VIETV IS THE LARGEST VIETNAMESE TELEVISION NETWORK WITH THE MOST AFFILIATES IN THE UNITED STATES
Top News

Chủ tịch Hạ viện để ngỏ khả năng luận tội Tổng thống Trump lần thứ hai

Published 21 Sep, 2020
Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi hôm 20 tháng 9 không loại trừ khả năng Tổng thống Mỹ Donald Trump bị luận tội lần thứ 2 để ngăn chặn "cuộc chiến" vào ghế thâm phán Tòa án Tối cao sau sự ra đi của người tiền nhiệm Ruth Bader Ginsburg.

Theo đó, nhiều khả năng ông Donald Trump hoặc Bộ trưởng Tư pháp William Barr sẽ phải đối mặt với quá trình luận tội nếu Thượng viện Mỹ, do đảng Cộng hòa chiếm đa số, bỏ phiếu thông qua quyết định này. Bà Pelosi cho biết: "Chúng tôi đã có lựa chọn và mục đích của mình. Nhưng trên thực tế, chúng ta phải đối mặt với nhiều vấn đề nghiêm trọng hơn. Ông Donald Trump từng nhiều lần đe dọa rằng ông ta sẽ không chấp nhận kết quả bầu cử nếu nó gây bất lợi. Vì vậy, những gì chúng tôi ưu tiên làm hiện nay là bảo vệ tính toàn vẹn cho cuộc bầu cử tổng thống song song với việc bảo vệ đất nước khỏi đại dịch COVID-19". Trước đó, cũng có nhiều thông tin cho rằng tổng thống Trump có khả năng phải đối tiện với phiên luận tội thứ nhì trong nhiệm kỳ do những cáo buộc về việc chậm giải quyết và bỏ mặc người dân trong đại dịch COVID-19. Dù vậy, khả năng về việc này hiện nay vẫn đang được chủ tịch Hạ viện để ngỏ và còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

 
TIN TỨC KHÁC

Catalan biểu tình phản đối vua Tây Ba Nha tới Barcelona

Những người ly khai Catalan đã xuống đường ở Barcelona vào thứ Sáu (9 tháng 10) để phản đối việc Vua Felipe của Tây Ban Nha và Thủ tướng Pedro Sanchez đến Barcelona để tham dự một hội nghị kinh tế.

Đức thắt chặt các biện pháp hạn chế Covid-19

Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết bà và các thị trưởng từ 11 thành phố lớn nhất của Đức đã đồng ý vào thứ Sáu (9/10), áp dụng các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt hơn nếu số ca nhiễm mới vượt quá ngưỡng 50 ca / 100.000 người trong một tuần.

Tổ chức U.N lương thực được giải Nobel hoà bình

Cơ quan lương thực của Liên hợp quốc, Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), đã giành giải Nobel Hòa bình vào thứ Sáu (9/10) vì những nỗ lực chống đói và cải thiện điều kiện hòa bình ở các khu vực bị ảnh hưởng bởi xung đột.

Tổng Thống Trump trở lại tranh cử sau khi “hoàn tất” quá trình điều trị Covid-19

Hôm 9 tháng 10, Reuters đưa tin tổng thống Donald Trump đã chuẩn bị trở lại lộ trình tranh cử tổng thống sau khi Tòa Bạch Ốc tuyên bố đã “hoàn tất” quá trình điều trị Covid-19 cho ông.

Bác sĩ Sean Conley cập nhật tình trạng sức khỏe của Tổng Thống Trump

Bác sĩ của Tổng Thống Trump nói, ông dự đoán rằng tổng thống có thể “quay lại với các sinh hoạt cộng đồng một cách an toàn” vào ngày thứ Bảy này.

Louisiana và các tiểu bang ở vùng duyên hải Vịnh Mexico chuẩn bị hứng chịu một cơn bão mới

Dù chưa giải quyết xong hậu quả do bão Laura gây ra cuối tháng 8, tiểu bang Louisiana và các tiểu bang ở vùng duyên hải Vịnh Mexico chuẩn bị hứng chịu một cơn bão mới, bão Delta, sẽ đổ bộ khuya Thứ Sáu.

Tổng thống Trump từ chối tranh luận trực tuyến với ứng viên Biden

Tổng thống Donald Trump cho biết ông sẽ không tham gia cuộc tranh luận tổng thống thứ hai với ứng viên tranh cử đảng Dân chủ Joe Biden sau khi ủy ban tổ chức thông báo cuộc tranh luận được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Trước đó một giờ đồng hồ, Ủy ban Tranh luận Tổng thống thông báo cuộc tranh luận thứ hai giữa Tổng thống Donald Trump và ứng viên tranh cử của đảng Dân chủ Joe Biden sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến.

Cuộc tranh luận của hai ứng viên Phó Tổng thống Hoa Kỳ

Cuộc tranh luận giữa hai ứng viên Phó Tổng thống Hoa Kỳ giữa đượng kim phó tổng thống Mike Pence và nữ nghị sĩ Kamala Harris đã diễn ra trong 90 phút tối Thứ Tư, 7 tháng 10, tại Đại học Utah ở thành phố Salt Lake, tiểu bang Utah. Người điều hợp cuộc tranh luận là nhà báo Susan Page, Trưởng văn phòng tại Washington của nhật báo USA Today.

