VIETV IS THE LARGEST VIETNAMESE TELEVISION NETWORK WITH THE MOST AFFILIATES IN THE UNITED STATES
Top News

Chính quyền Trump bật đèn xanh để Ủy ban chuyển quyền của ông Biden làm việc

Published 24 Nov, 2020
Trong tin nhắn gởi ra chiều Thứ Hai, 23 Tháng 11, Tổng Thống Donald Trump cho biết: “Vì lợi ích quốc gia, tôi yêu cầu Giám Đốc Emily Murphy và đội ngũ của bà làm những gì cần thiết theo các bước quy định, và tôi cũng cho các nhân viên trực thuộc hành động tương tự.”


Về bà Emily Murphu, tweet của tổng thống Trump ghi như sau: “Tôi muốn cảm ơn Emily Murphy tại cơ quan GSA vì sự cống hiến bền bỉ và lòng trung thành của bà ấy đối với đất nước của chúng ta. Bà ấy đã bị quấy rối, bị đe dọa và lạm dụng; và tôi không muốn thấy điều này xảy ra với bà, gia đình của bà, hoặc nhân viên của GSA”. Cho đến nay, ba tuần sau ngày bầu cử, Tổng Thống Trump vẫn không nhìn nhận thất cử. Ông đã viết trên Twitter rằng ông đã chỉ thị cho các nhân viên được hợp tác trong tiến trình chuyển giao quyền lực, nhưng khẳng định sẽ tiếp tục tranh đấu vì không công nhận thua phiếu.

 
TIN TỨC KHÁC

Đức kéo dài lệnh phong tỏa đến ngày 14 tháng 2

Thủ tướng Đức Angela Merkel và các vị thống đốc đến từ 16 tiểu bang trên toàn quốc vào ngày thứ ba 19 tháng 1 đã đồng ý kéo dài lệnh phong tỏa đến ngày 14 tháng 2 sắp tới, đồng nghĩa với việc các cơ sở thương mại và trường học đều phải đóng cửa đến tận thời điểm này, trong khuôn khổ của cuộc chiến đẩy lùi đại dịch COVID 19

Brazil chủng ngừa cho các nhân viên y tế tại Rio

Các nhân viên y tế làm việc tại bệnh viện Ronaldo Gazolla thuộc thành phố Rio của Brazil vào ngày thứ ba 19 tháng 1 đã được chủng ngừa vaccine coronavirus. Nơi này suốt một năm qua đã được sử dụng làm nơi điều trị cho các bệnh nhân lây nhiễm COVID 19

Các sự kiện của lễ nhậm chức

Nghi lễ nhậm chức chính thức diễn ra tại Điện Capitol vào khoảng 9 giờ trước khi Tổng thống đắc cử có bài phát biểu nhậm chức quan trọng nhằm đưa ra một chương trình nghị sự tổng thể và thông điệp trong nhiệm kỳ 4 năm sắp tới, đó là nhằm đánh bại đại dịch COVID-19, xây dựng đất nước trở lại tốt đẹp hơn, thống nhất và hàn gắn quốc gia đang bị chia rẽ sâu sắc hiện nay.

Các diễn tiến lễ nhậm chức của ông Joe Biden

Vào trưa hôm nay, 20 tháng 1, ông Joe Biden sẽ tuyên thệ nhậm chức Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ tại Điện Capitol ở Washington. Lễ nhậm chức năm nay có chủ đề “Nước Mỹ thống nhất”, được đánh giá là sẽ mang những nét khác biệt chưa từng có tiền lệ, giữa những quan ngại về mối những nguy từ an ninh và đại dịch COVID-19

Anh thắt chặt an ninh biên giới vì COVID 19

Chính sách tăng cường an ninh biên giới đã chính thức có hiệu lực tại Anh Quốc vào ngày thứ hai 18 tháng 1, nhằm để ngăn chặn sự lây lan của chủng coronavirus mới, vốn có tốc độ truyền nhiễm cao hơn 70% so với chủng thông thường.

Bỉ bắt đầu phân phối vaccine Moderna

Giới lãnh đạo Bỉ Quốc theo dự trù sẽ sử dụng vaccine do công ty Moderna sản xuất để chủng ngừa cho các nhân viên làm việc trong ngành y tế, bắt đầu tại bốn bệnh viện lớn nhất trên toàn quốc, trong đó bao gồm một nơi ở thủ đô Brussels, thể theo thông cáo mới nhất do bộ trưởng y tế Frank Vandernbroucke đưa ra.

Lệnh cấm coronavirus tiếp tục được thắt chặt tại Đức

Mặc dù lệnh cấm coronavirus vẫn đang có hiệu lực trên toàn quốc, nhưng có thể thủ tướng Đức Angela Merkel sẽ cho kéo dài chính sách này nhằm để kiểm soát sự lây lan của đại dịch COVID 19.

