thừa nhận phải lên kế hoạch phát triển vũ khí siêu thanh để đuổi kịp Nga

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Mark Esper ngày 8 tháng 12 thừa nhận rằng Washington đã tạm dừng phát triển vũ khí siêu thanh từ vài năm trước đây và những gì Hoa Kỳ phải làm bây giờ là lên kế hoạch để đuổi kịp Nga.

SpaceX phóng phi thuyền đưa chuột vào không gian

Phi thuyền Dragon của hãng SpaceX đã cất cánh hôm thứ Năm, mang theo gần 2.6 tấn hàng hóa cùng một nhóm "chuột-thí-nghiệm" lên Trạm không gian quốc tế ISS.

Tổng thống Donald Trump hoãn lại kế hoạch chính thức đưa các băng đảng buôn lậu ma túy Mexico vào danh sách các nhóm khủng bố

Sau vụ 9 công dân Hoa Kỳ tại một cộng đồng theo đạo Mormon ở Mexico bị một băng đảng buôn lậu ma túy Mexico bắn chết hồi tháng trước, tổng thống Trump đã hứa là sẽ liệt các băng đảng Mexico vào danh sách những kẻ khủng bố.

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ ra lệnh tăng cường bảo vệ các căn cứ quân sự sau vụ nổ súng ở Florida

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Mark Esper cho biết ông đã chỉ đạo các lực lượng vũ trang rà soát cả an ninh tại các căn cứ quân sự và sàng lọc các binh sĩ nước ngoài đến Hoa Kỳ để huấn luyện sau một vụ nổ súng ở Florida.

FBI coi vụ tấn công ở căn cứ Hải Quân ở Florida ‘là hành vi khủng bố’

FBI hiện đang coi cuộc tấn công làm thiệt mạng ba người tại căn cứ Hải Quân ở Pensacola, tiểu bang Florida, là hành vi khủng bố.

Pháp phản đối đề nghị của Hoa Kỳ về cải cách thuế quốc tế

Bộ trưởng Tài chính Bruno Le Maire hôm Thứ Bảy cho biết, Pháp phản đối một ý tưởng của Hoa Kỳ để các công ty không tham gia cải cách thuế quốc tế, kêu gọi Hoa Thịnh Đốn thương thảo trong thiện chí.

Bắc Hàn tuyên bố chấm dứt đàm phán với Hoa Kỳ

Đại sứ Bắc Hàn tại Liên Hiệp Quốc, Kim Song, hôm Thứ Bảy, 7 Tháng 12, nói rằng việc giải giới nguyên tử là điều sẽ không được bàn tới trong thương thảo với Hoa Kỳ, và Bình Nhưỡng không muốn có các cuộc đàm phán kéo dài, mất thời giờ.

Hoa Kỳ và Iran trao đổi tù nhân

Chính quyền Iran và Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 7 tháng 12, đã tiến hành cuộc trao đổi tù nhân, trong đó một học giả trường đại học Princeton được thả ra để đổi lấy một khoa học gia Iran bị phía Mỹ giam giữ.

Cảnh sát bắt giữ hàng chục thành viên băng Latin Kings ở duyên hải miền đông

Hàng chục thành viên của băng Latin Kings, một trong những tổ chức tội phạm lớn nhất thế giới, bị bắt giữ hôm thứ Năm ở Massachusetts và dọc theo duyên hải miền đông vì các tội làm tiền bằng mánh khóe gian lận, súng và ma túy.

Đệ Nhất Phu Nhân Melania giận dữ khi một nhân chứng nhắc tới con trai của bà trong phiên điều trần

Trong lần đầu công khai lên tiếng về cuộc điều tra luận tội Tổng Thống Donald Trump, Đệ Nhất Phu Nhân Melania đã hết sức giận dữ khi một nhân chứng nhắc tới con trai 13 tuổi Barron Trump của bà trong phiên điều trần tại Hạ viện. Khi xuất hiện trước Ủy Ban Tư Pháp, giáo sư luật trường Stanford, bà Pamela Karlan, đã nói rằng, “Các nhà vua không bị coi là làm gì sai, vì lời nói của nhà vua là luật pháp.