Pháp sẽ tổ chức hội nghị về Lebanon

Bộ trưởng ngoại giao Pháp Jean Yves Le Drian vào ngày thứ tư 7 tháng 10 cho biết, quốc gia của ông sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh về cuộc khủng hoảng nhân đạo ở Lebanon, nhằm để giúp cho Beirut kêu gọi các nguồn viện trợ từ phía cộng đồng quốc tế, chỉ một tháng sau khi xảy ra vụ nổ khiến hơn 6000 người bị thương vong

Hai phần tử khủng bố bị dẫn độ sang Hoa Kỳ

Hai chiến binh thuộc nhóm phiến quân Quốc Gia Hồi Giáo ISIS vốn có biệt danh là the Beatles vào ngày thứ tư 7 tháng 10 đã bị dẫn độ sang Hoa Kỳ xét xử, do từng tham gia vào vụ chặt đầu các con tin từng bị họ bắt giữ tại Syria. Dựa vào nguồn tin từ bộ tư pháp, các nghi phạm được xác nhận bao gồm Alexanda Kotey và El Shafee Elsiekh.

Thủ tướng Đức gặp lãnh đạo đảng đối lập Belarus tại thủ đô Berlin

Thủ tướng Angela Merkel vào ngày thứ ba 6 tháng 10 đã đích thân ra tiếp đón lãnh đạo đảng đối lập Belarus Sviatlana Tsikhanouskaya tại thủ đô Berlin của Đức Quốc, trong bối cảnh nhân vật này đang lâm vào cảnh sống lưu vong sau màn đối đầu cùng với tổng thống Alexander Lukashenko.

Biểu tình lên án tình trạng suy thoái kinh tế tại Argentina

Nhiều cư dân bản xứ vào ngày thứ ba 6 tháng 10 đã cùng nhau xuống đường biểu tình tại thủ đô Buenos Aires để phản đối thỏa thuận vừa mới ký kết giữa Argentina và quỹ tiền tệ quốc tế IMF, trong bối cảnh tình trạng suy thoái kinh tế đang bao trùm lên quốc gia Châu Mỹ Latin này.

Bác sĩ Toà Bạch Ốc tuyên bố Tổng Thống Trump hết triệu chứng COVID

Bác sĩ của Tổng Thống Trump ngày 6 tháng 10 loan báo rằng tình trạng sức khoẻ của Tổng thống Mỹ Donald Trump ‘rất tốt’ và không có triệu chứng COVID một ngày sau khi ông trở lại Toà Bạch Ốc sau 3 đêm được chăm sóc tại bệnh viện quân y Walter Reed vì nhiễm COVID. Bác sĩ Sean Conley cho biết một toán chuyên gia y tế đã gặp Tổng thống sáng cùng ngày.

Tổng Thống Trump đổi ý về thương thảo trợ giúp COVID-19; đề nghị có thêm đợt gửi $1,200

Tổng Thống Donald Trump vào tối ngày Thứ Ba, 6 Tháng 10 đã bất ngờ thay đổi ý kiến và kêu gọi Quốc Hội thông qua một loạt các biện pháp trợ giúp về COVID-19 mà ông sẵn sàng ký ban hành, gồm cả một đợt gởi số tiền $1,200 trực tiếp tới dân chúng.

Tỷ lệ lây nhiễm coronavirus gần chạm mức 800,000 người ở Tây Ban Nha

Được biết trong suốt bảy ngày qua, ngày nào ở Tây Ban Nha cũng có trên 12,000 người được chuẩn đoán lây nhiễm coronavirus. Tính đến ngày thứ hai 5 tháng 10, đã có tổng cộng 798,486 người xét nghiệm dương tính, bất chấp lệnh phong tỏa có hiệu lực suốt bảy tháng qua.

Tỷ lệ lây nhiễm và qua đời vì coronavirus gia tăng mỗi ngày ở Mễ Tây Cơ

Bộ y tế Mễ Tây Cơ vào ngày thứ hai 5 tháng 10 đã ghi nhận được kỷ lục mới sau khi có thêm 2789 người qua đời vì coronavirus, cao hơn số liệu trước đó đến 1000 người, nâng tổng số người chết trên toàn quốc lên mức 9556 ca.

Gia tăng biện pháp phòng ngừa lây bệnh COVID-19 tại cuộc tranh luận phó tổng thống

Một tấm vách bằng mica sẽ được dựng ngăn cách giữa Phó Tổng Thống Mike Pence và Thượng Nghị Sĩ Kamala Harris trong cuộc tranh luận tại trường đại học University of Utah. Đây là yêu cầu từ phía ban vận động tranh cử của bà Harris, để giảm thiểu rủi ro lây nhiễm, khi bà tham gia tranh luận vào ngày Thứ Tư, 7 Tháng Mười.