Cháy gần Quốc Hội làm gián đoạn buổi diễn tập chuẩn bị lễ đăng quang

Buổi diễn tập cho lễ đăng quang tại khuôn viên điện Capitol diễn ra ngày Thứ Hai, 18 Tháng Giêng, phải bị ngừng lại và người tham gia được đưa đến khu an toàn khi hỏa hoạn bùng phát tại một khu trại của người vô gia cư (homeless) cách Quốc Hội khoảng một dặm.

Chương trình Lễ Nhậm Chức của ông Joe Biden và bà Kamala Harris

Nghi lễ nhậm chức của ông Biden và bà Harris sẽ diễn ra ở mặt phía Tây của Điện Capitol. Số người tham dự sẽ được giới hạn, chủ yếu là những thành viên của Quốc hội.

Các thông tin tình báo cho biết ‘Không có dấu hiệu nội loạn tạo phản’ trong lễ đăng quang

Theo The Hill, Ông Christopher Miller, quyền bộ trưởng Quốc Phòng, cho biết các thông tin tình báo gợi ý “không có nội loạn tạo phản” trong lực lượng Vệ Binh Quốc Gia được triển khai bảo vệ lễ đăng quan tân tổng thống.

Biểu tình phản đối lệnh phong tỏa tại Hòa Lan

Lực lượng cảnh sát chống bạo động vào ngày chủ nhật 17 tháng 1 đã sử dụng hơi cay và vòi rồng để giải tán đám đông quá khích, sau khi có nhiều người cùng nhau xuống đường biểu tình phản đối lệnh phong tỏa vốn đang có hiệu lực ở Hòa Lan.

Người Tây Ban Nha được chích vaccine liều thứ hai

Những người cao niên sinh sống trong viện dưỡng lão vào ngày chủ nhật 17 tháng 1 đã được chích liều thứ hai của vaccine phòng chống coronavirus, vốn do công ty Pfizer và BioNTech phát triển, sau khi các cuộc nghiên cứu cho rằng mỗi người cần phải chích hai liều mới đạt được tác dụng tối đa.

Nhà phê bình điện Kremlin Alexei Navalny bị bắt khi vừa trở về thủ đô Moscow

Lực lượng cảnh sát Nga vào ngày chủ nhật 17 tháng 1 đã bắt giữ nhà phê bình điện Kremlin Alexei Navalny, sau khi người này vừa đặt chân về lại cố quốc.

Tổng Thống Trump sẽ ân xá cho khoảng 100 người vào 19 Tháng Giêng

CNN dẫn ba nguồn tin từ Tòa Bạch Ốc cho biết, Tổng Thống Donald Trump ban hành lệnh ân xá cho khoảng 100 người trong ngày Thứ Ba, 19 Tháng Giêng, ngày làm việc cuối cùng của nhiệm kỳ.

FBI điều tra lực lượng Vệ Binh bảo vệ DC quan ngại nội gián tạo phản

Giới chức Bộ Quốc Phòng cho biết đang có mối quan ngại về nguy cơ nội gián tạo phản từ những quân nhân lực lượng Vệ Binh Quốc Gia bảo vệ an ninh ngày đăng quang của Tổng Thống Đắc Cử Joe Biden.

Thủ đô Washongton DC siết chặt an ninh chuẩn bị cho lễ nhậm chức của ông Biden

Ba ngày trước lễ nhậm chức của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, những con đường của thủ đô nước Mỹ dẫn đến Công Viên Quốc Gia (National Mall), nơi diễn ra lễ nhậm chức, bị phong tỏa hoàn toàn.

Toà án Châu Âu phán quyết vụ Ukraine kiện Nga tại Crimea

Tòa án Nhân quyền châu Âu (ECHR) sẽ xét xử một phần vụ án Ukraine cáo buộc Nga vi phạm nhân quyền ở bán đảo Crimea do Moscow sáp nhập vào năm 2014, tòa án cho biết hôm thứ Năm (14/1).

Trung Cộng gọi lệnh cấm nhập cảng mới của Mỹ là “sai trái”

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Zhao Lijian cho biết hôm thứ Năm (14/1), Trung Cộng kêu gọi Hoa Kỳ và các nước khác ngay lập tức dừng các hành vi mà Bắc Kinh gọi là sai trái, sau khi Washington thông báo lệnh cấm nhập cảng đối với một số mặt hàng nhập cảng từ khu vực Tân Cương vì cáo buộc Bắc kinh cưỡng bức lao động.

Thượng Nghị Sĩ McConnell không đồng ý triệu tập Thượng Viện để xử Tổng thống Trump trước ngày 19 Tháng 1

Văn phòng Trưởng Khối Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell (Cộng Hòa-Kentucky) hôm Thứ Tư, 13 Tháng Giêng, thông báo với phía Trưởng Khối Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer (Dân Chủ-New York) rằng phía Cộng Hòa sẽ không đồng ý triệu tập Thượng Viện sớm, trước ngày 19 Tháng Giêng, để có phiên xử Tổng Thống Donald Trump khi ông vẫn còn tại chức.