Ủy Ban Tư Pháp bắt đầu phiên điều trần luận tội ông Trump

Vào ngày thứ Tư, bốn chuyên gia pháp lý đã được mời đến Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện để cho ý kiến về cuộc điều tra luận tội Tổng Thống Donald Trump. Tất cả các nhân chứng đều là giáo sư luật của những trường danh tiếng, gồm ông Noah Feldman từ trường Harvard, bà Pamela Karlan thuộc trường Stanford, ông Michael Gerhardt, giáo sư Đại Học North Carolina, và ông Jonathan Turley, giáo sư Đại Học George Washington.

Ủy ban tranh cử TT Trump sẽ không cho Bloomberg News đến tường thuật

Ủy ban tranh cử của Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Hai, 2 Tháng Mười Hai, nói rằng ngưng cho các phóng viên của Bloomberg News được đến tường thuật trong các buổi sinh hoạt gặp gỡ cử tri của họ vì có sự “thiên lệch”, một cáo buộc bị cơ quan truyền thông này bác bỏ.

Các công ty bán lẻ Hoa Kỳ đã đạt mức doanh thu kỷ lục 9.4 tỷ, trong ngày Cyber Monday

Amazon.com và những công ty bán lẻ cổ truyền như Target va Walmart đều tăng cường việc giao hàng để giúp cho những order online đến nhanh hơn khi các đơn đặt hàng tới tấp đến từ điện thoại di động và tablet.

Tổng thống Trump chỉ trích cựu luật sư của FBI

Tổng thống Donald Trump vào hôm thứ Hai tiếp tục tấn công cựu luật sư của FBI Lisa Page, một ngày sau khi bà lần đầu tiên lên tiếng về việc bị Tổng thống nhạo báng. Tổng thống Trump tweet như sau: “Khi Lisa Page, người tình của Peter Strzok, nói về ‘bị nghiền nát’ và vô tội như thế nào, hãy bảo cô ta đọc tin nhắn về ‘chính sách bảo đảm’ của Peter gởi cho cô ta, trong trường hợp Hillary thua.

Tổng thống Ukraine phủ nhận "trao đổi" với Trump

Tổng Thống Ukraine ông Volodymyr Zelensky khẳng định không đưa ra thỏa thuận nào với Tổng Thống Donald Trump hồi tháng 7, để đổi lấy viện trợ quân sự cho Ukraine, trong cuộc phỏng vấn hôm thứ Hai.

Ủy ban Tư pháp Hạ viện sẽ tổ chức điều trần trong quá trình tiến tới luận tội Tổng thống Trump

Các nhà lập pháp bên đảng Dân chủ tuần này sẽ thực hiện một bước quan trọng trong quá trình tiến tới luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump, với việc khởi sự các cuộc điều trần báo hiệu rằng các cáo trạng chính thức sẽ được loan báo trong vài tuần tới đây.

Thống đốc tiểu bang Montana rút khỏi cuộc đua trong nội bộ đảng Dân chủ

Ngày 2 tháng 12, Thống đốc tiểu bang Montana Steve Bullock, 53 tuổi, đã tuyên bố rút khỏi cuộc đua giành tấm vé đề cử của đảng Dân chủ tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020.

Phe Cộng hòa của Ủy ban Tư pháp Hạ viện kêu gọi Adam Schiff làm chứng

Đảng Cộng hòa trong Ủy ban Tư pháp Hạ viện hôm Chủ nhật kêu gọi Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff làm chứng trước hội đồng xét xử trong phiên điều trần luận tội.

Uỷ Ban Tình Báo Hạ Viện Mỹ chuẩn bị bỏ phiếu bản báo cáo luận tội TT Trump

Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện Mỹ dự trù sẽ có cuộc bỏ phiếu vào ngày Thứ Ba, 3 Tháng Mười Hai, về bản báo cáo luận tội do Chủ Tịch Ủy Ban là Dân Biểu Adam Schiff đưa ra, nội dung nêu lên các lý do phải có cuộc luận tội Tổng Thống Donald Trump.

NATO tìm cách làm hài lòng Tổng thống Trump

Trong bối cảnh Anh đang chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh của các lãnh đạo NATO ở ngoại ô London vào hai ngày 3 và 4 tháng 12, ngày 28 tháng 11, liên minh quân sự này cho biết đã đồng ý về việc tái phân bổ các chi phí và giảm bớt sự đóng góp của Mỹ dành cho ngân sách chủ yếu của khối.