Tổng Thống Donald Trump xuất viện trở về Tòa Bạch Ốc

Tổng Thống Donald Trump đã trở về Tòa Bạch Ốc vào chiều Thứ Hai, hôm qua. Giới chức tại Tòa Bạch Ốc cho biết văn phòng làm việc tạm thời của Tổng Thống Trump dưới tầng hầm Tòa Bạch Ốc gần với khu y tế Tòa Bạch Ốc.

Xung đột ở Marib, Yemen khiến hàng triệu người phải tị nạn

Tại khu vực Marib giàu khí đốt của Yemen, các chiến binh trung thành với chính phủ được Ả Rập Xê-út hậu thuẫn đang nỗ lực tuyệt vọng để đẩy lùi lực lượng Houthi.

EU đàm phán thêm các nguồn mua vaccine Covid-19

Người đứng đầu Ủy ban châu Âu, Ursula von der Leyen, cho biết hôm thứ Sáu (2/10) Liên minh châu Âu đang đàm phán với nhiều công ty hơn để đảm bảo vắc-xin COVID-19 tiềm năng, khi bà cảnh báo về sự gia tăng "đáng lo ngại" số lượng các ca nhiễm mới ở châu Âu.

Quân đội Anh – Mỹ tập trận chung trên biển Anh

Quân đội Hoa Kỳ và Anh đã tiến hành các cuộc tập trận chung ngoài khơi bờ biển Anh trong tuần này. Các chiến đấu cơ F35 của các lực lượng Anh và Mỹ đã được nhìn thấy hạ cánh và cất cánh từ HMS Queen Elizabeth vào thứ Năm (1/10), trước khi tàu phi trường nặng 65.000 tấn được triển khai toàn bộ ở nước ngoài vào năm 2021.

3 nhà khoa học xác định virus viêm gan C đoạt Giải Nobel Y học 2020

Hai nhà khoa học người Mỹ là Harvey J. Alter, Charles M. Rice, và nhà khoa học người Anh là Michael Houghton, hôm 5 tháng 10 đã được trao giải Nobel Y học năm 2020 cho công trình xác định virus viêm gan C, nguyên nhân gây xơ gan và ung thư gan.

Tổng Thống Trump có thể xuất viện vào Thứ Hai

Trong cuộc họp báo tại quân y viện Walter Reed vào sáng Chủ Nhật, 4 Tháng Mười, ông Sean Conley, bác sĩ của tổng thống cho biết sức khỏe tổng thống tiếp tục tiến triển khả quan và có thể xuất viện vào Thứ Hai.

Chứng khoán Hoa Kỳ tăng điểm sau thông tin sức khỏe Tổng thống Trump cải thiện

Giá cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đã tăng điểm trước phiên giao dịch sáng ngày 5 tháng 10 sau khi các nhà đầu tư đón nhận thông tin sức khỏe của Tổng thống Donald Trump đã cải thiện nhanh chóng và ông có thể sẽ sớm xuất viện.

Trường đại học Northumbria của Anh Quốc bùng phát dịch bệnh COVID 19

Trường đại học Northumbria tọa lạc tại mạn đông bắc Anh Quốc vào ngày thứ sáu 2 tháng 10 cho biết, ở đây vừa mới bùng phát đại dịch COVID 19, sau khi có hơn 770 sinh viên xét nghiệm dương tính với dịch bệnh gây suy hô hấp này.

Canada sẽ tiếp tục phong tỏa biên giới với Hoa Kỳ

Một giới chức cấp cao trong chính phủ cho biết, Canada sẽ tiếp tục phong tỏa khu vực biên giới đồng thời không tiếp đón các du khách đến từ Hoa Kỳ cho đến khi dịch bệnh COVID 19 bắt đầu có dấu hiệu suy giảm.

Nam Phi nối lại các chuyến bay quốc tế

Giới lãnh đạo Nam Phi trong tuần này đã cho phép các du khách ngoại quốc đặt chân vào lãnh thổ. Đây cũng là lần đầu tiên những chuyến bay quốc tế được nối lại, bên cạnh chính sách hồi hương các cư dân.

Vợ chồng phó tổng thống Mike Pence không bị lây nhiễm COVID 19

Phó tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence và đệ nhị phu nhân Karen Pence vào ngày thứ bảy 3 tháng 10 đã xét nghiệm âm tính với coronavirus. Trong đợt kiểm tra một ngày trước đó, họ cũng được xác nhận không bị lây nhiễm căn bệnh gây suy hô hấp nêu trên.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump có thể được đề cử giải Nobel Hòa Bình

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hiện đang được kỳ vọng là người thắng giải Nobel Hòa Bình năm 2020, sau khi nhận được lời đề cử của một nhà lập pháp Na Uy ở thủ đô Oslo.

Chính trị gia Chris Christie xét nghiệm dương tính với COVID 19

Cựu thống đốc tiểu bang New Jersey Chris Christie trong vài ngày qua đã bắt đầu có những triệu chứng của COVID 19, bao gồm đau nhức mình mảy, sốt và ớn lạng. Kết quả kiểm tra sức khỏe mới nhất cho thấy ông đã xét nghiệm dương tính với COVID 19.
TV SHOWS
«»
Total Visitors: 34002Today Visitors: 10730