Hạ Viện luận tội Tổng Thống Trump lần thứ nhì

Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 13 Tháng Giêng, thông qua nghị quyết luận tội Tổng Thống Donald Trump, lần thứ nhì trong nhiệm kỳ của ông Trump, chỉ một tuần lễ sau khi ông khuyến khích người ủng hộ có hành động để ngăn cản việc chứng nhận phiếu bầu của Đại Cử Tri Đoàn và kéo tới tòa nhà Quốc Hội, nơi họ tràn vào sau đó.

Cộng đồng quốc tế cần phải giúp cho các quốc gia nghèo khó tiếp cận với vaccine

Tổng thống Colombia Ivan Duque vào ngày thứ ba 12 tháng 1 cho biết, các quốc gia nghèo khó hiện đang rất cần sự hỗ trợ từ phía cộng đồng quốc tế trong việc sở hữu vaccine phòng chống coronavirus, ngay vào thời điểm đại dịch đang ngày một leo thang trên toàn cầu khiến gần 100 triệu người ngã bệnh và hàng triệu người tử vong

Mễ Tây Cơ sẽ sớm thông qua vaccine Sputnik V do Nga sản xuất

Bộ y tế Mễ Tây Cơ vào ngày thứ ba 12 tháng 1 cho biết, quốc gia này sẽ sớm đưa ra quyết định cuối cùng về việc thông qua vaccine Sputnik V do Nga phát triển, một khi tiếp cận được kết quả khảo sát trên con người, trong bối cảnh dịch bệnh coronavirus đang ngày một hoành hành ở khắp nơi.

Phó Tổng Thống Pence phản đối vận dụng Tu Chính Án 25 để bãi nhiệm Tổng Thống Trump

Phó Tổng Thống Mike Pence tuyên bố sẽ không vận dụng Tu Chính Án 25 để bãi nhiệm Tổng Thống Trump, cho rằng làm như vậy “không có lợi cho đất nước”. Ông Pence đưa ra tuyên bố này trong thư gửi bà Nancy Pelosi (Dân Chủ-California), chủ tịch Hạ Viện, hôm Thứ Ba, 12 Tháng Giêng.

Hạ viện bỏ phiếu luận tội Tổng thống Trump

Một tuần sau khi các ủng hộ viên của Tổng thống Donald Trump xông vào Điện Capitol, Hạ viện Hoa Kỳ hôm 13 tháng 1 bỏ phiếu luận tội tổng thống vì vai trò của ông trong vụ tấn công làm 5 người thiệt mạng.

Vaccine của Moderna có mặt tại Hòa Lan

Những liều vaccine đầu tiên do công ty Moderna sản xuất vào ngày thứ hai 11 tháng 1 đã được vận chuyển sang Hòa Lan, dưới sự tháp tùng của lực lượng cảnh sát, trong bối cảnh liên minh Âu Châu vừa mới chấp thuận loại thuốc này vì mục đích khẩn cấp, đồng thời khởi xướng chiến dịch chủng ngừa hàng loạt tại 27 quốc gia thành viên thuộc khối đồng tiền chung euros.

Pháp phát giác ra chủng coronavirus mới tương tự như ở Anh

Tiến trình xét nghiệm hàng loạt hiện đang diễn ra trong vùng ngoại ô thủ đô Paris, điển hình như ở thị trấn Bagneux vào ngày thứ hai 11 tháng 1, sau khi có một vài người được chuẩn đoán lây nhiễm chủng coronavirus mới tương tự như ở Anh.

Lebanon thắt chặt lệnh phong tỏa coronavirus

Chính phủ Lebanon vào ngày thứ hai 11 tháng 1 đã tuyên bố thắt chặt lệnh phong tỏa trên toàn quốc, đồng thời áp đặt lệnh thiết quân luật kéo dài suốt 24 tiếng đồng hồ nhằm để kiểm soát sự lây lan của đại dịch COVID 19.

Tổng thống Trump chấp thuận ban bố tình trạng khẩn cấp tại thủ đô Washington DC

Tòa Bạch Ốc cho biết, Tổng thống Donald Trump ngày 11 tháng 1 đã chấp thuận ban bố tình trạng khẩn cấp tại thủ đô Washington DC.

Tối cao Pháp viện từ chối yêu cầu xem xét kết quả bầu cử của tổng thống Trump

Ngày 11 tháng 1, Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ đã chối yêu cầu xử các vụ việc liên quan đến kết quả bầu cử ở 5 tiểu bang mà Tổng thống đắc cử Joe Biden giành chiến thắng: Arizona, Georgia, Michigan, Pennsylvania và Wisconsin.

Hạ Viện công bố nghị quyết luận tội tổng thống

Đảng Dân Chủ tại Hạ Viện lại tiến thêm một bước đến gần hơn với việc luận tội Tổng Thống Donald Trump lần thứ hai, với lý do tổng thống đã kích động người ủng hộ ông tấn công điện Capitol, trong lúc Quốc Hội đang đếm phiếu đại cử tri vào tuần trước.
TV SHOWS
«»
Total Visitors: 445617Today Visitors: 7133