56 triệu du khách bị ảnh hưởng bởi thời tiết

Du khách trở về nhà sau Lễ Tạ ơn một lần nữa phải đối mặt với thời tiết khắc nghiệt trên khắp đất nước, vì một số con đường ở Trung Tây hoàn toàn không thể đi lại được và một chiếc máy bay ở Buffalo, New York, trượt khỏi đường phi đạo.

Tổng thống Trump đả kích phán quyết của thẩm phán liên bang về Don McGahn

Tổng thống Donald Trump đã tweet hôm thứ Tư rằng mọi người đã “đọc quá nhiều” vào phán quyết của thẩm phán liên bang rằng cựu cố vấn Tòa Bạch Ốc Don McGahn phải tuân theo trát của quốc hội và làm chứng trước Ủy ban Tư pháp Hạ viện.

Cựu luật sư cố vấn McGahn kháng cáo sau khi thẩm phán yêu cầu tuân thủ trát đòi của Quốc Hội

Các luật sư của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã yêu cầu một thẩm phán vào hôm thứ ba chặn phán quyết của một thẩm phán khi yêu cầu cựu cố vấn Tòa bạch Ốc Don McGahn tuân thủ trát hầu tòa của quốc hội để làm chứng trong một cuộc chiến pháp lý có thể có liên quan đến đảng Dân chủ điều tra luận tội chống lại Tổng thống Donald Trump.

Uỷ ban Tư pháp Hạ viện mời ban cố vấn pháp lý của tổng thống Trump tham gia vào phiên điều trần công khai đầu tiên vào tuần sau

Chủ tịch của ủy ban, Jerrold Nadler vào chiều thứ Ba đã gởi thư cho Tổng thống, thông báo phiên điều trần và cho các luật sư của ông Trump cơ hội thẩm vấn các nhân chứng.

Tổng Thống Trump ân xá gà tây, nói xiên Schiff

Tổng Thống Donald Trump đã ân xá hai con gà tây từ North Carolina hôm thứ Ba, để chúng không trở thành bữa tối của bất cứ ai vào dịp Thanksgiving.

Phi cơ lạ bay vào không phận cấm tại Tòa Bạch Ốc, gây báo động

Cơ quan Mật Vụ Mỹ hôm Thứ Ba, 26 Tháng Mười Một, ra lệnh báo động, khóa chặt Tòa Bạch Ốc trong khoảng 30 phút, sau khi có một phi cơ lạ vi phạm không phận quanh tòa nhà này. Cơ quan Mật Vụ cho biết cuộc báo động diễn ra khi một phi cơ bay vào trong không phận cấm quanh Tòa Bạch Ốc và không đáp trả các cảnh cáo trước đó.

Bộ Trưởng Quốc Phòng giải nhiệm bộ trưởng Hải Quân bị vì ‘mất tin tưởng’ đối với cấp trên

Bộ Trưởng Quốc Phòng, ông Mark Esper, hôm Chủ Nhật, 24 Tháng 11, loan báo quyết định giải nhiệm Bộ Trưởng Hải Quân Mỹ do có “hành động thiếu thành thật” khiến đưa tới sự mất tín nhiệm.

Tỷ phú truyền thông Michael Bloomberg chính thức tham gia chạy đua chức tổng thống Mỹ năm 2020

Michael Bloomberg tuyên bố hôm Chủ nhật, chính thức tham gia chạy đua chức tổng thống Mỹ năm 2020. Ông Bloomberg trở thành một trong những người giàu nhất thế giới nhờ thành công của công ty tin tức tài chính cùng tên của mình.

Tòa Hoa Kỳ yêu cầu Iran bồi thường $180 triệu

Một thẩm phán liên bang đã yêu cầu chính phủ Iran bồi thường $180 triệu Mỹ kim cho nhà báo Rezaian, người bị Tehran bỏ tù vì tội gián điệp năm 2014.

Ủy ban tình báo hạ viện chỉ trích cựu cố vấn An ninh quốc gia John Bolton

Chủ tịch Ủy ban Tình báo của Hạ viện Mỹ Adam Schiff chỉ trích cựu cố vấn An ninh quốc gia John Bolton vì không xuất hiện tại phiên điều trần liên quan cuộc điều tra Tổng thống Donald Trump.
TV SHOWS
«»
Total Visitors: 230519Today Visitors: 17417